Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không theo ngày tháng năm sinh

Cưới hỏi là một trong những việc trọng đại của đời người nên việc Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không theo ngày tháng năm sinh cho con cái được các bậc cha mẹ rất quan tâm. Việc xem tuổi vợ chồng sẽ giúp gia chủ biết được cặp đôi này tuổi tác có hợp nhau không. Nếu hợp nhau sẽ giúp cho gia đạo hạnh phúc, vui vẻ, làm ăn thuận lợi, con đàn cháu đống. Nếu tuổi vợ chồng xung khắc sẽ tìm cách hóa giải những điều xui xẻo, không may mắn, mang lại hạnh phúc viên mãn cho cặp đôi.

Hướng dẫn Xem tuổi vợ chồng

Chọn tuổi chồng và tuổi vợ theo năm sinh (âm lịch).- Nhấn Xem tuổi vợ chồng để xem tuổi 2 vợ chồng có hợp tuổi, cuộc sống hôn nhân sau này khi về một nhà có hạnh phúc hay không.

Hôn nhân là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Thủ tục kết hôn cũng có nhiều điều cần lưu ý. Một trong số đó là việc Xem bói cung mệnh, xem tuổi vợ chồng lấy nhau, kết hôn tốt xấu. Thủ tục này cụ thể như thế nào, mời bạn cùng theo dõi bài viết của tuvimoi.com để biết thêm chi tiết nhé.

Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không theo ngày tháng năm sinh
Xem tuổi vợ chồng để kết hôn được thuận lợi và hạnh phúc

Xem tuổi vợ chồng lấy nhau, kết hôn tốt xấu là gì?

Theo quan niệm phương Đông, hôn nhân là chuyện đại sự, đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời mỗi con người. Hôn nhân có hòa hợp, hạnh phúc hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và một trong yếu tố đó là tuổi tác, tính cách của cặp đôi.

Việc xem tuổi vợ chồng sẽ giúp gia chủ biết được cặp đôi này tuổi tác có hợp nhau không. Nếu hợp nhau sẽ giúp cho gia đạo hạnh phúc, vui vẻ, làm ăn thuận lợi, con đàn cháu đống. Nếu tuổi vợ chồng xung khắc sẽ tìm cách hóa giải những điều xui xẻo, không may mắn, mang lại hạnh phúc viên mãn cho cặp đôi.

Xem tuổi vợ chồng lấy nhau, kết hôn tốt xấu dựa trên những tiêu chí nào?

Việc xem tuổi vợ chồng trước khi kết hôn dựa vào những tiêu chí cụ thể sau đây:

  • Xem cung Mệnh giữa tuổi vợ và tuổi chồng. Theo phong thủy, ngũ hành tạo nên trời đất gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh cách con người cũng được cấu tạo từ ngũ hành này. Trong đó các yếu tố tương sinh là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Nếu tuổi vợ và chồng thuộc ngũ hành tương sinh thì cuộc sống vợ chồng sẽ gặp nhiều may mắn, làm đâu trúng đó, hạnh phúc ấm no.Các yếu tố tương khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Nếu tuổi vợ chồng thuộc ngũ hành tương khắc thì hay xảy ra khắc khẩu, công việc lận đận, khó khăn.
  • Xem tuổi vợ chồng theo Cung. Người ta chia tuổi thành các cung bát quái: Đoài, Ly, Khảm, Chấn, Tốn, Cấn, Khôn, Càn. Tám cung bát quái này kết hợp với nhau sẽ tạo ra Thiên Y, Ngũ Quỷ, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Sinh Khí, Lục Sát và Diên Niên.Nếu tuổi vợ chồng ở nhóm Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên thì sẽ gặp nhiều may mắn, tốt lành. Nếu tuổi vợ chồng ở nhóm Ngũ Quỷ, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Họa Hại thì lại là điều xấu, cần tìm cách hóa giải.
  • Xem tuổi vợ chồng tốt xấu qua can chi (thiên can địa chi). Theo tử vi, thiên can bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó Giáp hợp Kỷ, khắc Canh; Ất hợp Canh, khắc Tân; Bính hợp Tân, khắc Nhâm; Đinh hợp Nhâm, khắc Quý; Mậu hợp Quý, khắc Giáp; Kỷ hợp Giáp, khắc Ất; Canh hợp Ất, khắc Bính; Tân hợp Bính, khắc Đinh; Nhâm hợp Đinh, khắc Mậu; Quý hợp Mậu, khắc Kỷ.

Địa chi gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Quan hệ giữa các địa chi này cũng có tam hợp, lục hợp, tứ hành xung, tương hại, tương phá, tương hình.

Nếu tuổi vợ chồng có can chi hòa hợp, tương hợp thì sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn, tốt lành. Nếu thiên can địa chi của hai vợ chồng không hợp có thể tìm cách hóa giải, tạo điều kiện cho các hòa hợp phát triển.

  • Xem thiên mệnh năm sinh của tuổi vợ chồng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định xem vợ chồng có hợp tuổi hay không. Thiên mệnh năm sinh của mỗi tuổi được xác định dựa vào cung. Ví dụ: Người cung Ly thuộc hành Hỏa, cung Càn thuộc hành Kim, cung Đoài thuộc hành Kim, cung Chấn thuộc hành Mộc, cung Tốn thuộc hành Mộc., cung Khảm thuộc hành Thủy. Nếu tuổi vợ chồng có thiên mệnh hợp nhau là rất tốt. Tuy nhiên, nếu vợ chồng nào có thiên mệnh khắc nhau ta cũng có thể tìm cách hóa giải.

Xem tuổi vợ chồng lấy nhau tốt hay xấu dựa vào cách nào?

Hiện nay có rất nhiều công cụ phục vụ cho việc xem tuổi vợ chồng một cách thuận tiện, nhanh chóng mà kết quả cũng tương đối chính xác. Phần mềm xem tuổi của tuvimoi.com cũng nằm trong số đó.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tính ra tuổi mình với đối phương có thực sự hợp nhau hay không. Trước tiên bạn nhập năm sinh của chồng theo âm lịch, năm sinh của vợ theo âm lịch. Chọn mục xem tuổi vợ chồng. Từ đó gia chủ sẽ biết một cách chính xác mình và bạn đời có hợp tuổi hay không. Đây cũng là căn cứ cần thiết để các chuyên gia phong thủy của chúng tôi đưa ra những đánh giá chi tiết nhất về tuổi của đôi bạn trước khi kết hôn.

Xem thêm: Xem ngày kết hôn, chọn ngày đẹp cưới hỏi

Trên đây là những kiến giải của chúng tôi về việc xem tuổi vợ chồng lấy nhau tốt hay xấu. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy thường xuyên ghé tuvimoi.com để cập nhật những thông tin hữu ích về tử vi, phong thủy bạn nhé.