Tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022 để biết được những dự đoán tương đối chính xác về công danh, tài lộc, sức khỏe và tình duyên. Từ đó bản mệnh sẽ có những ứng xử phù hợp, chuẩn bị đối phó với nguy cơ và nắm bắt những cơ hội tốt mà thời vận đưa tới.

Xem tử vi 2022 các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022

Tổng quan về Tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022

Năm sinh: Năm Kỷ Sửu 2009, cầm tinh con trâu thường được gọi là Lâm nội chi ngưu tức Trâu trong chuồng

Ngày sinh từ 26/01/2009 đến 14/03/2010

Tuổi dương 13 tuổi – Tuổi âm 14 tuổi

Mệnh Hỏa – Trích lịch hỏa: Lửa sấm sét

Mệnh: Hỏa gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Hỏa khắc Kim – Không tốt. Công việc không được thuận lợi, bản thân phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập mới mong thu được kết quả tốt.

Địa chi: Sửu gặp Dần: Bình thường. Công việc có lúc gặp khó khăn trắc trở, tiền tài làm được nhiều nhưng chi tiêu cũng lắm.

Thiên can Kỷ (Thổ) gặp Nhâm (Thủy) : Tương khắc. Cuộc sống phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc, có điềm hao tài tốn của vì những chuyện không đâu.

Ngũ hành cung phi: Ly (Hỏa) gặp năm Khôn (Thổ) – Khắc xuất: Xấu. Trong năm cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tốn kém tiền bạc vì bệnh tật.

Sao chiếu mệnh: Sao Thái dương

Vận hạn: Hạn Toán tận

Vận niên: Hổ nhập nội

Thái Tuế năm 2022: Không phạm Thái Tuế (Năm 2022 là năm Dần có 4 con giáp phạm Thái tuế là Dần, Tỵ, Thân, Hợi)

Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai (Năm 2022 ba con giáp phạm Tam tai là Tý, Thìn, Thân)

Kim Lâu năm 2022: Không phạm Kim lâu

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Hoang Ốc – Ngũ Thọ tử

Nam mạng Kỷ Sửu là những người có ý chí, luôn nỗ lực để cải thiện cuộc sống. Từ nhỏ, bản mệnh đã ý thức được trách nhiệm của mình nên luôn đặt ra yêu cầu cao trong mọi việc. Sự cầu toàn này giúp Kỷ Sửu thu được nhiều kết quả tốt trong công việc tuy nhiên cũng đặt lên vai họ áp lực vô hình. Tính tình người Kỷ Sửu cũng vì thế trở nên hiếu thắng và kỹ càng, hay giận dỗi.

Năm 2022 là một năm nam mạng Kỷ Sửu 2009 gặt hái được nhiều thành tựu trong học tập. Bản mệnh được sự trợ giúp từ người thân nên sự nghiệp khá thuận lợi, hanh thông. Tuy nhiên cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh làm việc quá sức, căng thẳng lâu ngày dẫn đến mệt mỏi, ốm đau. Gia đạo không được hòa thuận vui vẻ, hao tốn nhiều tiền bạc.

Sao chiếu mệnh tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022

Năm 2022, nam mạng Kỷ Sửu được sao Thái Dương chiếu mạng. Đây là một cát tinh tốt nhất trong Cửu diệu niên hạn chủ về may mắn, tài lộc trong sự nghiệp. Nam mạng được sao Thái Dương chiếu mạng đường công danh rộng mở, vạn sự đều gặp may, thăng quan tiến chức. Người xưa đã có bài thơ nói về sao Thái Dương:

“Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây

Thái dương thuộc mộc là cây

Mùa thu kị lắm khắc ngay tới mình

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài”

Theo như bài thơ trên thì tháng tốt nhất trong năm của Kỷ Sửu sẽ là tháng mười và tháng sáu. Bản mệnh thu được nhiều tài lộc, may mắn trong ai tháng này. Mọi việc tưởng chừng như không thể thay đổi sẽ có những chuyển biến tích cực tựa như “cây khô ra chồi”. Tuy nhiên bản mệnh cũng cần chú ý giữ gìn vào mùa thu. Tránh liên quan đến những chuyện thị phi kẻo mang họa vào thân. Cần đề phòng có kẻ tiểu nhân hãm hại, chơi xấu.

Theo quan niệm dân gian, nếu gặp cát tinh người ta thường làm lễ nghinh sao để mong đón được nhiều may mắn, thuận lợi hơn nữa. Lễ nghinh sao Thái dương diễn ra vào ngày 27 âm lịch hàng tháng. Thời gian cúng là từ 21 đến 23 giờ, khi cúng gia chủ thắp 12 ngọn đèn hoặc nến bố trí theo các vị trí hướng sao hiện, quay về hướng Đông lạy 12 lạy.

Vận hạn tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022 1

Năm Nhâm Dần, nam mệnh Kỷ Sửu 2009 sẽ gặp hạn Toán tận. Đây là một hạn xấu chủ về tiền bạc, tài chính. Người xưa đã nhắc nhở:

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau”

Người gặp hạn Toán tận sẽ gặp điều không may mắn về tiền bạc. Nhẹ thì mất mát tiền của, làm ăn thua lỗ vì bị lừa gạt, nặng thì mang lại họa sát thân. Nam mạng gặp hạn Toán tận sẽ chịu ảnh hưởng nặng hơn nữ giới. Để hạn chế những tác hại xấu của hạn Toán tận, bản mệnh cần chú ý những điều sau:

 • Không nên hùn hạp hay cho ai vay mượn trong năm nay vì có thể bị lừa gạt.
 • Không nên mang nhiều tiền bạc hay đồ trang sức đắt tiền khi ra ngoài vì có thể bị cướp
 • Tránh những chuyện thị phi cãi vã, tranh chấp ngoài đường vì dễ bị thiệt thân.
 • Thường xuyên làm nhiều việc tốt, việc thiện để tích đức cho bản thân, cầu mong bình an.

Vận niên tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022

Năm Nhâm Dần, nam mạng Kỷ Sửu sẽ gặp vận niên Hổ nhập nội – Hổ trở về đồng bằng. Đây là vận niên dự báo một năm bản mệnh cần phải cẩn trọng suy xét mọi việc trước khi tiến hành. Hổ ở rừng thì mới phát huy được sức mạnh của chúa sơn lâm còn hổ ở đồng bằng là hổ thất thế, dễ bị hãm hại.

Bản mệnh cần cẩn thận khi đưa ra một quyết định quan trọng nào đó. Mọi việc sẽ không thuận lợi như mong muốn nên bạn cần dự liệu mọi tình huống có thể xảy ra. Nếu không phải sở trường của mình thì không nên quyết định một cách cảm tính, vội vã, hãy tìm sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Chuyện tình cảm của Kỷ Sửu cũng không mấy thuận lợi. Gia đình có nhiều mâu thuẫn, hay xảy ra tranh cãi. Sức khỏe không được tốt. Tâm lý mệt mỏi vì chịu quá nhiều sức ép từ bên ngoài.

Tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022 gặp hạn Hoang ốc

Tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022 2

Hoang ốc được hiểu là ngôi nhà to nhưng hoang vắng, chứa những điều không may mắn. Người gặp hạn Hoang ốc, phạm vào những cung xấu mà xây nhà thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới bản thân, kinh tế khó khăn, sức khỏe không tốt, gia cảnh không vui.

Hạn Hoang ốc được chia làm 6 cung trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu, bao gồm:

 • Nhất Kiết – Tốt: Làm nhà gặp được cung này thì kinh tế hưng thịnh, mọi việc thuận lợi.
 • Nhì Nghi – Tốt: Sự nghiệp thuận lợi, phát tài phát lộc
 • Tam địa sát – Xấu: Gia chủ sức khỏe yếu, mắc nhiều bệnh tật
 • Tứ tấn tài – Tốt: Công việc gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào
 • Ngũ thọ tử – Xấu: Người thân trong nhà gặp cảnh chia ly, thậm chí là cái chết
 • Lục hoang ốc – Xấu: Mọi việc đều không gặp may, kinh tế khó khăn, gia đạo lục đục.

Hạn Hoang ốc được tính dựa trên tuổi âm của mỗi người. Người xưa quan niệm 10 tuổi tính là Nhất Kiết, 20 tuổi là Nhì Nghi, 30 tuổi là Tam địa sát, 40 tuổi là Tứ tấn tài, 50 tuổi là Ngũ thọ tử, 60 tuổi là lục hoang ốc. Các tuổi lẻ cũng được đếm lần lượt theo thứ tự trên. Như vậy nam mệnh Kỷ Sửu 2009 năm Nhâm Dần sẽ phạm phải Hoang ốc Ngũ thọ tử – không nên xây nhà trong năm nay.

Tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nam mạng sinh vào mùa xuân gặp nhiều may mắn trong học tập cũng như cuộc sống. Đầu năm mọi việc diễn ra suôn sẻ báo hiệu một năm không phải lo nghĩ nhiều của bản mệnh. Với sự trợ giúp của gia đình, Kỷ Sửu có thể toàn tâm toàn ý dốc sức vào việc học tập. Các mối quan hệ ngoài xã hội của bản mệnh cũng rất thuận lợi, gặp thầy gặp bạn nên gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích. Gia đạo có người già yếu ốm đau lâu khỏi.
 • Mùa hạ: Kỷ Sửu sinh vào mùa hạ sẽ có một năm khá chật vật trong học tập. Bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng kết quả thu được vào cuối năm lại không được như ý khiến bản mệnh rơi vào chán nản. Sự căng thẳng khiến tâm trạng của Kỷ Sửu trở nên cáu gắt, nóng nảy. Cuối năm bạn sẽ gặp được quý nhân giúp thoát khỏi những vấn đề tâm lý này. Chú ý các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là đau dạ dày.
 • Mùa thu: Kỷ Sửu sinh vào mùa thu là được mùa sinh nên sẽ gặp nhiều may mắn trong học hành sự nghiệp. Bạn có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân vào dịp giữa năm. Những chuyển biến tích cực trong học tập khiến bạn có đường đi mới cho mình. Năm nay hứa hẹn bản mệnh sẽ có những bước tiến mới trong học tập, có thể là một ngã rẽ khá quan trọng quyết định cuộc sống sau này của bạn.
 • Mùa đông: Nam mạng sinh vào mùa đông nên chú ý tránh những va chạm khi ra ngoài xã hội. Năm nay bản mệnh có thể gặp rắc rối với những mâu thuẫn phát sinh từ bên ngoài này. Cẩn thận bị kẻ xấu lừa gạt, xúi giục làm những việc trái pháp luật. Trong gia đình có người cao tuổi ốm đau cần được chăm sóc.

Trên đây là Tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009 nam mạng năm 2022. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tuvimoi.com. Chúc bạn có một năm mới an lành và hạnh phúc.

Originally posted 2021-11-24 20:16:29.Tin Tương Tự