Xem hạn tam tai năm 2023 và cách giải hạn cho 12 con giáp

Từ xưa đến nay, con người thường cho rằng một người khi đến vận hạn tam tai thì sẽ bị gặp nhiều khó khăn, trở ngại, thậm chí xui xẻo trong cuộc sống. Vậy bạn có muốn biết vận hạn năm tam tai của chính mình hay của người thân sẽ trúng vào những năm nào không? Tiện ích xem hạn tam tai năm Nhâm Dần 2022 ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết năm nay tuổi của bạn có phạm tam tai hay không? Trên cơ sở đó, bạn có thể tìm cách hóa giải hạn tam tai 2022 tốt nhất.

Hướng dẫn Xem hạn tam tai

 • Chọn năm sinh tuổi bạn (âm lịch)
 • Nhấn Xem hạn để xem năm nay bạn có phạm vào tam tai hay không để tìm cách hóa giải.

Xem hạn tam tai để giảm thiểu những tác động xấu, những rủi ro có thể ảnh hưởng đến bản mệnh. Đây là quan niệm đã tồn tại trong nền văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam bao đời nay. Vậy cụ thể vấn đề này như thế nào? Mời các bạn cùng tuvimoi.com đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Năm hạn tam tai là gì?

Hạn tam tai là gì?

Trong cuộc sống, công việc của chúng ta mỗi  khi muốn xây dựng nhà cửa, cưới hỏi hoặc làm việc gì đó đều cần đi xem ngày tháng để có những chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch/dự định của mình. Nhưng nếu chẳng may thầy phong thủy cho rằng, đây là năm tam tai, thì những dự định/kế hoạch của bạn chắc chắn sẽ gác lại. Vậy hạn tam tai là gì?

Với khái niệm của từ Tam tai sẽ được hiểu với cách nôm na là tai họa sẽ đến với bạn liên tục trong 3 năm đó. Theo như các thầy phong thủy cũng như những người lớn tuổi bậc cao niên cho rằng, đối với những người nào đang trong vận Tam tai thì tốt nhất là nên kiêng, hoãn lại những việc quan trọng để tránh qua được kiếp nạn đang mắc. Vậy ý nghĩa của tam tai là gì?

Tam tai là một từ được loại từ hán việt. Trong đó từ “Tam” được hiểu với nghĩa từ của nó là “ba”. Còn từ “tai” với nghĩa từ là “ tai họa, tai ương “. Do đó với từ “ Tam tai “sẽ được hiểu với nghĩa của nó là 3 năm liên tiếp của một người nào đó khi bị tam tai (tính theo năm tuổi của người đó) sẽ luôn phải những điều không may mắn và nhiều khó khăn trắc trở họ.

Theo như kinh nghiệm của người xưa để lại và của các thầy thì vòng xoay của hạn tam tai sẽ có thời gian là 12 năm, như vậy thì cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tục sẽ gặp phải hạn tam tai. Nó được như một vòng tuần hoàn quay và sẽ gặp lại nó đúng vào chu kỳ của nó. Hạn Tam tai sẽ bao gồm: tai, Thủy tai và Phong tai.

Hạn tam tai có ảnh hưởng gì?

Tùy theo mỗi người, mỗi năm tuổi thì mức độ ảnh hưởng từ hạn tam tai mang đến sẽ có cấp độ, mức ảnh hưởng nặng nhẹ khác nhau. Nhưng nhìn chung thì tam tai là một điều mà khó có thể tránh khỏi. Do đó, việc kiêng kỵ kỹ lưỡng cũng như là dùng một số biện pháp hóa giải cũng sẽ phần nào giúp cho người đang bị hạn tam tai có thể hạn chế hoặc là hóa giải một phần hay toàn bộ mức ảnh hưởng xấu của hạn tam tai mang lại.

Người bị gặp hạn tam tai khi so về mức ảnh hưởng sẽ thường bị chịu ảnh hưởng nhiều nhất do hạn mang đến là về tài chính và công việc, còn một số vấn đề khác sẽ ít bị ảnh hưởng hơn. Ở hạn tam tai sẽ diễn ra trong 3 năm liên tiếp nhau, nhưng ở mỗi năm sẽ bị chịu một hạn mức khác nhau. Cụ thể diễn ra như sau:

Năm đầu tiên của tam tai

Đối với năm đầu tiên của hạn tam tai thì người có hạn sẽ không nên làm những việc trọng đại hoặc mới. Bởi lẽ, nếu khởi sự công việc trong đầu của hạn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gặp nhiều khó khăn hơn, sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn. Theo quan điểm như vậy thì tam tai sẽ phần nào có tác động đến sự thất bại của sự khởi đầu công việc mới của bạn. 

Do đó để có thể hạn chế ảnh hưởng của hạn tam tai mang lại thì bạn nên tiếp tục làm những công việc cũ, cải thiện, tiếp tục phát triển nó, trên nền tảng đang có sẵn. Trong thời gian này đặc biệt là không nên  đưa ra những quyết định quan trọng như việc xây dựng nhà cửa, hoặc các công trình xây dựng mới tương tự.

Năm thứ hai của tam tai

So với năm đầu tiên của hạn thì ở năm thứ hai này sẽ có sự thay đổi, thay vì ảnh hưởng đến công việc thì ở năm hai này sẽ có những tác động ảnh hưởng đến quá trình thực hiện của bạn. 

Có nghĩa là bạn sẽ không nên tạm dừng những công việc bạn đang làm hoặc không thể tiếp tục công việc bạn đang làm mà dừng giữa chừng. Bởi lẽ, khi bạn dừng lại, nếu sau muốn tiếp tục công việc sẽ gặp nhiều trở ngại, công việc bạn làm sẽ không được suôn sẻ, khi đó bạn có thể sẽ bị thất bại.

Đối với những người không có công việc làm ổn định, hoặc là làm bán thời gian, thời vụ. Những người này thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian này, bởi hạn tam tai làm cho sự may mắn của bạn trong giai đoạn này bị giảm sút, và gặp nhiều trắc trở trong công việc.

Năm thứ ba hạn tam tai

Đây là năm cuối cùng của hạn tam tai. Ở năm này nó sẽ là giai đoạn chuyển sắc ổn định hơn so với hai năm trước. Cho nên ở giai đoạn này không nên kết thúc những công việc quan trọng vào năm này. Bởi ở giai đoạn này bạn sẽ có bước chuyển sắc mới tốt hơn về con đường công danh tài lộc. Khi đó cơ hội thăng tiến, cũng như công việc bạn làm sẽ có nhiều may mắn và thuận lợi dễ dàng hơn trước.

Trong 3 năm thì năm nào chịu ảnh hưởng nặng nhất?

Qua tìm hiểu về mức ảnh hưởng của tam tai cho từng năm, cũng như thông qua việc xem hạn tam tai thì có thể nhận thấy về mức ảnh hưởng nặng nhất của tam tai đem lại sẽ nằm ở năm giữa. Vì năm này nó sẽ  liên đến sự  ổn định các công việc, tiếp theo sẽ là năm nhất và năm thứ ba là năm chịu ảnh hưởng ít, đây được coi là năm bắt đầu hồi phục.

Cách xem hạn tam tai 

Hạn tam tai là tai họa đến trong 3 năm liên tiếp. Làm sao để có thể biết được khi nào  bản thân sẽ bị rơi vào kiếp nạn này? Trên thực để biết được năm tam tai, chúng ta sẽ dựa vào tuổi. Sau đây là cách tính đơn giản để xem tuổi tam tai của bạn. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng nhé:

Với kinh nghiệm của người xưa truyền lại, có thể dựa vào tuổi tam hợp để tính ra thời gian tam tai. Như vậy, đối với những người cùng tuổi hiển nhiên sẽ có chung hạn.

 • Đối với các nhóm tuổi Tý, Thìn và Thân thì sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp đó là năm Dần, Mão, Thìn.
 • Đối với các nhóm con giáp Mão, Mùi, Hợi có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp đó là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Đối với  nhóm người là tuổi Ngọ, Dần, Tuất thì sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Đối với nhóm con giáp Sửu, Tỵ, Dậu tai họa sẽ đến vào các năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Đối với nhóm tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi thì hạn tam tai sẽ gặp vào đúng năm tuổi của chính bản thân mình.

Do đó, người xưa mới có câu nói “tam hợp hóa tam tai” là như vậy. Ở mỗi bộ tâm hợp luôn ứng với 3 năm liên tiếp gặp hạn như sau:

 • Bộ tam hợp Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp hạn vào 3 năm liên tục là Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Bộ Tỵ – Dậu – Sửu hạn vào 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu.
 • Bộ Dần – Ngọ – Tuất hạn gặp vào 3 năm liên tiếp Thân – Dậu – Tuất.
 • Bộ Thân – Tý – Thìn gặp hạn ở 3 năm liên tiếp là  Dần – Mão – Thìn.

Còn riêng 4 con giáp Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì các năm gặp phải vận hạn sẽ là đúng vào các năm tuổi của mình. Vào năm này, đối với nam sao La Hầu và nữ sao Kế Đô sẽ có 3 hạn cùng lúc là; Tam tai, năm tuổi và sao hạn.

Ngoài ra, với cách tính như trên ta cũng thấy được có một nhóm tuổi tam hợp sẽ gặp hạn tam tai vào năm 30 tuổi ( tức 31 tuổi âm lịch) chẳng hạn như tuổi Qúy Hợi, Canh Thân,… Theo một quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành:

 • Khi đó nếu mà ngũ hành năm tam tai tương sinh ngũ hành với tuổi của người gặp hạn thì hạn tam tai ở năm đó sẽ nhẹ bớt đi.
 • Còn khi mà ngũ hành của năm tam tai và tuổi lại tương khắc với nhau thì vận hạn trong năm tam tai  gặp phải sẽ nặng hơn.

Bên cạnh đó, đối với nữ giới cũng nên chú ý là sẽ có nhiều tuổi gặp phải hạn tam tai  sẽ trùng với năm có hạn sao như là sao Thái Bạch, Kế Đô, Thủy Diệu. Ở trong 3 nhóm sao này thì có sao Thái Bạch và Kế Đô là 2 sao xấu với nữ. Vì vậy nếu trùng vào hạn tam tai thì sẽ mang lại cho người đó rất là nhiều vận xui.

Các vận hạn của Tam Tai

Trong ba năm bị hạn tam tai, luôn mang đến những chuyện không được may mắn, suôn sẻ. Sau đây, là một số việc xấu mà có thể xảy ra trong năm tam tai bạn cần biết để mà có cách kiêng kỵ, phòng chống để giảm thiểu được hậu quả xấu.

 • Tâm trạng tính tình luôn bất ổn, hay dễ nổi nóng và xung đột với người xung quanh.
 • Sức khỏe hay bị thường xuyên mệt mỏi, ốm đau, bệnh tật.
 • Gặp vấn để dẫn đến ảnh hưởng nhân phẩm, danh dự của bản thân.
 • Ở gia đình hay dòng tộc có chuyện buồn, tang thương.
 • Dễ bị các vấn đề liên quan đến pháp luật.
 • Gặp phải sự cố không may khi tham gia giao thông hoặc tai nạn trong nghề nghiệp.
 • Hay bị thất bại trong lĩnh vực kinh doanh, cũng như sự nghiệp.
 • Tiền bạc bị thất thoát.

Xem hạn tam tai và những điều kiêng kỵ khi gặp Tam Tai

Để hạn chế những tai họa mà do tam tai mang lại, thì từ xa xưa ông bà ta đã có những đúc kết kinh nghiệm để có thể tránh. Đó là những kiêng kỵ lưu truyền bất thành văn trong dân gian như: 

 • Hạn chế các quyết định trọng đại như việc xây dựng nhà cửa, cưới hỏi, đầu tư, khởi nghiệp,…
 • Bên cạnh đó, cũng nên hạn chế đi lại đến đối với những nơi có nước lớn như tắm suối, biển…

Nên làm gì trong những năm Tam Tai?

Bên cạnh việc luôn phải kiêng kỵ không nên làm một số việc thì bạn cũng phải luôn tự mình cố gắng vươn lên vượt qua mọi khó khăn gặp phải. Tam Tai không đáng sợ, quan trọng là bạn phải biết cách đối đầu với nó, luôn cải thiện tốt được cho bản thân, cố gắng vượt qua tai họa đó.

 • Làm việc thiện: Đây được xem là việc làm cần thiết và cũng là giải pháp tốt để giải hóa hạn.  Khi làm được tốt như giúp đỡ mọi người sẽ làm cho tâm trạng thấy thoải mái, vui vẻ, bình thản. Người làm việc tốt sẽ được đền đáp. Vì vậy, tâm của bạn luôn hướng thiện thì ắt sẽ có phúc.
 • Suy nghĩ tích cực: Nếu suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, sẽ có một nguồn năng lượng mới, góp phần mang đến sự vui vẻ cho bạn. Chỉ cần thay đổi suy nghĩ, chắc chắn bạn sẽ tìm ra phương án xử lý vấn đề hiệu quả.
 • Cẩn thận khi đi đứng: Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được những rủi ro liên quan đến vấn đề giao thông, ảnh hưởng xấu đến bản thân.

Như vậy, tuvimoi.com vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về xem hạn tam tai, cũng như một số vấn đề quan trọng liên quan đến vận hạn này. Hy vọng những thông tin được chia sẻ có thể giúp bạn gỡ rối được những thắc, băn khoăn về vấn đề này. Đừng quên liên hệ đến chúng tôi nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về vận hạn tam tai nhé.