Xem ngày tốt mua xe ô tô, xe máy hợp tuổi

Xe ô tô, xe máy là phương tiện đi lại không thể thiếu trong cuộc sống. Khi bạn tham gia giao thông, an toàn được coi là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế xét về mặt phong thủy, khi đã chọn cho mình được một chiếc xe ứng ý. Thì gia chủ cần xem ngày mua xe ô tô, xe máy theo tuổi để chọn ngày giờ đẹp. Sau đó tiến hành mang giấy tờ và đưa xe về cho mình. Bởi lẽ ngày giờ mua xe có ảnh hưởng trực tiếp đến số mệnh của chiếc xe và chủ nhân. Cho nên chọn xem ngày mua xe ô tô và xe máy là một việc rất quan trọng không thể bỏ qua. Và công cụ xem ngày đẹp mua xe trên Tử Vi Mới sẽ hỗ trợ bạn thực hiện chọn ngày một cách nhanh và chính xác nhất.

Hướng dẫn Xem ngày mua xe máy và xe ô tô theo tuổi 2022

Hướng dẫn xem ngày tốt mua xe ô tô, xe máy hợp tuổi

Từ lâu trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam, xe máy, xe ô tô…không đơn thuần chỉ là tài sản có giá trị của mỗi gia đình. Mà nó còn là phương tiện di chuyển, có ảnh hưởng mật thiết đến vận mệnh của chủ nhân chiếc xe đó trong quá trình tham gia giao thông. Chính vì vậy, đối với mỗi gia đình khi có dự định mua xe, việc xem ngày mua xe là điều rất quan trọng. Vậy ý nghĩa cụ thể của việc xem ngày để mua xe là gì? Cần dựa vào những tiêu chí nào khi xem ngày để mua xe?…Mời các bạn cùng tuvimoi.com đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Xem ngày tốt

Xem ngày mua xe nhằm mục đích gì?

Theo văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy trước khi thực hiện bất kỳ một việc quan trọng nào đó, việc xem ngày là điều cần thiết. Và mua xe cũng là một trong số đó:

 • Xe máy, xe ô tô…hiện đang là những phương tiện chính giúp chúng ta có thể di chuyển một cách thuận lợi khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, việc xem ngày mua xe được rất nhiều người quan tâm. Bởi theo quan niệm của nhiều người, khi mua xe vào ngày lành sẽ hạn chế tình trạng hư hỏng, giảm thiểu tai nạn, những sự cố có thể xảy ra trong quá trình tham gia giao thông.
 • Ngược lại, mua xe vào những ngày xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận ở hiện tại cũng như tương lai của gia chủ.
 • Bên cạnh mục đích mua xe để thuận tiện cho quá trình di chuyển. Nhiều người mua xe nhằm phục vụ quá trình kinh doanh, làm ăn buôn bán. Chính vì vậy, việc xem ngày mua xe sẽ giúp đời sống tâm linh của người mua xe trở nên trọn vẹn hơn. Tạo sự an tâm và tạo dựng niềm tin đối với chủ nhân của chiếc xe đó.

Mục đích xem ngày mua xe để làm gì?

Xem ngày mua xe cần dựa vào yếu tố nào?

“Ngày đẹp” là cách hiểu mang tính khái quát, nó không đúng với tất cả mọi người. Bởi thực tế cho thấy, có thể hôm nay là ngày đẹp đối với bạn, nhưng lại là ngày kỵ đối với người khác. 

Điều này có nghĩa là nếu muốn xem ngày đẹp cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là năm sinh và tuổi của chủ xe thuộc cung ngũ hành nào. Từ đó mới có thể xác định được ngày giờ lấy xe tốt. Tránh mua xe vào những ngày xung khắc với tuổi, nhằm hạn chế rủi ro, điều không may mắn xảy đến trong quá trình sử dụng xe.

Muốn xem ngày đẹp để mua xe cần biết được tuổi và mệnh của chủ xe

Những lưu ý khác khi mua xe

Như chúng ta đã tìm hiểu, mua xe được xem là một trong những việc quan trọng đối với mỗi người. Chính vì vậy, ngoài việc quan tâm đến yếu tố xem ngày mua xe. Các bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây, nhằm tạo dựng niềm tin vững chắc cho bản thân khi có dự định mua xe nhé:

Màu sắc

Tùy vào mệnh của người đang có dự định mua xe, sẽ quyết định nên mua xe màu nào. Nên ưu tiên chọn xe có màu tương sinh, cùng mệnh với mệnh của chủ nhân chiếc xe đó. Bởi điều này sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc cho chủ xe. Ngược lại, nếu chọn ngày mua xe đẹp nhưng màu xe không hợp mệnh, cũng sẽ mang đến những rủi ro nhất định cho chủ xe.

Biển số xe

Theo quan niệm của nhiều người, biển số gắn liền với xe. Điều này đồng nghĩa với việc nó cũng sẽ gắn liền với chủ xe. Chính vì vậy những con số của biển xe có sự ảnh hưởng nhất định đến công danh, tài lộc, sức khỏe…của chủ xe.

Trong phong thủy xe, biển số đẹp là biển số thể hiện cho những con số được sắp xếp theo logic, có sự kết hợp giữa 2 yếu tố là âm dương và ngũ hành. Với những biển số có số sau lớn hơn số trước, hàm ý kết thúc viên mãn, có hậu. Những con số đẹp thường được nhiều người yêu thích đó là “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa”.

Một số biển xe phong thủy đẹp

Để giải nghĩa biển số có đẹp, phù hợp hay không người ta sẽ căn cứ vào ý nghĩa của mỗi con số. Dưới đây là sẽ ý nghĩa của các con số từ 1 đến 9. Nhưng thông thường người ta chỉ giải nghĩa con số ở cuối biển số:

 • Số 1: Mang ý nghĩa về sự độc nhất vô nhị.
 • Số 2: Thể hiện sự bền lâu, mãi mãi.
 • Số 3: Hàm ý về nhiều tiền tài.
 • Số 4: Con số này mang ý nghĩa “tủ”. Do đó nhiều người kiêng kỵ nó.
 • Số 5: Hàm ý về sự bí ẩn.
 • Số 6: Thể hiện cho sự lộc lá.
 • Số 7: Nghĩa là mất.
 • Số 8: Phát tài, phát triển.
 • Số 9: Thể hiện cho sự trường tồn.

Từ ý nghĩa của các con số trên chúng ta nhận thấy rằng, số 4 và 7 đều hàm ý về sự không may mắn. Tuy nhiên nếu ghép với số 0 ở trước nó thì sẽ mang một ý nghĩa khác. Ví dụ: 2204 dịch ra nghĩa là “Mãi mãi không chết”.

Ngoài ra nhiều người cũng quan niệm, biển số xe không đẹp là những cặp số như: 49, 53, 44, 78…

Lễ xe mới

Đối với những người mua xe ô tô, sau khi đã xác định được ngày mua xe đẹp và lái xe về nhà. Một trong những việc mà nhiều người thường làm đó là lễ xe ô tô.

Nhiều người quan niệm rằng, việc lễ xe sẽ hạn chế những rủi ro, va chạm cho chủ xe trong quá trình di chuyển. Đồng thời thể hiện sự hiếu lễ đối với ông bà, tổ tiên đã phù hợp, giúp chủ xe có của để mua xe.

Mặc dù lễ xe mới là điều cần thiết, nhưng chủ xe cũng không nên nghĩ rằng việc làm đó có thể giúp bạn tránh được hết các sự cố, va chạm khi tham gia giao thông. Điều cốt lõi là bạn cần rèn kỹ năng lái xe của mình sao cho thật vững, thực hiện nghiêm túc luật an toàn giao thông.

Tuvimoi.com vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề xem ngày mua xe. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, có thể giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng quên liên hệ đến chúng tôi nhé.