Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022

Cùng‌‌ ‌‌tuvimoi‌ ‌‌xem‌‌ ‌‌tử‌‌ ‌‌vi‌‌ ‌‌tuổi‌‌ ‌‌Canh Ngọ 1990 ‌nam‌ ‌mạng‌‌ ‌‌năm‌‌ ‌‌2022:‌‌ ‌‌năm‌‌ ‌‌2022‌ ‌được‌‌ ‌‌xem‌‌ ‌‌là‌‌ 1 năm tốt xấu đan xen dành‌‌ ‌‌cho‌‌ ‌‌Canh Ngọ 1990 ‌nam‌ ‌‌mạng, Trong năm nếu bản mệnh mua bán đất đai, nhà cửa thì đón nhận nhiều tin vui đưa tới, hoặc có thể trong năm có sự thay đổi về nơi ăn chốn ở. Tuy nhiên về mặt tài chính thì lại không tốt lắm, báo hiệu có sự tiêu pha hay hao hụt nhiều trong công việc làm ăn hay gia đình. ‌Trong phương diện tình cảm cũng cần chú ý nhiều hơn, có thể xảy ra mâu thuẫn, bất hòa trong năm. Nếu trong năm bản mệnh có ốm đau thì lâu khỏi, chú ý quan tâm đến người già trong nhà nhiều hơn. Cùng‌‌ ‌‌xem‌‌ ‌‌chi‌‌ ‌‌tiết‌‌ ‌‌về‌‌ ‌tử‌‌ ‌‌vi‌‌ ‌tuổi‌‌ Canh Ngọ 1990 nam mạng‌‌ ‌‌năm‌‌ ‌‌2022‌ ‌‌dưới‌‌ ‌‌đây.‌‌ ‌

Xem‌ ‌tử‌ ‌vi‌ ‌2022‌ ‌của‌ ‌các‌ ‌tuổi‌ ‌khác:‌ ‌‌https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022/‌ 

Tổng quan về tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 Nhâm Dần

Nam mạng sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, tức tuổi con ngựa. Thường gọi là Thất Lý Chi Mã, tức Ngựa Trong Nhà. Mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ – nghĩa là đất ven đường.

Mệnh: Thổ gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Thổ sinh Kim: Sinh xuất

Địa chi: Ngọ gặp Dần: Tam Hợp: Tốt

Thiên can: Canh gặp Nhâm: Bình thường

Sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán

Vận hạn: Hạn Thiên La

Vận niên: Mã Ngộ Đao hay Ngựa trúng thương: không tốt

Thái Tuế năm 2022: Không phạm hạn Thái Tuế

Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Tử

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 về sao chiếu mạng

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 gặp sao chiếu mệnh là sao Vân Hán, hay còn được gọi với cái tên khác là sao Vân Hớn. Đây là 1 chòm sao Hung tinh chủ về bệnh tật. Những ai gặp chòm sao Hung tinh này, là nữ nhân khó sinh họa huyết quang, nếu là phận nam nhân thì trong quan trường gặp nhiều bất lợi. Gia đình bất an, trong điền sản thì bất vượng, do đó cần phải cẩn trọng. Một số họa mà sao Vân Hán có thể đem lại phải kể đến như:

  • Trong làm ăn, chỉ đạt được thành quả trung bình
  • Dễ bị thiệt thân nếu nói ra lời khó nghe
  • Cẩn thận đề phòng thương tật, đau ốm hay mồm miệng
  • Đối với nam giới gặp hạn tai tinh, kiện cáo gặp bất lợi, đối với nữ giới cần chú ý vì không tốt về thai sản trong tháng 4 và tháng 8 âm lịch 
  • Gia đình bất an, trong điền sản thì bất vượng, do đó cần phải cẩn trọng
  • Ảnh hưởng của sao Vân Hán có thể khiến mệnh chủ trở nên bảo thủ, không ưa đổi mới, theo nề nếp cũ. Do đó nếu vướng vào các rắc rối về giấy tờ, kiện tụng mà không cẩn thận giữ miệng có thể dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã.

Về cơ bản, sao Vân Hớn không gây ảnh hưởng nhiều đến công việc hay sức khỏe của mệnh chủ. Chỉ cần trong những thời điểm quan trọng như tháng 4, tháng 8 âm lịch thì mệnh chủ cần cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, tránh thị phi rắc rối xảy ra.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 về vận hạn

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 gặp vận hạn là Thiên La, do đó cần phòng ly cách phu thê, muốn gia đình êm ấm thì cần nhường nhịn, không nên ghen tuông làm to chuyện. Tâm của bản mệnh thường không yên, hay lo lắng nhiều điều.

Thường khi gặp phải hạn Thiên La thì tâm lý hay bất an, quỷ ma quấy phá, tức trong thế giới tinh thần không được tốt, hay lo âu thái quá, không được an toàn, nóng ruột, thậm chí mắc chứng bệnh trầm cảm, thiếu tập trung, hay bồn chồn. Tình trạng kéo dài có thể dẫn đến mất ngủ triền miên, hay mơ ác mộng.

Sổ sách ghi lại rằng, nếu gặp hạn Thiên La thì vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất hòa, lời qua tiếng lại, dẫn đến nhiều cảnh vợ chồng ly thân, ly dị. Do đó, hãy nhường nhịn và thấu hiểu lẫn nhau để giữ được hạnh phúc gia đình.

Hạn Thiên La là một trong hệ thống tám hạn luân phiên theo năm đối với các tuổi. Nếu gặp năm hạn Thiên La này sức khỏe và tâm lý của đương số không được ổn định.

Thiên La còn được hiểu là lưới trời, do đó trong Tử vi Đẩu số nếu xét về sao Thiên La thì luôn được an cố định tại cung Thìn, cùng với sao Địa Võng để chỉ hệ thống luận lý, cương thường, đạo đức hay luật pháp, các nội quy, quy tắc ràng buộc yêu cầu còn người phải tuân thủ và chấp hành.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 về vận niên

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 gặp vận niên là Mã Ngộ Đao hay còn gọi là mã trúng thương. Đây là vận niên xấu, cảnh báo bản mệnh trong năm cần cẩn thận chú ý, trong công việc có thể gặp nhiều bất lợi, có thể xảy ra tranh chấp. Trong năm làm việc gì cũng không thuận lợi, có nhiều cản trở.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Trong khoa học cổ Phương Đông, tuổi Kim Lâu được dùng để chỉ vận hạn mà người gặp phải nên tránh khi cưới hỏi và khi làm nhà. Hạn Kim Lâu được chia làm 4 dạng như sau: 

Kim Lâu Thân: đây là hạn Kim Lâu gây hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: nghĩa như tên, tức đây là hạn Kim Lâu đem lại vận hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: tức đem lại hạn cho vật nuôi, gia súc, và có ảnh hưởng nặng nề nhất đối với những ai làm ăn kinh doanh về mảng chăn nuôi, thậm chí có thể dẫn đến táng gia bại sản.

Dân gian có câu: “Một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu”. Để biết bản thân mình năm nay có phạm phải Kim Lâu hay không, ta lấy tuổi âm của mình chia cho 9, nếu số dư thuộc 1 trong 4 số ở câu trên thì có nghĩa là phạm Kim Lâu. Nếu kết quả dư 1 thì phạm Kim Lâu Thân, dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê, dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử, dư 8 thì phạm Kim Lâu Lục Súc. Tuy nhiên, có 8 tuổi sau đây không phạm Kim Lâu, đó là: Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Từ thông tin trên, tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 có tuổi âm là 33 tuổi, do đó phạm phải tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Tử.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, ốc là nhà, do đó hạn Hoang Ốc được hiểu là hạn ngôi nhà hoang và khi gặp hạn này cần thiết tránh xây nhà, làm nhà. Bởi lẽ, nếu thực hiện xây nhà vào hạn đúng cung xấu có thể khiến cho công việc của chủ mệnh gặp khó khăn, trắc trở, liên lụy đến cuộc sống sau này. Một trong những hậu quả mà hạn này mang đến có thể kể đến như làm ăn khó pát, cuộc sống nghèo túng, sức khỏe có vấn đề, mối quan hệ gia đình cũng gặp chiều hướng xấu.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cũng xấu, cụ thể:

Nhất cát hay Nhất Kiết (tốt): có câu: “Nhất Kiết an cư, thông vạn sự”, do đó nếu gặp phải Nhất cát thì đây là điều tốt, nếu làm nhà tuổi này sẽ có được chốn an cư tốt, mọi việc đều được thuận lợi.

Nhì Nghi (tốt): “Nhì nghi Tấn, Thất địa sinh tài”, chứng tỏ đây cũng là điều tốt, nếu làm nhà trong tuổi này sẽ giàu có, hưng thịnh.

Tam Địa sát (xấu): “Tam sát nhơn do giai đắc mệnh”, nếu gặp tuổi này, tuyệt đối không làm nhà nếu không sẽ phạm, gia chủ dễ mắc bệnh tật hơn.

Tứ Tấn tài (tốt): “Tứ tấn tài chi phước lộc lai”, điều này thể hiện nếu làm nhà ở tuổi này sẽ có phúc lộc.

Ngũ Thọ tử (xấu): “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”, nếu không muốn gia đình gặp phải cảnh tứ tán, phân ly hay bị chia rẽ thì không nên làm nhà tuổi này.

Lục Hoang Ốc (xấu): “Lục ốc tạo gia bất khả thành”, câu trên đã thể hiện rõ nếu làm nhà tuổi này có thể khó thành.

Như vậy, đối với các năm phạm Ngũ Thọ tử, tam Địa sát, Lục Hoang ốc thì mệnh chủ khi mua nhà hay xây nhà dễ gặp các nạn như tán gia bại sản, bệnh tật hay chết chóc. Theo cách tính của dân gian, trong vồng đời 75 tuổi, con người sẽ có 29 năm phạm phải 3 hạn kể trên.

Để tính hạn tuổi Hoang Ốc, thực hiện theo công thức sau:

(Chữ số hàng chục + chữ số hàng đơn vị)/ 6 để lấy số dư

Nếu kết quả chia ra dư 1: thuộc Nhất Cát

Nếu kết quả chia ra dư 2: thuộc Nhị Nghi

Nếu kết quả chia ra dư 3: thuộc Tam Địa sát

Nếu kết quả chia ra dư 4: thuộc Tứ Tấn tài

Nếu kết quả chia ra dư 5: thuộc Ngũ Thọ tử

Nếu kết quả chia ra dư 6: thuộc Lục Hoang Ốc

Do đó, tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 có tuổi âm là 33 tuổi, phạm phải tuổi Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc nên không nên xây nhà hay sửa chữa nhà trong năm nay.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 về tài lộc

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 về phương diện tài lộc có thể thấy phát triển khá ổn định. Trong công việc có thể dễ dàng kiếm được các phần tiền thưởng, tiền lương hoặc kiếm được lợi nhuận từ việc đầu tư. Hãy cứ tập trung vào công việc, đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào xuất hiện.

Bên cạnh đó, tử vi năm nay còn cho thấy bản mệnh có cơ hội gặp gỡ quý nhân, dẫn lối và chỉ dẫn bạn càng đi lên phía trước, bạn có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm đáng quý từ người này.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 về sức khỏe

Tuy nhiên, tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 về mặt sức khỏe cho thấy nhiều điều không tốt. Nguyên nhân chủ yếu do hung tinh chiếu mệnh mà sức khỏe bản mệnh rất dễ bị ảnh hưởng, nếu đau ốm thì lâu ngày không khỏi, pải tiêu tiêu nhiều tiền thuốc men để chạy chữa. 

Do đó, đằng để mọi chuyện tiến triển xấu, ngay từ bây giờ bản mệnh hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống làm việc khoa học để có thể bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 về công việc

Về mặt công việc của tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 nhìn chhung không có quá nhiều biến động.Trong công việc bạn vẫn hoàn thành tốt vai trò của mình nên cấp trên đánh giá khá cao, được cất nhắc. Năm nay bản mệnh cũng có thể bắt tay thực hiện những mục tiêu lớn lao hơn của mình.

Tuy nhiên,bản mệnh cần kiềm chế sự nóng nảy của mình, tránh gây thù chuốc oán khi bất đồng ý kiến để hạn chế tối đa những rắc rối không mong muốn xảy ra. Hãy ưu tiên giải quyết các vấn đề bằng phương pháp hòa bình, không ảnh hưởng đến hòa khí 2 bên.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 về tình duyên

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 ở phương diện tình duyên có thể thấy nhiều khởi sắc. Những ai đã có gia đình đã quan tâm, thông cảm và sẻ chia nhiều hơn với nửa kia, do đó gia đình hòa thuận, không xảy ra quá nhiều tranh cãi.

Với những ai độc thân thì đã bắt đầu chủ động hơn trong phương diện tình cảm. Nếu có gặp người mà bạn thấy thiện cảm thì có thể chủ động liên hệ trèo chuyện, bạn có thể tìm được người mà mình luôn tìm kiếm năm nay đấy.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 theo 12 tháng âm lịch

Trong tháng 1: trong tháng giêng, tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 khi du xuân cùng gia đình nên chú ý nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe, trong công việc làm ăn cũng có nhiều chuyện không tốt.

Trong tháng 2: đến tháng 2 thì bản mệnh trong công việc có nhiều biến chuyển tốt đẹp, nhờ sự giúp đỡ của quý nhân mà bản mệnh làm gì cũng được hanh thông, thuận lợi, có lộc về tiền bạc.

Trong tháng 3: tử vi tháng 3 tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 âm lịch cho thấy bản mệnh sẽ nhiều sự thay đổi trong công việc, tuy nhiên tốt hay xấu thì còn tuỳ vào thời vận của riêng mỗi người. Trong tháng này cũng cần chú ý nhiều hơn đến vấn đề cửa quan.

Trong tháng 4: đến tháng 4 năm 2022 thì trong công việc báo hiệu có chiều hướng phát triển khá tốt, trong tháng có nhiều cơ hội được đưa tới, có cơ hội mở mang thêm nhiều công việc khác.

Trong tháng 5: tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 tháng này tiền bạc phải tiêu pha khá nhiều, nhất là trong chuyện là ăn kinh doanh.

Trong tháng 6: trong tháng 6 âm lịch tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng cho thấy có người phá hoại nên trong công việc làm ăn kinh doanh không được tốt, do đó khi tiến hành bất cứ việc gì cũng cần cẩn thận.

Trong tháng 7: tử vi tháng 7 âm lịch của Canh Ngọ 1990 cho thấy đây là tháng mà bàn mệnh cần chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe của mình, trong tháng dễ đau ốm, bệnh tật.

Trong tháng 8: tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 tháng 8 âm lịch báo hiệu có lộc đưa tới trong tiền bạc, tài chính, tuy nhiên nếu xuất hành đi xa cần cẩn thận sông nước, sử dụng dao kéo cũng cần chú ý.

Trong tháng 9: trong tháng này là tháng không tốt về tiền bạc, bản mệnh cung không thích hợp mở rộng công việc làm ăn kinh doanh.

Trong tháng 10: tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 trong thang 10 âm cho thấy bản mệnh cần chú ý nhiều hơn đến tình cảm gia đình, cần thận có nhiều cãi vã, mâu thuẫn nổ ra do bất đồng quan điểm.

Trong tháng 11: trong tháng 11 bản mệnh nên chú trọng hơn trong lời ăn tiếng nói, cẩn thận thị phi. Về tiền bạc có thể pải chi tiêu nhiều phục vụ cho công việc hay trong gia đình.

Trong tháng 12: tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 tháng 12 báo hiệu bản mệnh có thể đón nhận nhiều tin vui, có thể đến từ gia đạo hay trong công việc, về làm ăn kinh doanh thì bình thường.

Đánh giá chung tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022 có thể thấy là 1 năm hung cát đan xen cho bản mệnh. Hãy chú ý nhiều hơn trong lời ăn tiếng nói hay cách hành xử của mình để tránh xảy ra mâu thuẫn, thị phị.

Về phương diện tình cảm diễn ra khá tốt đẹp, bạn có thể tìm được người tâm đầu ý hợp nhờ sự chủ động và tích cực. Tuy nhiên về vấn đề sức khỏe thi cần lưu ý nhiều hơn, đừng ỷ y bản thân còn trẻ, còn khỏe mà ăn uống vô tội vạ, thiếu khoa học, làm việc nghỉ ngơi không hợp lý.Tin Tương Tự