Xem tuổi kết hôn 2023 hợp vợ hợp chồng cả đời hạnh phúc

Việc xem tuổi kết hôn để chọn tuổi kết hôn theo tuổi lấy vợ lấy chồng là một việc cực kỳ quan trọng. Bởi đây là cách giúp bạn biết sự xung hợp giữa tuổi của mình tuổi của với vợ hoặc chồng. Để biết mình nên kết hôn với tuổi nào tốt thì sẽ đạt được cuộc sống hạnh phúc, kết hôn với tuổi nào thì sẽ vướng đại kỵ và cách hoá giải. Từ các thông tin đó bạn nên xem chọn tuổi kết hôn phù hợp với mình.

Hướng dẫn Xem tuổi kết hôn

– Chọn năm sinh và giới tính gia chủ (âm lịch).- Nhấn Xem tuổi kết hôn để biết tuổi bạn nên kết hôn với tuổi nào, không nên kết hôn với tuổi nào.

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Đó là quan niệm về xem tuổi kết hôn vẫn tồn tại trong nền văn hóa của người dân Việt Nam bao đời nay. Trong đó chủ yếu là xem tuổi của người con gái, xem năm đó cô có phạm Tam tai, Kim Lâu, Thái Tuế hay không. Bởi nếu phạm phải những điều này, thì không nên tiến hành hôn lễ để tránh những tai ương có thể xảy đến với cuộc sống hôn nhân của 2 người. Vậy việc xem tuổi để kết hôn mang đến những ý nghĩa gì? Cần chuẩn bị những gì khi xem tuổi? Cùng tuvimoi.com đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Xem ngày kết hôn

Xem tuổi kết hôn lấy vợ lấy chồng

Xem tuổi kết hôn là gì?

Xem tuổi kết hôn được hiểu là việc tìm thời điểm đẹp nhất để tiến hành hôn lễ dựa vào các yếu tố như:  tuổi, cung mệnh, can chi. Ngoài ra, dựa vào việc xem tuổi cũng sẽ biết người con gái nên và không nên kết hôn vào năm nào để tránh những tai ương có thể xảy đến, giúp cuộc sống hôn nhân trở nên viên mãn, hạnh phúc hơn.

Theo đó, khi xem tuổi nên tránh những năm mà cô dâu phạm  Tam tai, Kim Lâu, Thái Tuế. Đây đều là những năm xấu, không thích hợp để kết hôn. 

Xem tuổi để kết hôn là việc tồn tại lâu đời trong văn hóa người Việt Nam

Vì sao nên xem tuổi kết hôn?

Kết hôn là việc trọng đại của mỗi đời người, nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân của cặp vợ chồng đó, mà còn có thể ảnh hưởng đến cả những thế hệ sau. Bởi khi kết hôn không hợp tuổi, vợ chồng rất dễ rơi vào trạng thái xung – khắc, khiến cuộc sống hôn nhân rơi vào bế tắc.

Từ thực tế cho thấy, trong mối quan hệ hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng hiện nay, ly tán là điều không còn mới mẻ ở thời điểm này. Khi cả hai nhận thấy không còn tình cảm, không còn tin tưởng…đối phương, thì ly tán là cách mà họ thường làm. 

Theo các tử vi gia, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là vợ chồng kết hôn nhưng không hợp tuổi, kết hôn vào thời điểm kỵ trong năm. Như vậy có thể nhận thấy, việc xem tuổi kết hôn là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Cụ thể: 

  • Việc xem tuổi kết hôn sẽ giúp bạn có thể biết được ở độ tuổi hiện tại có phù hợp để kết hôn hay không? Nếu không phù hợp thì vào năm bao nhiêu tuổi, hay vào năm bao nhiêu thì phù hợp để kết hôn?…
  • Tránh được những xung khắc trong đời sống vợ chồng.
  • Giúp đời sống tình cảm vợ chồng trở nên hạnh phúc hơn.
  • Xem tuổi để kết hôn cũng sẽ giúp công việc làm ăn, kinh doanh của vợ chồng tấn tới hơn…

Xem tuổi để kết hôn mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực cho đời sống vợ chồng về sau

Tiêu chí xem tuổi kết hôn

Đối với những người đang ở độ tuổi kết hôn thường mong muốn bản thân sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn với đối phương đến hết cuộc đời. Chính vì vậy mà đại đa số những người đang trong độ tuổi này thường rất quan tâm đến vấn đề tuổi tác khi kết hôn. Tuy nhiên làm thế nào để có thể xem được sự xung khắc giữa các cặp?

Dựa vào cung, mệnh và ngũ hành 

Cung mệnh là 2 yếu tố cần thiết mà bạn cần quan tâm khi xem tuổi để kết hôn. Đầu tiên các bạn cần biết bản thân mình thuộc cung gì, mệnh gì? Bởi theo các tử vi gia, mỗi một người đều có những cung và mệnh khác nhau. Khi vợ chồng có sinh mệnh thuộc nhóm sinh khí, phước đức, thiên y, phục vị thì sẽ rất tốt. Đây chính là dấu hiệu cho một cuộc hôn nhân bền lâu, con cháu hiếu thảo.

Nhưng ngược lại, nếu sinh mệnh khắc nhau sẽ dẫn đến những buồn phiền trong hôn nhân.

Địa chi, thiên can xem tuổi kết hôn

Địa chi, thiên can được xem là lá số về sự tương hợp hay xung khắc. Nếu 2 yếu tố này tương sinh thì vợ chồng sẽ hòa hợp. Nhưng nếu lá số này báo xung khắc, thì cuộc sống của vợ chồng về sau chắc chắn sẽ không được êm đềm.

Thiên mệnh năm sinh của hai người

Thiên mệnh năm sinh của cặp đôi không đơn thuần chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh hôn nhân của 2 người. Mà nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của vợ chồng về sau. Yếu tố thiên mệnh năm sinh được xác định dựa vào Cung, theo tương sinh, tương khắc về vận mệnh trong ngũ hành. Nếu chọn được đối phương hợp thiên mệnh năm sinh để kết duyên, cuộc sống hôn nhân của 2 người sẽ viên mãn.

Muốn xem tuổi cần phải dựa vào nhiều yếu tố

Lưu ý khi xem tuổi kết hôn

Mặc dù theo các tử vi gia cho biết, khi kết hôn hợp tuổi sẽ giúp đời sống vợ chồng trở nên thuận hoàn, viên mãn hơn. Tuy nhiên mọi thứ đều chỉ mang tính chất tương đối. Do đó ngay cả khi kết hôn hợp tuổi, các cặp vợ chồng cũng nên có thái độ tích cực trong hôn nhân. Thấu hiểu và chia sẻ cho đối phương, biết đặt mình ở vị trí của đối phương trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào…Như vậy có cuộc sống hôn nhân mới có thể bền lâu.

Thông tin về lưu ý khi xem tuổi kết hôn cũng là nội dung chính là tuvimoi.com chia sẻ đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng, những thông tin được chia sẻ, có thể mang đến cho bạn cái nhìn đúng đắn khi xem tuổi để kết hôn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn, hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp ngay nhé.