Xem ngày giờ xuất hành

Xem ngày giờ xuất hành là việc rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi người khi có kế hoạch thực hiện việc quan trọng, đặc biệt là việc kinh doanh, làm ăn. Việc chọn được ngày giờ tốt xuất hành trong ngày hay trong năm hợp theo tuổi của các bạn thì sẽ có tác động lớn đến hiệu quả của công việc. Chính vì lẽ đó mà gia chủ cần phải xem ngày giờ tốt xuất hành vào mùng 1 tết đầu năm hoặc khi chuẩn bị đi làm. Để mang lại sự khởi đầu may mắn, thuận buồm xuôi gió cho mọi chuyến đi.

Hướng dẫn Xem ngày giờ xuất hành 2023

Chọn ngày, tháng, năm dương lịch bạn dự định xuất hành, đi xa.- Nhấn Xem ngày xuất hành để xem danh sách các ngày tốt mà bạn có thể xuất hành đi xa được thuận lợi trong tháng đó.

Trước khi bắt đầu một công việc lớn hay tiến hành một sự kiện trọng đại mọi người đều có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Chi tiết đến khâu ngày giờ xuất hành làm việc cũng được xem xét cẩn thận. Vậy xem ngày giờ xuất hành để làm gì? Cách xem ngày giờ xuất hành như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết của tuvimoi.com để biết thêm chi tiết nhé.

Xem ngày giờ xuất hành
Xem ngày giờ xuất hành

Xem ngày giờ xuất hành để làm gì?

Xuất hành là ra khỏi nhà trong ngày đầu năm hoặc ra ngoài làm những công việc quan trọng. Với mong muốn có một năm làm ăn thuận lợi, việc lớn hanh thông, người ta thường chọn ngày giờ hoàng đạo, tránh ngày giờ xấu. 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ngày giờ xuất hành thường được xem xét kỹ lưỡng. Ngoài xem ngày giờ xuất hành, người ta còn xem hướng xuất hành, tuổi đón ngõ khi xuất hành… 

Cách xem ngày giờ xuất hành

Ông bà ta có câu: “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3” hay “Mùng 5,14,23 đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn” để nói về những ngày tránh không nên xuất hành. Việc xem ngày giờ xuất hành có nhiều cách tính nhưng phổ biến nhất đó là những cách sau:

Phương pháp Lục Diệu (Lục Diệu Khổng Minh)

Lục Diệu là bộ môn thiên văn, thiên pháp do nhà đại trí Khổng Minh nghiên cứu và phát triển. Đây là công cụ dùng để tính toán ngày giờ tốt xấu trong năm được sử dụng rộng rãi trong xã hội xưa.

Lục Diệu có nghĩa là sáu chòm sao, sáu cung vận động và phát triển. Sáu cung đó có ba cung tốt: Tốc Hỷ, Tiểu Cát, Đại An và ba cung xấu: Lưu Niên, Xích Khẩu, Không Vong. Người ta thường chọn ba cung tốt để xuất hành.

 • Tốc Hỷ: Ra ngoài gặp được những may mắn bất ngờ.
 • Tiểu Cát: Ra ngoài gặp được quý nhân phù trợ giúp mọi việc thuận lợi, dễ dàng.
 • Đại An: Gặp nhiều may mắn, bình an.

Phương pháp Lục Diệu Khổng Minh tính ngày giờ trên bàn tay sử dụng ngón trỏ và ngón giữa, 6 đốt ngón tay biểu trưng cho 6 cung Lục Diệu. Cách tính như sau:

 • Ngày 1 ứng với đốt thứ nhất của ngón trỏ là Đại An.
 • Ngày 2 ứng với đốt thứ hai của ngón trỏ là Lưu Niên.
 • Ngày 3 ứng với đốt thứ ba của ngón trỏ là Tốc Hỷ
 • Ngày 4 ứng với đốt thứ nhất của ngón giữa là Xích Khẩu
 • Ngày 5 ứng với đốt thứ hai của ngón giữa là Tiểu Cát
 • Ngày 6 ứng với đốt thứ ba của ngón giữa là Không Vong.

Tính tương tự như vậy cho đến ngày 7,8,9,10…đến tháng thứ hai thì ngày một là Lưu Niên. Việc tính giờ tốt để xuất hành cũng dựa theo cách trên.

Phương pháp Lý Thuần Phong

Ngoài xem việc xem ngày tốt để xuất hành, xem giờ tốt cũng quan trọng không kém. Một phương pháp được sử dụng phổ biến đó là cách xem Lý Thuần Phong. Cách tiến hành như sau:

 • Xác định ngày tốt sẽ xuất hành theo lịch âm
 • Tính thời gian xuất hành trong ngày đó. Mỗi ngày chia làm 6 khắc, bao gồm:

Khắc 1: Từ 23h – 1h và từ 11h – 13h.

Khắc 2: Từ 1h – 3h và từ 13h – 15h.

Khắc 3: Từ 3h – 5h và từ 15h – 17h.

Khắc 4: Từ 5h- 7h và từ 17h – 19h.

Khắc 5: Từ 7h – 9h và từ 19h – 21h.

Khắc 6: Từ 9h – 11h và từ 21h – 23h.

 • Tìm kết quả cho công thức: ((Ngày âm + tháng âm +khắc) – 2):6
 • Sau khi chia cho 6 ta sẽ được kết quả có số dư lần lượt là 0,1,2,3,4,5. Sáu số này chia làm hai nhóm giờ tốt và giờ xấu. Cụ thể:

Nhóm giờ tốt: Dư 1 – Đại An, Dư 2  – Tốc Hỷ, Dư 3 – Tiểu Cát

Nhóm giờ xấu: Dư 4 – Tuyệt Lộ, Dư 5 – Lưu Niên, Dư 6 – Xích Khẩu. 

Việc tính toán ngày giờ tốt cần sự chính xác tuyệt đối. Nếu bạn thực sự am hiểu về tử vi phong thủy có thể tự bấm ngày giờ để tiến hành công việc. Nếu không rõ về vấn đề này bạn có thể nhờ những thầy phong thủy hoặc nhờ sự hỗ trợ từ phần mềm xem ngày giờ của tuvimoi.com. Chỉ cần chọn ngày, tháng, năm dương lịch dự định xuất hành trên phần mềm sau đó ấn Xem giờ xuất hành. Bạn sẽ được cung cấp kết quả xem ngày giờ xuất hành tốt xấu được luận giải chi tiết bởi các chuyên gia phong thủy của chúng tôi. 

Trong cuộc sống, khi tiến hành những công việc lớn, lựa chọn ngày, giờ tốt để xuất hành vô cùng quan trọng. Hi vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích thông qua bài viết của tuvimoi.com. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.