Xem ngày kết hôn 2023 xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Cưới hỏi là việc quan trọng cả một đời người. Bởi thế việc xem ngày cưới hỏi hay đăng ký kết hôn theo tuổi để chọn được ngày tốt. Đây là việc làm rất cần thiết. Điều này là tiền đề ban đầu cho sự may mắn và hạnh phúc lâu dài của các cặp vợ chồng. Cho nên coi ngày cưới hỏi là một việc làm trọng đại và có tầm ảnh hưởng lớn. Và công cụ xem ngày kết hôn online trên Tử Vi Mới sẽ giúp bạn xem chi tiết các ngày tốt xấu. Nhằm để chọn ra được ngày cưới hợp mệnh và tuổi nhanh chóng và chính xác nhất. Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện để các cặp đôi có một nền tảng vững chắc trước cuộc hôn nhân.

Hướng dẫn Xem ngày kết hôn

Chọn tháng, năm dương lịch bạn dự định tổ chức cưới hỏi.- Nhấn nút Xem ngày tốt cưới hỏi để xem danh sách ngày tốt nhất để chú rể cô dâu tổ chức lễ cưới.

Xem ngày kết hôn là việc mà từ bao đời nay người dân Việt Nam vẫn thường làm khi có dự định kết hôn. Bởi ông cha ta vẫn cho rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc kết hôn vào ngày đẹp, giờ đẹp sẽ giúp tâm lý của cặp đôi và 2 bên gia đình nội ngoại vững tin hơn về cuộc hôn nhân bền bỉ trong tương lai. Chính vì vậy, trong bài viết này, tuvimoi.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Xem thêm: Xem tuổi kết hôn

Xem ngày kết hôn cưới hỏi có ý nghĩa rất quan trọng với mỗi người

Vì sao nên xem ngày kết hôn?

Cưới hỏi, kết hôn là một trong những việc trọng đại của mỗi người. Nó được ví như bước ngoặt mà gần như ai cũng trải qua, nó không chỉ làm thay đổi cuộc đời của bạn, mà còn có sự ảnh hưởng nhất định đến tiền tài, danh vọng của mỗi người. Chính vì vậy, nếu kết hôn hợp tuổi, kết hôn vào ngày đẹp sẽ giúp cuộc sống hôn nhân của 2 người trở nên viên mãn, hạnh phúc hơn. Nhưng cũng có thể khiến cuộc sống hôn nhân rơi vào ngõ cụt, nếu lễ kết hôn diễn ra vào ngày xung khắc. 

Chính vì vậy có thể hiểu đơn giản, việc xem ngày kết hôn chính là việc chúng ta đi chọn ngày đẹp, ngày hợp với tuổi của cả 2, nhưng chủ yếu là hợp với tuổi của cô dâu để tổ chức lễ cưới. Cụ thể:

  • Ngày tổ chức lễ cưới phải là ngày hoàng đạo của tháng/năm và phải là ngày hợp mệnh, hợp tuổi của cô dâu và chú rể.
  • Ngày đẹp là ngày có thời tiết thuận lợi, thuận tiện cho việc tổ chức lễ cưới.
  • Việc xem ngày cưới, ngoài việc biết được ngày nào tốt, ngày nào đẹp để tổ chức lễ cưới. Thì nó còn cho biết những việc không nên làm trong ngày trọng đại, để tránh những tai ướng, vận xui có thể xảy đến. 

Xem ngày để kết hôn đã gắn liền với văn hóa của người Việt từ bao đời nay

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, việc xem ngày kết hôn chỉ mang tính cải biến, không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của cả 2 người. Cuộc sống hôn nhân của 2 người như thế nào, phụ thuộc hoàn toàn về quan điểm sống, tính cách…của cả 2. Nhưng việc xem ngày kết hôn sẽ thể hiện thái độ nghiêm túc và coi trọng trước việc trọng đại của đời người, chính là kết hôn. 

Chỉ khi hiểu được giá trị thiêng liêng của hôn nhân, thì vợ chồng mới có ý thức và trách nhiệm đối với cuộc hôn nhân đó.

Hướng dẫn cách xem ngày kết hôn đẹp trong năm

Việc xem ngày kết hôn hiện nay có nhiều cách và thường được các thầy phong thủy hay các tử vi gia dự đoán. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người sẽ tò mò, không biết việc xem ngày như thế nào. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách để xem ngày cụ thể nhất:

Xem ngày theo ngày hoàng đạo đẹp, tháng đẹp

Trong tháng sẽ có 3 ngày hoàng đạo tốt mà ai cũng nên chọn nếu như đang có dự định kết hôn:

  • Ngày Tốc Hỷ: Từ “Tốc Hỷ” phiên âm ra có nghĩa là niềm vui, tin vui bất ngờ. Đây được xem là ngày may mắn, vui vẻ trong năm. Chính vì vậy mà ngày Tốc Hỷ không chỉ được chọn làm ngày kết hôn, mà còn được nhiều người chọn làm ngày kết kết hợp đồng, khai trương, xuất hành…
  • Ngày Đại An: Mang đến sự may mắn, bình an nên được xem là ngày tốt để tổ chức lễ cưới hỏi. Ngoài ra, đây cũng là ngày tốt để thực hiện việc khai trương, xuất hành…
  • Ngày Bất Tương: Đây được xem là ngày tốt nhất trong năm để tổ chức lễ cưới. “Bất” nghĩa là “không”, “tương” nghĩa là tương hợp. Các bạn có thể hiểu đơn giản, ngày Bất Tương nghĩa là ngày không trùng với ngày âm tương hay dương tương, bởi vậy mà nó là ngày đại kiệt để tổ chức cưới hỏi.

Ngày kết hôn có thể diễn ra vào 1 trong 3 ngày hoàng đạo trong tháng

Không chọn ngày Hắc đạo

Khi xem ngày kết hôn, ngoài việc chọn ngày đẹp các bạn cũng cần lưu ý đến những ngày hắc đạo. Khi tổ chức lễ cưới vào ngày Hắc đạo có thể khiến cuộc sống hôn nhân của vợ chồng trở nên xung khắc, bất hòa. Do đó các bạn cần tránh những ngày dưới đây nhé:

  • Ngày Tam Cương: Gồm các ngày 8, 18, 28 của mỗi tháng.
  • Ngày Tam Nương: Sẽ bao gồm những ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng.
  • Ngày Thiên lôi: Ngày Tí của tháng 1 và tháng 7, ngày Ngọ của tháng 4 và tháng 10, ngày Thân của tháng 5 và tháng 11, ngày Tuất của tháng 6 và tháng 12
  • Ngày Thiên Đả: Gồm ngày Dần, Sửu, Tuất của tháng 1, 2, 3, ngày Tị, Thìn, Hợi của tháng 4, 5, 6 ; ngày Ngọ, Mão, Tí của tháng 7, 8, 9 ; Ngày Mùi, Thìn, Dậu của tháng 10, 11, 12 .

Không nên tổ chức lễ cưới vào ngày hắc đạo

Tóm lại, xem ngày kết hôn là một trong những việc hệ trọng được rất nhiều người quan tâm khi có dự định kết hôn. Tổ chức lễ cưới vào ngày đẹp sẽ giúp tâm lý của mỗi người an tâm hơn về cuộc hôn nhân sắp tới và có niềm tin vào cuộc hôn nhân đó. Nhưng dù chọn ngày đẹp thế nào đi chăng nữa, để cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc, vợ chồng cần có thái độ tích cực trong hôn nhân, biết chia sẻ và nhường nhịn nhau. Nếu bạn còn câu hỏi nào liên quan đến việc xem ngày cưới hỏi, hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp nhé. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.