Xem sao chiếu mệnh 2023 theo tuổi gia chủ

Mỗi người chúng ta đều có các sao Tử Vi chiếu mệnh và những vận hạn nhất định. Cho nên xem sao chiếu mệnh có thể cung cấp đầy đủ các thông tin về sao và vận hạn theo tuổi. Để xem năm 2023 có sao tốt hay sao xấu nào chiếu mạng mà biết cách xử lý. Trường hợp nếu gặp sao tốt chiếu mệnh thì mọi việc diễn ra trong năm đều thuận lợi. Từ đó sớm biết nắm bắt các cơ hội phát triển sự nghiệp và các mối quan hệ. Ngược lại nếu gặp sao xấu chiếu mệnh thì sớm tìm cách cúng giải hạn để giảm bớt vận hạn trong năm. Bởi đây là sao sẽ mang lại xui xẻo cho vận số của chính bạn.

Hướng dẫn Xem sao chiếu mệnh 2023

Cung cấp các thông tin cần thiết để tra cứu biết năm đó bạn bị sao tốt hay xấu chiếu mệnh mà vận hạn trong năm đó ra sao.

 • Năm sinh âm lịch và giới tính của bạn.
 • Chọn năm (2023) bạn muốn xem sao chiếu mệnh.
 • Nhấn xem sao chiếu mệnh.

Theo tử vi, mỗi năm, mỗi người đều có một ngôi sao chiếu mệnh. Ngôi sao này sẽ quyết định lành, dữ, hung, cát mà người đó sẽ gặp trong một năm. Vậy sao chiếu mệnh cụ thể là gì? Xem sao chiếu mệnh theo tuổi mỗi người như thế nào? Bài viết sau đây của tuvimoi.com sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc trên.

xem sao chiếu mệnh hàng năm
Bảng xem sao chiếu mệnh nam nữ hàng năm

Sao chiếu mệnh là gì?

Theo quan niệm của phương Đông, có 9 ngôi sao ảnh hưởng đến vận mệnh của con người gọi là cửu diệu. Chín ngôi sao đó là: Thái Dương, Thái Âm, Thái Bạch, Vân Hớn, Mộc Đức, Thổ Tú, Thủy Diệu, La Hầu, Kế Đô. Mỗi năm, mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh khác nhau, 9 năm lại lặp lại một lần gọi là cửu diệu niên hạn.

Trong 9 ngôi sao này có cát tinh và hung tinh. Nếu cát tinh chiếu mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi và bình an. Nếu hung tinh chiếu mệnh, gia chủ sẽ gặp những điều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. 

Cát tinh bao gồm: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức. Hung tinh gồm La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch. Ngoài ra Vân Hán, Thổ Tú, Thủy Diệu được coi là trung tính, không tốt nhưng cũng không phải hoàn toàn xấu.

Ý nghĩa của việc xem sao chiếu mệnh theo tuổi

Mỗi ngôi sao chiếu mệnh sẽ mang lại hung, cát ảnh hưởng đến gia chủ. Việc xem sao chiếu mệnh theo tuổi sẽ giúp gia chủ biết được năm đó mình gặp sao nào, năm đó có những khó khăn hay thuận lợi gì. Thậm chí gia chủ có thể biết được sẽ gặp hạn gì vào những tháng nào để biết cách phòng tránh hạn chế. Bên cạnh đó gia chủ cũng biết được những tháng nào thuận lợi phát triển công việc, có thể khởi sự những việc quan trọng.

Ý nghĩa của từng sao ảnh hưởng đến tuổi như sau:

 • Sao Thái Bạch là một trong những ngôi sao mang vận hạn xấu nhất trong Cửu diệu. Người bị sao Thái Bạch chiếu mạng tài chính thường hao hụt, “Thái bạch quét sạch cửa nhà”, nặng hơn là vướng vào vòng lao lý. Sức khỏe không được tốt, dễ ốm đau, bệnh tật, tai nạn.
 • Sao Kế Đô là một hung tinh trong cửu diệu niên hạn. Người bị sao Kế Đô chiếu mạng sẽ gặp nhiều điều không may mắn,khó khăn trắc trở trong công việc, tâm lý không ổn định.
 • Sao La Hầu cũng là một sao xấu trong cửu diệu. Sao La Hầu chiếu mạng sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong cả công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra hạn La Hầu còn khiến gia chủ dễ gặp thị phi, tranh chấp.
 • Thái Dương là một cát tinh trong cửu diệu. Người được sao Thái Dương chiếu mệnh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, tiền tài dồi dào, thăng quan tiến chức.
 • Thái Âm cũng là một sao tốt trong cửu diệu niên hạn. Sao Thái Âm chiếu mệnh sẽ giúp gia chủ có sự nghiệp gặt hái được nhiều thành tựu, công danh đạt, ra ngoài có quý nhân phù trợ.
 • Mộc Đức là một cát tinh trong cửu diệu niên hạn. Sao Mộc Đức chiếu mệnh sẽ mang lại cuộc sống bình an cho gia chủ. Công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, gia đạo hạnh phúc.
 • Vân Hán là một ngôi sao khá lành trong cửu diệu (tức là không quá xấu và cũng không quá tốt). Người được sao Vân Hán chiếu mệnh có cuộc sống bình thường, ít sóng gió, tài lộc ở mức trung bình. Nếu muốn có thành tựu vượt bậc gia chủ cần nỗ lực hơn nữa.
 • Thổ Tú là ngôi sao mang tính chất trung tính. Thổ Tú chiếu mệnh thường muốn thử thách bản lĩnh, tính kiên trì của gia chủ. Bởi lúc khởi đầu thường gặp khó khăn, vất vả trong mọi sự nhưng nếu kiên quyết làm đến cùng sẽ thu được những kết quả tốt đẹp.
 • Thủy Diệu cũng là ngôi sao mang tính chất trung tính. Thủy Diệu chiếu mệnh sẽ mang lại Tài  – Lộc  – Hỷ cho gia chủ. Tuy nhiên đó là những người hợp mệnh số (nam nữ mệnh Kim, mệnh Mộc), còn đối với một số người không hợp thì sẽ gặp những điều xui xẻo, không may mắn.

Cách xem sao chiếu mệnh theo tuổi

Việc xem sao chiếu mệnh theo tuổi hiện nay đã khá dễ dàng và thuận lợi nhờ phần mềm tra cứu của tuvimoi.com. Bạn chỉ cần nhập năm sinh âm lịch, giới tính của gia chủ, năm xem sao chiếu là phần mềm đã có thể tính ra một cách chính xác sao chiếu mệnh của gia chủ. 

Ngoài ra những chuyên gia về tử vi của chúng tôi cũng sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn tổng quan về tuổi, vận hạn mà bạn sẽ phải trải qua trong năm cũng như cách hóa giải vận hạn đó.

Cách hóa giải vận hạn khi gặp sao xấu

Theo quan niệm phương Đông, nếu gặp cát tinh, gia chủ có thể làm lễ nghinh sao để cầu mong đạt được nhiều may mắn, thuận lợi hơn nữa. Còn nếu gặp hung tinh, gia chủ cần làm lễ dâng sao giải hạn. Dù là nghinh sao hay giải sao thì đều nên tổ chức vào ngày sao đăng viên.

Ứng với mỗi sao sẽ có những thủ tục chuẩn bị lễ vật và bài lễ khác nhau. Nếu gia chủ không thông thạo trong việc lễ giải sao có thể nhờ những người am hiểu hoặc thầy phong thủy tiến hành giúp. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề xem sao chiếu mệnh theo tuổi. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy thường xuyên ghé thăm trang tuvimoi.com để cập nhật những thông tin tử vi, phong thủy hữu ích nhé.