Xem ngày chuyển nhà 2022 ngày nhập trạch về nhà mới

Xem ngày chuyển nhà hay ngày nhập trạch online là công cụ giúp tra cứu các thông tin về ngày tốt xấu. Giúp gia chủ có thể xem chọn được ngày đẹp chuyển về nhà mới theo tuổi. Và có thể nói xem ngày chuyển nhà là bước đầu đặt nền tảng quyết định đến cuộc sống và tài vận sau này của gia đình. Do đó gia chủ cần phải cẩn thận trong việc tra cứu ngày tốt xấu theo tuổi để chuyển nhà. Và trong việc xem ngày tốt nhập trạch di chuyển về nhà mới hợp phong thủy, gia chủ nên xem chọn ngay tháng năm dự định dọn về chổ ở mới ngay phía dưới đây.

Hướng dẫn Xem ngày chuyển nhà

Chọn tháng, năm dương lịch bạn tiến hành về nhà mới, di chuyển chỗ ở.- Nhấn nút Xem ngày nhập trạch để xem danh sách ngày tốt nhất trong

Trước mỗi công việc lớn, người ta thường xem xét kỹ lưỡng để chọn được ngày tốt mong đón được nhiều may mắn, thuận lợi. Chuyển nhà cũng được coi là việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chuyển nhà chọn được ngày tốt sẽ giúp gia chủ có cuộc sống bình an, mạnh khỏe, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Xem ngày đẹp chuyển nhà theo tuổi gia chủ.
Xem ngày đẹp chuyển nhà theo tuổi gia chủ.

Xem ngày chuyển nhà để làm gì?

Xem ngày chuyển nhà có thực sự cần thiết hay không, xem ngày chuyển nhà để làm gì có lẽ là vấn đề mà nhiều người còn thắc mắc. Tuvimoi.com xin đưa ra một số lý giải như sau:

 • Chuyển nhà có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi con người. Đây được coi là khởi đầu cho sự an cư lạc nghiệp, là tiền đề cho sự phát triển của mỗi con người sau này. Vì lẽ đó, ai cũng muốn có một khởi đầu may mắn, suôn sẻ. Xem ngày chuyển nhà chọn được ngày tốt, gia chủ sẽ đón được những điều lành, tránh những điều không may.
 • Ngoài ra, về mặt tâm lý, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chuyển nhà nhập trạch vào ngày đẹp sẽ giúp gia chủ yên tâm, vui vẻ, tự tin, tạo không khí phấn khởi cho chặng đường mới.

Cách xem ngày chuyển nhà chính xác nhất

Việc xem ngày chuyển nhà để chọn được một ngày tốt, hợp với tuổi của gia chủ cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Chúng tôi xin gợi ý một số cách chọn ngày tốt để chuyển nhà như sau:

Chọn ngày Hoàng đạo để chuyển nhà

Theo quan niệm của người xưa, mỗi ngày sẽ có một vị thần hộ mệnh cai quản. Ngày Hoàng đạo là ngày được các vị thần thiện canh giữ nên sẽ là những ngày tốt. Đây là ngày thích hợp để tiến hành những việc đại sự như chuyển nhà, khai trương.

Ngày Hoàng đạo gồm 6 ngày: 

 • Minh đường Hoàng đạo
 • Kim đường Hoàng đạo
 • Tư mệnh Hoàng đạo
 • Ngọc đường Hoàng đạo
 • Kim quỹ Hoàng đạo
 • Thanh long Hoàng đạo

Ngày Hoàng đạo được tính theo phương pháp Lục diệu, tức là tính toán dựa trên hai ngón tay trỏ và giữa. Sáu đốt trên hai ngón tay tượng trưng cho 6 cung trong Lục diệu. Bấm ngày Hoàng đạo theo chiều kim đồng hồ lần lượt là các cung: Đại An, Lưu niên, Tốc hỷ, Xích khẩu, Tiểu cát, Không vong. Theo cách tính trên, ta có thể tổng kết được ngày Hoàng đạo của mỗi tháng như sau:

 • Tháng 1 và 7 là các ngày Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất.
 • Tháng 2 và 8 là các ngày Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu, Tý.
 • Tháng 3 và 9 là các ngày Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi, Dần
 • Tháng 4 và 10 là các ngày Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi, Sửu, Thìn.
 • Tháng 5 và 11 là các ngày Thân, Dậu, Tý, Sửu, Mão, Ngọ.
 • Tháng 6 và 12 là các ngày Tuất, Hợi, Dần, Mão, Tỵ, Thân.

Chọn ngày tốt theo ngũ hành

Theo quan niệm phương Đông, ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tạo nên trời đất vạn vật. Mỗi ngày cũng ứng với một hành tương tự. Trong đó ngày Kim hoặc Thủy (Kim đại diện cho tiền bạc – Thủy đại diện cho sự hanh thông, trôi chảy) thường được mọi người ưa chuộng chọn làm ngành nhập trạch. Bên cạnh đó, ngày chuyển nhà cũng nên tránh những ngày Hỏa để tránh gặp những điều xui xẻo, mâu thuẫn khi bắt đầu cuộc sống mới.

Ngoài ra, căn cứ vào mệnh cách của mình, gia chủ có thể chọn những ngày thuộc ngũ hành tương sinh, tương hợp để chọn làm ngày chuyển nhà nhập trạch. Các cặp tương sinh trong ngũ hành bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ví dụ nếu mệnh của gia chủ là mệnh Hỏa thì nên chọn ngày Mộc để làm ngày nhập trạch sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Xem ngày chuyển nhà dựa vào hướng nhà

Hướng nhà cũng là một yếu tố quan trọng để căn cứ khi bạn muốn xem ngày chuyển nhà. Thông thường người ta chọn những ngày hợp với hướng nhà, tránh những ngày xung khắc. Cụ thể:

 • Nhà hướng Đông nên tránh các ngày Tam hợp Kim, cụ thể là Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Nhà hướng Tây tránh chuyển nhà vào những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi.
 • Nhà hướng Nam thì tránh các ngày Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.
 • Nhà hướng Bắc nên tránh các ngày Tam hợp Hỏa như: Dần, Ngọ, Tuất.

Xem ngày chuyển nhà nên tránh những ngày xấu

Theo tử vi phong thủy, những ngày xấu thì trăm sự tiến hành đều không thuận. Vì thế khi quyết định làm những việc lớn đặc biệt là chuyển nhà nhập trạch thì nên tránh những ngày này. Theo dân gian, những ngày xấu được tổng kết như sau:

 • Ngày Tam nương sát: trong tháng đó là các ngày 3,7, 13, 18, 22, 27
 • Ngày Nguyệt kỵ: ngày 5, 14, 23

Việc xem ngày chuyển nhà phải được xem xét trên nhiều yếu tố khắt khe và kĩ càng đòi hỏi gia chủ phải cực kỳ am hiểu về tử vi phong thủy mới có thể đưa ra kết luận chính xác. Thường thì khi xem ngày người ta sẽ nhờ những thầy phong thủy có kiến thức để chọn được một ngày tốt. Hiện nay tuvimoi.com đã có phần mềm xem ngày chuyển nhà cho kết quả nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần nhập tháng, năm dương lịch bạn tiến hành về nhà mới, di chuyển chỗ ở.- Nhấn nút Xem ngày nhập trạch để xem danh sách ngày tốt nhất trong tháng. 

Xem ngày chuyển nhà là công cụ hữu ích giúp bạn có thể xem và lựa được một ngày tốt để dọn nhà mới hay nhập trạch. Đây chính là nền tảng quyết định sự may mắn, thuận lợi và bình an của gia chủ khi sinh sống tại nơi ở mới đó.