Xem ngày tốt, ngày hoàng đạo hôm nay trong tháng năm theo tuổi

Xem ngày tốt hay xem ngày hoàng đạo trực tuyến là công cụ chọn ra các ngày giờ đẹp hôm nay, trong tháng năm và loại bỏ ngày xấu. Để giúp gia chủ có thể tiến hành những công việc quan trọng trong cuộc đời mình. Do đó, nếu gia chủ không cẩn thận mà thực hiện thì có thể gây ảnh hưởng đến kết quả công việc, thậm chí vận mệnh cả cuộc đời. Vì vậy gia chủ nên xem cẩn thận ngày tốt ngày ngày xấu theo tuổi của mình để thực hiện những công việc quan trọng.

Hướng dẫn Xem ngày tốt

– Chọn tháng, năm dương lịch bạn muốn xem ngày tốt.

– Nhấn nút Xem ngày tốt để xem danh sách ngày đẹp nhất trong tháng đó.

Đã từ lâu việc xem ngày tốt trước khi thực hiện bất kỳ một công việc hệ trọng nào, đã là một trong những nét văn hóa của người dân Việt Nam. Bởi đại đa số chúng ta đều cho rằng, nếu thực hiện một việc đại sự, hệ trọng nào đó vào ngày tốt, chắc chắn việc đó sẽ diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Để hiểu hơn về vấn đề này, tuvimoi.com mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Xem ngày tốt, xem ngày hoàng đạo
Xem ngày tốt, xem ngày hoàng đạo để khởi tạo mọi việc thuận lợi

Xem ngày tốt trước khi thực hiện việc hệ trọng nhằm mục đích gì?

Cũng có rất nhiều quan điểm khác nhau về ngày tốt. Nhưng với cách hiểu khái quát nhất về ngày lành tháng tốt thì chúng ta có thể hiểu rằng, những ngày tốt sẽ mang đến một trường năng lượng tốt, may mắn, tạo thuận lợi, mang lại hạnh phúc viên mãn cho gia chủ khi thực hiện công việc.

Cũng chính vì lý do này mà từ lâu trong văn hóa của người Việt Nam trước khi thực hiện bất kỳ một việc nào được cho là hệ trọng như: Mua xe, đào móng xây nhà, cưới hỏi, sinh con…người ta thường xem ngày tốt.

Xem ngày tốt dựa trên những phương pháp nào?

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để có thể biết được ngày tốt xấu. Sau đây là một số cách phổ biến nhất mà mọi người hay dùng để sử dụng cho việc chọn ngày tháng tốt. Chúng tôi chia sẻ để các bạn được biết:

Phương pháp chung

Phương pháp này sẽ được thực hiện dựa trên các tiêu chí như: Ngày Hoàng Đạo, ngày tốt theo Lục diệu, ngày có nhiều cát lợi, thích hợp cho công việc…

Ví dụ: Người sinh năm Nhâm Tuất, với can Nhâm thuộc hành thủy. Những ngày tốt là những ngày gặp các ngày can với Canh, Tân thuộc hành Kim, bởi vì theo Ngũ hành Kim sinh Thủy. Ngoài ra, những ngày hợp với đạo là Ngọ và Dần là rất tốt.

Theo tử vi Đẩu Số

Xem ngày tốt xấu qua tử vi, để biết được vận số cũng như vận hạn. Với những người am hiểu sâu rộng và giỏi trong đọc Tử vi có thể biết được trước những thành công cũng như thất bại của ai đó sẽ diễn ra trong năm, tháng, ngày và cũng có những luận giải đưa ra về những việc cần nên làm, việc cần tránh để tránh phải những điều xấu.

Xem theo phương pháp áp dụng Tứ Trụ

Đây là phương pháp để xem ngày tốt, chọn những ngày tốt để tiến hành công việc.

Ví dụ: Người có mệnh Kim thì ngày tốt theo Tứ trụ là những ngày có thiên can, địa chi thuộc hành kim công việc sẽ rất thuận lợi. Như các ngày Canh Thân, Can Tân, Thân,…

Các phương pháp khác

Như là Kim Dịch, Lục Nhâm, Phong thủy theo ngày tháng, Kỳ Môn Xuất Hành GIáp,… Các phương pháp này rất là hiệu quả khi có thầy phong thủy am hiểu, trình độ uyên bác. Ở những phương pháp xem ngày như này  mang lại hiệu quả cao và khả năng xem cũng như dự đoán ngày chính xác. 

Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi giới học thuật phải là những người cực kỳ chắc chắn mới có thể chọn đúng được, còn đối với những người chưa nắm vững kiến thức thì khó có thể chọn được ngày tốt, giờ tốt.

Muốn xem ngày tốt cần dựa vào những yếu tố nào?

Để có thể chọn được một ngày giờ tốt, tránh ngày giờ xấu đi, cần có rất nhiều yếu tố. Trên thực tế hiện nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi vì nguyên lý nào và thực tại nào được coi là tốt và xấu. Đây vẫn là một điều bí ẩn mà con người hiện nay vẫn đang đi tìm hiểu nghiên cứu và khám phá để đưa ra lời giải đáp.

Chọn ngày đại cát hoặc tiểu cát theo tuổi của gia chủ, cụ thể như sau:

 • Đối với ngày Đại Cát còn được gọi là Can Sinh Chi: Được xem là ngày để tiến hành những công việc trọng đại. Có thể là các ngày như: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, GIáp Ngọ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.
 • Ngày Tiểu Cát hay là ngày sinh của Chi, đây cũng là ngày được xem là tốt để mà làm những công việc trọng đại. Chẳng hạn như các ngày Tiểu Cát: GIáp Tý, Mậu Ngọ, Bính Dần, Đinh Mão, Tân Mùi, Tân Hợi, Nhâm Thân, Canh Tuất, Canh Thìn.
 • Việc chọn ngày lành tháng tốt nó cũng ảnh hưởng bởi tuổi của gia chủ và các mùa trong năm:
 • Trong từ Lập xuân cho đến trước lập Hạ, sẽ có các ngày đẹp như: Ngày Nhâm Dần, Quý mão.
 • Thời gian từ lập Hạ cho đến trước Lập Thu ngày tốt là: Ất Tỵ, GIáp Ngọ,.
 • Từ lập Thu đến Trước lập Đông ngày cho sinh khí tốt là: Mậu Thân, Kỷ Dậu.
 • Còn từ lập Đông cho đến trước lập Xuân các ngày: Canh Tý, Tân Hợi. 

Những ngày tồi tệ trong tháng

Ngoài việc dùng các phương pháp để xem ngày tốt tiến hành công việc, gia chủ cũng nên tránh những ngày xấu trong tháng như sau:

 • Các ngày Mặt Trời trong tháng như: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10,  11/11, 19/12.
 • Tránh các ngày Tam Nương, ngày GIáp Ngọ hàng tháng như: Mùng 3,7,13,18,22, 27 của các tháng trong năm.
 • Tránh ngày Sát tinh:  Trước khi muốn làm công việc nào đó cần tra cứu xem có sát tinh hay không.
 • Ngày Thổ Tú:  Cần tránh các ngày như là ngày Bính Tuất tháng Giêng, Ngày Nhâm Thìn của tháng Hai, ngày Tân Hợi tháng Ba, ngày Đinh Tỵ tháng Tư, tháng Năm tránh ngày Mậu Tý, 

Sau khi tìm theo dõi bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã biết được tầm quan trọng của việc xem ngày tốt rồi đúng không nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xem ngày, lúc này các bạn có thể liên hệ đến thầy phong thủy hoặc những người có chuyên môn để được hỗ trợ nhé. Hy vọng thông tin mà tuvimoi.com vừa chia sẻ có thể giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của các bạn về vấn đề xem ngày lành, ngày tốt hiệu quả.