Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 có thể thấy năm nay vận trình sự nghiệp của bản mệnh không được thuận lợi. Công việc gặp nhiều rắc rối, trắc trở. Tiền bạc thiếu thốn. Tuy nhiên vận trình tình cảm lại vô cùng suôn sẻ. Trong năm có khả năng tìm được đối tượng ưng ý. Chi tiết Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 được luận giải ở các phần tiếp theo.

Xem‌ ‌tử‌ ‌vi‌ ‌2022‌ ‌của‌ ‌các‌ ‌tuổi‌ ‌khác:‌ ‌‌https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022

Nam mạng sinh năm Mậu Dần 1998 cầm tinh con hổ, thường gọi là Quá Sơn chi Hổ tức Hổ qua núi.

Tuổi dương: 24 tuổi – Tuổi âm: 25 tuổi

Mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ nghĩa là Đất trên thành.

Mệnh Thổ gặp năm Kim Bạch Kim. Thổ sinh Kim – Sinh xuất: Không tốt

Địa chi tuổi Dần gặp năm Dần: phạm Thái tuế – Không tốt

Thiên can Mậu (Thổ) gặp năm Nhâm (Thủy): Tương phá – Không tốt

Ngũ hành cung phi tuổi Khôn (Thổ) gặp năm Khôn (Thổ): Tương trợ – Tốt

Sao chiếu mệnh: Kế Đô

Vận hạn: hạn Địa Võng

Vận niên: Ngưu hồi sơn

Năm 2022, nam Mậu Dần 1998 phạm Thái tuế – Trực Thái tuế

Năm 2022, nam Mậu Dần 1998 không phạm Tam tai

Năm 2022, nam Mậu Dần 1998 không phạm Kim lâu

Năm 2022, nam Mậu Dần 1998 không phạm Hoang ốc

Theo tử vi có thể thấy nam Mậu Dần 1998 là người nhiệt tình năng nổ. Trong công việc luôn đi đầu, đảm nhận những việc khó khăn nên được cấp trên, bạn bè đồng nghiệp tin tưởng. Nam Mậu Dần sinh vào mùa Thu, Đông được mùa sinh công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi. Sinh vào mùa Xuân, Hạ là lỗi mùa sinh, sự nghiệp gian nan trắc trở.

Năm 2022, nam mạng Mậu Dần 1998 có vận trình công việc không mấy thuận lợi. Tiền bạc kiếm được bị hao tán nhiều. Những dự định đặt ra đều gặp khó khăn khi thực hiện. Vận trình tình cảm lại gặp may mắn. Cuối năm có thể có hỷ sự.

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 về sao chiếu mạng

Năm 2022, nam Mậu Dần 1998 được sao Kế Đô chiếu mạng. Đây là một hung tinh trong cửu diệu tinh quân chủ về những điều không may mắn. Người xưa đã có những câu thơ tổng kết về tính chất của sao Kế Đô như sau:

“Kế Đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”.

Hạn Kế Đô đối với nữ mệnh sẽ nặng hơn nam mệnh. Tuy nhiên đây là sao chủ về những điều không may mắn nên nam mệnh Mậu Dần sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việc. Gia đạo bất an. Tâm trạng buồn khổ, thường xuyên lo lắng, bồn chồn.

Hạn sao Kế Đô nặng nhất là vào tháng ba và tháng chín. Nam mạng cần đặc biệt cẩn trọng trong hai tháng này. Khởi đầu tuy khá gian nan nhưng qua đến giữa năm thì mọi việc dần ổn định. Cuối năm sẽ có đại cát.

Người xưa quan niệm, đối với những sao nặng thường làm lễ giải sao. Lễ giải sao Kế Đô thường được tổ chức vào đầu giờ chiều ngày 18 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ về hướng chính tây, trên bàn thờ đặt 21 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện để cúng sao giải hạn. Lễ vật chuẩn bị thường có màu vàng hoặc lấy giấy vàng gói lại rồi đặt lên mâm lễ. Ngoài ra gia chủ nên thi ân bố thí, tích đức cho bản thân và gia đình.

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 về vận hạn

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 1

Năm 2022, nam mạng Mậu Dần 1998 sẽ gặp hạn Địa Võng. Đây là hạn chủ về các mối quan hệ, tiền bạc hao tổn, gia đình không hạnh phúc. Người xưa có câu thơ nói về hạn Địa Võng như sau:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”.

Người gặp hạn Địa Võng sẽ gặp nhiều nỗi buồn đau trong cuộc sống. Công việc gặp nhiều khó khăn. Tiền tài không dư dả. Trong các mối quan hệ thường hay dính vào thị phi, vạ miệng. Làm ơn hay bị mắc oán, hiểu nhầm khiến cuộc sống ngột ngạt, bế tắc.

Để hạn chế những tác hại xấu của hạn Địa Võng, nam mạng Mậu Dần cần chú ý:

 • Làm ăn chân chính, rõ ràng, minh bạch.
 • Luôn yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau trong cuộc sống, tránh lời ăn tiếng nói nặng nề với người khác
 • Ra ngoài cần cẩn thận, đề phòng tai nạn bất chợt.
 • Không cho người khác vay mượn tiền bạc vì có thể bị lừa lọc mất trắng.
 • Thường xuyên làm các việc tốt giúp đỡ người khác, đi chùa cầu Phật để mong bình an.

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 về vận niên

Năm 2022, tuổi Mậu Dần nam mạng gặp vận niên Ngưu hồi sơn – Trâu về núi. Vận niên này dự báo nam mạng sẽ có một năm tự do trong cuộc sống cũng như công việc. Trâu về núi, xa vòng kìm kẹp của con người, đỡ vất vả tấm thân. Về núi nhiều cỏ cây hoa lá cũng như nam mạng sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong công việc. Tuy nhiên cũng cần phải thận trọng, tránh những rủi ro, lừa lọc.

Vận trình tình cảm của nam Mậu Dần lại khá tốt đẹp. Bản mệnh có thể tìm được ý trung nhân nhờ mai mối hoặc người khác giúp đỡ. Cuối năm có thể có hỷ sự.

Tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 có phạm Thái tuế không

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 2

Thái tuế là một vị thần cai quản họa – phúc, sướng – khổ của trần gian. Nếu phạm vào Thái tuế cuộc sống sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Mọi việc đều không được thuận lợi.

Năm Nhâm Dần, bốn con giáp được cho là phạm Thái tuế là Dần – Tỵ – Thân – Hợi. Có 5 loại phạm Thái tuế như sau:

 • Trực Thái tuế: Năm phạm Thái tuế có địa chi trùng với tuổi cầm tinh
 • Xung Thái tuế: Năm phạm Thái tuế xung với tuổi cầm tinh
 • Hại Thái tuế: Năm phạm Thái tuế hại với tuổi cầm tinh
 • Phá Thái tuế: Năm phạm Thái tuế phá tuổi cầm tinh
 • Khắc Thái tuế: Năm hạn Thái tuế khắc tuổi cầm tinh

Theo cách tính trên thì nam Mậu Dần 1998 sẽ phạm Trực Thái tuế (địa chi trùng với tuổi cầm tinh). Công việc không suôn sẻ, sức khỏe không được tốt. Tình cảm có nhiều trắc trở.

Theo người xưa, để hạn chế những ảnh hưởng xấu của hạn Thái tuế, bản mệnh cần chú ý:

 • Không nên đến những nơi chứa nhiều âm khí như đám ma, nhà hoang.
 • Tránh liên quan đến những chuyện thị phi, tranh cãi
 • Mang những đồ vật cát tường phong thủy bên cạnh để cầu may mắn.

Tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 có phạm Tam tai không

Tam tai được hiểu là ba năm liên tiếp gặp tai họa. Hạn Tam tai được lặp lại sau 12 năm. Theo người xưa, năm đầu của Tam tai không nên bắt đầu những công việc trọng đại. Năm thứ hai của Tam tai không nên dừng những việc quan trọng. Năm thứ ba của Tam tai không nên kết thúc những việc đang tiến hành.

“Tam hợp hóa Tam tai”, hạn Tam tai được tính theo các nhóm tuổi như sau:

 • Hợi – Mão – Mùi gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu.
 • Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất.
 • Thân – Tý – Thìn gặp hạn vào 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn.

Theo cách tính trên, nam Mậu Dần không phạm Tam tai trong năm Nhâm Dần 2022.

Tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 có phạm Kim lâu không

Hạn Kim lâu thường đem lại những điều không may mắn vì thế người gặp hạn Kim lâu nên tránh làm những việc lớn: cưới gả, xây dựng. Hạn Kim lâu được chia làm bốn loại:

 • Kim lâu Thân: kỵ chính bản thân mình
 • Kim lâu Thê: kỵ với người vợ
 • Kim lâu Tử: kỵ với người con
 • Kim lâu Súc: kỵ với gia súc

Người xưa thường lấy tuổi âm để tính hạn Kim lâu của mỗi con giáp. “1,3,6,8 Kim lâu” – tức là nếu tuổi có tận cùng là 1,3,6,8 thì sẽ phạm phải Kim lâu. Hoặc lấy tuổi âm chia cho 9, nếu chia hết không dư hoặc có số dư nhưng không rơi vào các con số 1, 3, 6, 8 thì không phạm tuổi Kim Lâu, và ngược lại nếu phép chia dẫn đến các con số trên thì phạm vào Kim Lâu.

Theo cách tính trên, nam Mậu Dần 1998 không phạm Kim lâu.

Tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 có phạm Hoang ốc không

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, mang điềm không tốt. Khi muốn xây dựng nhà cửa, người ta thường dựa vào cung Hoang ốc để quyết định có tiến hành hay không. Nếu phạm vào cung Hoang ốc xấu thì không nên làm nhà vì sẽ không tốt cho gia chủ. Nếu gặp cung Hoang ốc tốt, xây nhà sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Hạn Hoang ốc được chia làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • Nhất Kiết – Tốt
 • Nhì Nghi – Tốt
 • Tam địa sát – Xấu
 • Tứ tấn tài – Tốt
 • Ngũ thọ tử – Xấu
 • Lục hoang ốc – Xấu

Hoang ốc được tính dựa vào tuổi âm của gia chủ. Tuổi tính bắt đầu từ 10 là Nhất Kiết, 20 là Nhì Nghi, 30 là Tam địa sát, 40 là Tứ tấn tài, 50 là Ngũ thọ tử, 60 là Lục hoang ốc. Tuổi lẻ được tính bắt đầu từ tuổi chẵn. Theo cách tính trên, nam Mậu Dần 25 tuổi sẽ tính như sau: 20 là Nhì Nghi, 21 là Tam địa sát, 22 là Tứ tấn tài, 23 là Ngũ Thọ tử, 24 là Lục hoang ốc, 25 là Nhất kiết. Vậy nam Mậu Dần 1998 không phạm Hoang ốc.

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nam mạng Mậu Dần sinh vào mùa xuân công việc gặp nhiều trắc trở. Tiền bạc hao tổn nhiều. Sức khỏe không được tốt, đề phòng các bệnh về miễn dịch. Gia đạo có nhiều chuyện buồn phiền.
 • Mùa hạ: Nam mạng Mậu Dần sinh vào mùa hạ công việc làm ăn không mấy thuận lợi. Những dự định trước đó đều gặp khó khăn mới thực hiện được. Tiền tài làm được nhiều những tiêu cũng lắm. Gia đạo hạnh phúc vui vẻ. Cuối năm gia đình có thể có hỷ sự.
 • Mùa thu: Nam Mậu Dần sinh vào mùa thu sự nghiệp thuận lợi, hanh thông. Trong năm được sự giúp đỡ của quý nhân nên mọi việc đều tiến hành trôi chảy. Tiền bạc dư dả. Tuy nhiên vận trình tình cảm lại không mấy vui vẻ. Trong gia đình hay xảy ra cãi vã. Cuối năm gia đình có tin vui thêm người thêm lộc.
 • Mùa đông: Nam mạng sinh vào mùa đông mọi việc đều không gặp may mắn. Đầu năm vận trình công việc ở mức độ trung bình nhưng càng về cuối năm càng kém. Cần cẩn thận kẻo bị lừa lọc, tiền mất tật mang. Sức khỏe không được tốt, cần cẩn trọng khi ra ngoài.

Trên đây là Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 nam mạng năm 2022. Hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về vận mệnh của mình trong năm mới Nhâm Dần. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tuvimoi.com.

Originally posted 2021-12-08 16:33:06.Tin Tương Tự