Xem tuổi sinh con 2023 hợp tuổi bố mẹ làm ăn phát đạt

Xem tuổi sinh con hợp với tuổi bố mẹ là việc rất cần thiết. Bởi xem để chọn được tuổi sinh con sẽ quyết định đến tương lai và hạnh phúc của bé sau này. Tuy nhiên xem tuổi sinh con có hợp tuổi cần dựa vào  yếu tố mệnh giữa tuổi bố mẹ với tuổi con để tính được xem năm sinh con trai, gái. Từ đó ta sẽ xác định tuổi bố mẹ có hợp với tuổi con hay không để tìm ra cách hóa giải tuổi. Để bố mẹ và con được bình an, hạnh phúc.

Hướng dẫn Xem tuổi sinh con

Chọn năm sinh tuổi chồng và tuổi vợ (âm lịch).- Chọn năm sinh con và giới tính con.- Nhấn Xem năm sinh con để xem vợ chồng bạn sinh con trong năm đó là tốt hay xấu, có nên dự định sinh con hay không.

Chọn năm sinh con và giới tính sinh con

Nhiều người quan niệm rằng, khi xem tuổi sinh con sẽ giúp đứa trẻ sau này khi ra đời có tính cách hợp với bố mẹ hơn. Ngoài ra việc chọn năm sinh con cũng sẽ giúp đứa trẻ sau này lớn lên có được sự bình an, vận mệnh tốt. Vậy cụ thể vấn đề này ra sao? Mời các bạn cùng tuvimoi.com đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

xen tuổi sinh con

Có nên xem tuổi sinh con?

Quan niệm sinh con hợp tuổi với bố mẹ sẽ giúp con gặp nhiều may mắn sau này và cũng mang lại sự thuận lợi cho bố mẹ về công việc làm ăn. Với quan niệm này thì thực hư như thế nào? Việc xem tuổi sinh cho con có thực sự thay đổi được vận mệnh cho gia đình không? 

Ngoài việc chọn tuổi để kết hôn, gần đây nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn họ lại muốn chọn năm sinh của con để hợp tuổi và mệnh với bố mẹ.

Việc chọn năm sinh cho con hợp tuổi với bố mẹ là điều mà rất nhiều gia đình ngày nay mong muốn. Vì nó không chỉ mang lại cho con sự tốt đẹp, mà còn mang lại phúc lộc cho cả gia đình. Những năm như là năm Dê vàng, Lợn vàng, hay năm Trâu vàng được xem là những năm tốt đẹp cho việc sinh con nên tỷ lệ sinh con tăng vọt. 

Trên thực tế, việc có nên xem tuổi sinh con hay không còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Chúng tôi không khuyên bạn nên hay không nên xem tuổi để sinh con. Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin và nhận định vấn đề dựa vào ý chí khách quan để các bạn tham khảo. Cụ thể:

  • Xét về mặt tâm linh thì tư tưởng quan niệm này sẽ mang đến cho những ông bố, bà mẹ niềm tin về cuộc sống của con mình sau này sẽ bình an hơn. Thậm chí, sau này có xảy ra điều gì bất trắc thì bản thân không phải oán trách ân hận.
  • Xét về mặt khoa học thì một thai nhi khỏe mạnh với đủ điều kiện về mặt sinh học sẽ được sinh ra tự nhiên. Còn nếu như có sự can thiệp để sinh ra theo ý muốn thì nguy cơ của đứa trẻ đó sinh ra sẽ thiếu một vài yếu tố nào đó đây là điều khó mà tránh khỏi. 

Đối với mỗi đứa trẻ được sinh ra đó là phúc đức gia đình, đó được xem là lộc trời ban tặng cho gia đình. Vì vậy việc sinh con và chăm sóc nuôi dưỡng con một cách khoa học, sáng suốt đây mới là cách tốt nhất để mang lại cho con một số mệnh tốt của nó. Tuy nhiên ngay cả khi bạn có thai trong năm xung khắc bạn nên vui vẻ để đón nhận, không vì tin vào mù quáng mà tự mình tạo ra nghiệp chướng cho chính mình.

Xem tuổi sinh con theo yếu tố nào? 

Xem tuổi vợ chồng sinh con đẻ cái năm nào tốt hợp tuổi với bố mẹ?

Đối với các thầy phong thủy hay những người có kinh nghiệm trong vấn đề này, khi xem tuổi họ thường dựa vào những yếu tố sau:

Ngũ hành sinh khắc

Ngũ hành được xem là yếu tố đầu tiên và quan trọng trong việc lựa chọn năm sinh con. Nếu con không hợp với bố mẹ thì được gọi là Tiểu hung, còn bố mẹ không hợp với con gọi là Đại hung. Vì vậy, tốt nhất là Ngũ hành bố và mẹ tương sinh với con, bình hòa là không tương sinh và cũng không tương khắc với con.

  • Chẳng hạn như niên mệnh con là Kim, bố có niên mệnh Kim, của mẹ là niên mệnh thủy. Như vậy: Niên mệnh của con và bố đều là mệnh Kim nên không sinh cũng như không khắc với nhau vì Kim hòa Kim => Bình.
  • Niên mệnh của con tương sinh với niên mệnh mẹ vì Kim sinh Thủy. Mệnh con làm lợi cho mệnh mẹ => Tiểu cát.
  • Theo như điểm đánh giá trong Ngũ hành sinh khắc: 2.5/4 điểm.

Thiên can xung hợp

Theo như người Trung Hoa thì Thiên can được đánh số với chu kỳ là 10 năm. Theo như trong Thiên can có các cặp tương xung (xấu) và tương hóa (tốt). Tốt nhất là Thiên can của bố mẹ tương hóa  với của con. Còn Thiên can bố mẹ và con không tương xung cũng không tương hóa với con gọi là bình hòa.

Ví dụ như:

  • Con có Thiên can là Nhâm, thiên can bố là Nhâm, còn mẹ có thiên can là Bính. Như vậy:
  • Thiên can của bố và con đều là thiên can Nhâm nên bình hòa => Bình
  • Thiên can Bính của mẹ trực xung với thiên can Nhâm của con vì Bính khắc Nhâm => Hung
  • Đánh giá điểm là thiên can xung hợp: 0.5/2 điểm

Địa chi xung hợp

Trong phong thủy, Địa chi có ý nghĩa rất quan trọng phản ánh số mệnh. Được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tượng trưng cho 12 con giáp. Trong 12 địa chi tồn tại mối quan hệ hợp, xung, hình, hại.

Trong 12 Địa chi sẽ có 8 Địa chi nằm trong 3 loại đối kháng nhau. Nếu Địa chi của bố mẹ tương hợp với con cái thì tốt lành và ngược lại.

Hiểu đúng về xem tuổi sinh con

Như chúng ta vừa tìm hiểu, việc xem tuổi khi sinh con sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực, cũng như tạo niềm tin vững chắc cho những người làm bố làm mẹ đang có dự định sinh con. Tuy nhiên cũng không nên vì quá tin vào vấn đề này, bởi nó có thể gây ra một số hệ lụy, tình huống không đáng có. Ví dụ: 

Gia tăng tình trạng phá thai

Một số người cho dù biết là việc lớn tuổi sinh con càng khó khăn, nhưng họ vẫn cố để chờ vào năm có ngũ hành mệnh mộc mới sinh con. Tư tưởng xem tuổi sinh như vậy sẽ xảy ra không ít nhiều hệ lụy. Một trong số đó là tình trạng phá thai.

Với tư tưởng quan niệm xem tuổi sinh cho con đã khiến không ít nhiều cặp vợ chồng khi có lỡ kế hoạch họ cũng sẵn sàng phá bỏ cái thai đó. Thậm chí tìm mọi cách, dùng mọi biện pháp như soi trứng vi tính hoặc thụ thai nhân tạo, để được đúng giờ, ngày, tháng, năm sinh của con mà họ coi là tốt.

Khó “đậu” thai

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng chờ năm sinh con để phù hợp với bố mẹ mà hoãn lại việc sinh đẻ. Có thể dẫn đến một số hậu quả khôn lường như: khó “đậu” thai, hay là dẫn đến sảy thai và nhiều biến chứng nguy hiểm khác xảy ra. Đặc biệt, ở nhóm trẻ sơ sinh này sẽ có nguy cơ bị mắc dị cao hơn những đứa trẻ khác.

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy  ở những phụ nữ dưới 30 tuổi chiếm 90% sinh con bình thường nhưng từ 35 đến 39 tuổi thì khả năng để thụ thai chỉ còn 70%, từ 40 đến 44 tuổi thì khả năng thụ thai còn 35%, còn phụ nữ ở độ tuổi từ 45 trở lên chỉ còn có 10% đạt kết quả.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy ở những phụ nữ càng cao tuổi thì khả năng dễ bị sảy thai càng cao. Theo như khuyến cáo của tổ chức y tế  thế giới , độ tuổi thích hợp cho việc có thai lần đầu là từ 20 đến 22 tuổi, với sinh con lần 2 là từ 25 đến 27 tuổi.

Không phủ hoàn toàn việc tính toán xung khắc trong tử vi nhưng đó phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Nhưng cho dù xem xét trên yếu tố nào đi chăng nữa thì nó cũng chỉ cho ra đạt được ở kết quả rất thấp. Sinh con khắc tuổi với bố mẹ không thể gọi là không tốt, bởi vì trong sinh luôn có khắc trong khắc có sinh .

Trên thực tế xem tuổi sinh con sẽ giúp những người đang có dự định sinh con có một niềm tin vững mạnh về cuộc sống, sự bình an của con sau này. Tuy nhiên cũng không nên vì vậy mà quá sa đà vào vấn đề này, gây ra một số hệ lụy khôn lường. Hy vọng những thông tin mà tuvimoi.com vừa chia sẻ, có thể mang đến cho bạn cái nhìn khái quát về vấn đề này.