Đặt tên cho con hợp mệnh tuổi bố mẹ 2022

Xem tên cho con trai, con gái theo phong thủy ngũ hành làm thế nào để hợp mệnh bố mẹ. Đây là vấn đề các cặp vợ chồng rất để tâm trước và sau khi chào đón thành viên mới. Hãy cùng Tử Vi Mới đặt tên cho con hợp mệnh tuổi bố mẹ, lựa coi tên đẹp và tham khảo chọn theo họ hay cho bé của bạn trong năm 2022 nhằm giúp bé thông minh như bố mẹ mong muốn.

Hướng dẫn Đặt tên cho con

Hướng dẫn xem tên cho con tốt xấu

– Nhập họ và tên bé bạn dự định muốn đặt tên.- Nhấn Xem tên để biết tên bạn dự định đặt tốt hay xấu.

Chú ý: Bạn phải nhập Tiếng Việt có dấu.

Cái tên sẽ theo mỗi người đi suốt cuộc đời vì vậy việc đặt tên cho con khi sinh ra được khá nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Vấn đề đặt ra là có nên đặt tên cho con hợp mệnh tuổi bố mẹ? Đặt tên cho con hợp mệnh tuổi bố mẹ để làm gì? Mời bạn theo dõi bài viết của tuvimoi.com để có câu trả lời chính xác nhé.

Đặt tên cho con hợp mệnh tuổi bố mẹ
Đặt tên cho con hợp mệnh tuổi bố mẹ để mang lại nhiều may mắn, bình an cho con và gia đình

Vì sao nên đặt tên cho con hợp mệnh tuổi bố mẹ?

Mỗi người tồn tại trên cuộc đời này điểm dễ phân biệt với nhau nhất là cái tên. Đây là dấu ấn riêng và theo quan niệm phong thủy, tên cũng phần nào ảnh hưởng đến số mệnh của mỗi người. Việc lựa chọn một cái tên hay, hợp phong thủy là điều được nhiều bố mẹ quan tâm.

Theo tử vi, tên con cái hợp mệnh tuổi bố mẹ sẽ giúp cuộc sống sau này của người con được thuận lợi, gặp nhiều điều tốt lành. Ngoài ra bố mẹ có con cái đặt tên hợp với mệnh tuổi của mình cũng làm ăn tốt hơn, may mắn hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Căn cứ đặt tên con hợp mệnh tuổi bố mẹ

Theo quan niệm phương Đông, ngũ hành tương sinh, tương khắc có ảnh hưởng đến vạn vật. Tên của con người cũng không nằm ngoài quy luật này. Khi đặt tên con, bố mẹ nên chọn tên tương sinh với tuổi của bố mẹ để bé luôn gặp may mắn trong cuộc sống. 

Ngũ hành tương sinh – tương khắc là gì?

Theo tử vi, tạo nên trời đất gồm ngũ hành 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- Thổ. Những yếu tố này không vận hành rời rạc mà có mối quan hệ tương sinh đồng thời cũng tương khắc với nhau.

Các yếu tố tương sinh đó là:

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Các yếu tố tương khắc với nhau là:

 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc

Khi đặt tên nên chọn những cái tên thuộc ngũ hành tương sinh, tránh những tên thuộc ngũ hành tương khắc. 

Cách đặt tên con hợp mệnh tuổi bố mẹ

Muốn đặt tên cho con hợp mệnh tuổi bố mẹ, trước hết bạn cần biết chính xác tuổi bố mẹ thuộc mệnh gì. Nếu bố mẹ cùng một mệnh thì sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn tên, nếu bố mẹ khác mệnh nhau, việc chọn tên sẽ ưu tiên tương sinh với hành của bố.

Tuổi bố mẹ thuộc hành Kim

Theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy, vì vậy nếu bố mẹ hành Kim có thể đặt tên con thuộc hành Kim, Thổ hoặc Thủy, tránh những tên thuộc hành Hỏa, Mộc.

 • Tên con gái có thể đặt: Hân, Vân, Nhi, Tâm, Trang, Nguyệt, Trâm, Châu, Hiền, Mỹ, Ngân, Cát, Anh, Diệu, San…
 • Tên con trai có thể đặt: Thắng, Hưng, Nguyên, Vương, Quân, Nghĩa, Khanh, Khánh, Hải, Trung, Kính, Phong

Tuổi bố mẹ thuộc hành Mộc

Theo quy luật tương sinh, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy nếu bố mẹ thuộc hành Mộc có thể đặt tên con thuộc hành Mộc, Thủy hoặc Hỏa. Nên tránh những tên thuộc hành Kim, Thổ.

 • Tên con gái có thể đặt: Mai, Lan, Cúc, Hương, Đào, Huệ, Hạnh, Trà, Viên, Thảo, Liễu, Lâm, Bình, Sa, Giao, Đan, Đài, Dung, Cẩm, Giang, Sương, Hà, Kiều, Loan, Hoa…
 • Tên con trai có thể đặt: Tùng, Nhân, Lâm, Bách, Bình, Quyết, Hoàn, Tuyên, Vũ, Quang, Toàn, Đức, Thanh, Dương, Đăng, Sáng, Minh,

Tuổi bố mẹ thuộc hành Thủy

Theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, nếu bố mẹ thuộc hành Thủy có thể đặt tên con thuộc hành Thủy, Kim, Mộc. Nên tránh những cái tên thuộc hành Hỏa, Thổ.

 • Tên con gái có thể đặt: Thủy, Lệ, Sương, Hà, Hải, Giang, Loan, Nga, Giao, Thương, Tiên, Khê, Kiều, Băng….
 • Tên con trai có thể đặt: An, Nhuận, Luân, Quyết, Tiến, Toàn, Quang, Hội, Trí, Võ, Vũ, Hoàn, Cương, Sáng, Khoa, Khải…

Tuổi bố mẹ thuộc hành Hỏa

Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ vậy nên bố mẹ thuộc hành Hỏa có thể đặt tên con thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ. Nên tránh những cái tên thuộc hành Kim, Thủy.

 • Tên con gái có thể đặt: Linh, Ly, Cẩm, Đan, Thanh, Huyền, Bảo, Châu, Cát, Châm, Trân, Diệu, khuê, Hương, Lan, Huệ, Trà, Lâm, Hạnh
 • Tên con trai có thể đặt: Đức, Thái, Vĩ, Nghị, Long, Bảo, Công, Thông, Hoàng, Điệp, Đại, Bằng, Thành, Phúc, Phước…

Tuổi bố mẹ thuộc hành Thổ

Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, nếu bố mẹ thuộc hành Thổ muốn đặt tên con thì nên đặt tên thuộc hành Thổ, Kim, Hỏa. Tránh những cái tên thuộc hành Mộc, Thủy.

 • Tên con gái có thể đặt: Châu, Cát, Viên, Anh, Bích, Ngân, Kim, Trân, Ngọc, Hân, Vi, Vân, Ái…
 • Tên con trai có thể đặt: Sơn, San, Nghiêm, Hoàng, Trung, Đại, Bằng, Thông, Thành, Thắng, Kiệt, Bảo, Trường, Long, Lập, Võ, Vũ…

Nếu vẫn còn băn khoăn với những cái tên mình đã lựa chọn, bạn có thể tham khảo phần mềm TVKH của tuvimoi.com viết ra để chấm điểm tên con. Hi vọng bạn sẽ tìm được cái tên ưng ý mang lại bình yên, hạnh phúc cho con yêu của mình.