Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022

Cùng tuvimoi xem tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022: năm 2022 có thể thấy là 1 năm hung cát đan xen dành cho tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng. Xét về khía cạnh công việc, tuổi Bính Thìn cần luôn giữ được sự bình tĩnh trong mọi vấn đề, nếu không sẽ hỏng việc. Hơn nữa trong năm nay, sức khỏe của tuổi Bính Thìn cũng không được tốt lắm. Về mặt tình cảm, Bính Thìn 1876 nam mạng có thể nảy sinh nhiều mâu thuẫn với bạn đời khiến hòa khí trong gia đình bị ảnh hưởng, người già trong gia đình dễ bị đau ốm. Cùng xem chi tiết về tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 dưới đây.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022/

Tổng quan về tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 Nhâm Dần

Nam mạng năm 1976 tuổi Bính Thìn, tức tuổi con rồng. Thường được gọi là Thiên Thượng Chi Long, tức Rồng Trên Trời. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất pha cát.

Mệnh: Thổ gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Thổ sinh Kim (Thổ bị thiệt): Không tốt

Địa chi: Thìn gặp Dần: Bình thường

Thiên can: Bính gặp Nhâm: Tương Xung: Không tốt

Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tú (Hung tinh): Gặp tiểu nhân hãm hại, sức khỏe không được tốt

Vận hạn: Hạn Ngũ Mộ (Tiểu hạn): Hạn mất của, hao tài, bất an.

Vận niên: Thổ Lộng Nguyệt

Thái Tuế năm 2022: Không phạm hạn Thái Tuế

Tam Tai năm 2022: Phạm Tam Tai năm thứ nhất

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm Kim Lâu. Năm này bản mệnh có thể kết hôn, cưới hỏi.

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử: do đó, băm nay bản mệnh không nên xây nhà, sửa nhà.

Sao chiếu mệnh của tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 gặp sao chiếu mệnh là Sao Thổ Tú. Đây là 1 trong những Hung Tinh thuộc Cửu Diệu Tinh. Xét về mức độ ảnh hưởng, sao Thổ Thú không gây ảnh hưởng quá lớn như 1 số chòm sao Hung Tinh khác nhưng mệnh chủ cũng nên lưu ý vì nó có thể gây ra những hạn như: 

  • Gặp nạn tiểu nhân hãm hại: nếu gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh thì trong làm ăn chủ mệnh không được thuận lợi, xung quanh bản mệnh luôn có tiểu nhân dèm pha, phá hoại khiến sự khó thành. Do đó, khi gặp hạn này, bản mệnh cần lưu ý, phân định roc tiểu nhân để tránh bị lợi dụng, thiệt thân.
  • Về sức khỏe thì không được tốt: gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm về sức khỏe không được tốt, hay đau ốm, cảm vặt nhưng bệnh tình không quá nặng.
  • Hạn chế xuất hành: khi gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh thường gặp những điều không tốt khi xuất hành, đi xa, làm việc không được thuận lợi, do đó nên hạn chế đi xa để tránh gặp nạn.
  • Trong chuyện tình cảm không được suôn sẻ: Thổ Tú chiếu mệnh cũng khiến chuyện tình cảm cũng không tốt đẹp gì cho cam, nhiều lần xảy ra cãi vã, tranh chấp không đáng có khiến chuyện tình cảm trở nên trắc trở hơn.

Sao Thổ Tú chiếu mệnh thường khiến cho bản mệnh tâm lý không vững vàng, hay lo âu, hoài nghi, buồn bã không đâu, trong công việc làm ăn cũng không được hăng hái, tuy nhiên nếu nói gặp tai họa thì không. Do đó, bản mệnh cần điều chỉnh lại tâm trạng của mình bằng những cảm xúc tích cực thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn.

Nếu bản mệnh đã cao tuổi thường dễ gặp bệnh tật, đã ốm thì ốm lâu khó khỏi. Gia trạch bất an, hay chiêm bao, bản mệnh cũng không nên nuôi thêm con vật gì.

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022

Vận hạn của tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 gặp vận Hạn Ngũ Mộ. Đây là hạn gây mất của, hao tài và dẫn đến bản mệnh hay bất an. Do đó, trong năm cần tránh mua đồ lậu, không có hóa đơn rõ ràng. Không nên cho người lạ ngủ nhờ kẻo có tai bay vạ gió và cần đề phòng hao tài mất của.

Dân gian có câu nói về Hạn Ngũ Mộ như sau: 

“ Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Thiên Tinh mắc phải dạ tai ngục hình”

Ý của câu thơ cho thấy hạn Ngũ Mộ là 1 hạn xấu về tiền của, gây ra những mất mát, thiệt hại về tài chính cho người bản mệnh.

Người gặp hạn Ngũ Mộ trong năm thường gặp nhiều vấn đề liên quan đến tiền bạc, cụ thể chính là hao tài tốn của. Nặng nhất là bị mất tài sản khi kinh doanh mua bán hàng hóa do dễ mua phải đồ kém chất lượng. Nếu khi mua bán hàng hóa mà không có giấy tờ xuất xứ,hóa đơn rõ ràng, không chỉ phải mua hàng chất lượng kém, không được bảo hành mà còn có thể bị mất trộm, hay chính quyền tịch thu.

Do đó, trong đầu tư kinh doanh, người gặp hạn này thường bị thua lỗ, không có nhiều cơ hội kiếm tiền, gặp phải tình trạng chi nhiều hơn thu, nhiều khi phải giúp đỡ anh em trong nhà có nguy cơ về tài chính.

Trong năm nay, người tuổi Bính Thìn nam mạng không nên cho người khác ngủ nhờ vì có thể gặp phải người gian, trộm cắp dẫn đến thiệt thòi về tiền bạc.

Khi gặp phải hạn này, bản mệnh hay những ai gặp Ngũ Mộ có thể thực hiện các cách sau để tránh gặp phải những tai họa quá lớn:

Đầu tiên: cần tu nhân tích đức, tức nên làm nhiều điều thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Bên canh đó, nên kết giao với những người lương thiện, tránh những  người lừa gạt, lô đề, cờ bạc…

Thứ 2: cẩn trọng trong việc đầu tư, kinh doanh kẻo đưa ra quyết định sai lầm dẫn đến hậu quả xấu. Nếu mua sắm đồ đạc nên mua ở thương hiệu uy tín, có bảo hành đề phòng hỏng hóc.

Thứ 3: nếu bạn có tài chính dư giả thì nên mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm, không nên để nhiều trong nhà để tránh gặp phải trộm cắp, cướp giật.

Thứ 4: nên tránh cho người lạ ở lại nhà mình, nếu bất đắc dĩ thì nên cẩn thận và đề phòng, đừng chủ quan lơ đãng để kẻ xấu có cơ hội thực hiện trộm cắp, làm những điều bất lợi.

Vận niên của tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 gặp vận niên là Thổ Lộng Nguyệt, tức thỏ vờn trăng, điều này báo hiệu bản mệnh có một năm đầy vui vẻ, hạnh phúc, công danh và sự nghiệp được viên mãn, tiền bạc sung túc. Những công việc đang bế tắc tự nhiên được hanh thông và thuận lợi nhanh chóng. Trong năm nay, bản mệnh nếu ra bên ngoài có khả năng gặp được bạn tốt, hơn nữa trong gia đình còn có hỷ, tin vui đổ về.

Tuy nhiên, trong tài chính thì bản mệnh lại không được như ý, cần hạn chế tiêu pha, cho vay mượn nếu không muốn không đòi lại được, đồng thời hạn chế đến những nơi tiệc tùng, ăn uống khi gặp vận niên Thổ Lộng Nguyệt trong năm.

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo tuvimoi, năm 2022 có 4 con giáp phạm phải Thái Tuế, đó là Dần, Tỵ, Thân, Hợi, cụ thể như sau:

Tuổi Dần: năm 2022 là năm tuổi của Dần, phạm phải trực Thái Tuế, do đó trong vận trình có thể gặp phải nhiều trở ngại, sức khỏe cũng không được tốt.

Tuổi Tỵ:  năm 2022 cho thấy Tỵ phạm phải Hại Thái Thuế, do đó những người tuổi Tỵ dễ gặp phải những đổ bể trong làm ăn, bị người khác hãm hại, bạn bè phản bội, bản thân Tỵ hoặc bạn bè, người Thân dễ gặp bệnh tật, gặp phải kiện cáo do bị hiểu lầm, dẫn đến tổn thất nhiều.

Tuổi Thân: năm 2022 là năm mà Thân gặp phải Xung Thái Tuế, do đó vân trình gặp nhiều biến động, dễ bị cạnh tranh, những chuyện muốn làm thì lại bị ngăn cản.

Tuổi Hợi: năm 2022 Hợi phạm phải Phá Thái Tuế, do đó hay gặp những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có hại cho mối quan hệ bạn bè, tình thân, về cả tiền bạc lẫn sức khỏe, tình duyên, hay các mối quan hệ xã hội.

Qua đó, có thể thấy rằng, tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 không phạm phải hạn Thái Tuế.

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai hay còn được hiểu là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam tức là ba, số 3, thứ 3, còn Tai có nghĩa là tai họa, họa hại. Trong cuộc đời của mỗi người, cứ sau 12 năm lại gặp hạn Tam Tai 1 lần.

Con giáp tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

Con giáp tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

Con giáp tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Con giáp tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Gia chủ tuổi Bính Thìn, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai như sau: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn.

Do đó, tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 phạm phải hạn Tam Tai năm thứ nhất.

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Trong khoa học cổ Phương Đông, tuổi Kim Lâu được dùng để chỉ vận hạn mà người gặp phải nên tránh khi cưới hỏi và khi làm nhà. Hạn Kim Lâu được chia làm 4 dạng như sau: 

Kim Lâu Thân: đây là hạn Kim Lâu gây hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: nghĩa như tên, tức đây là hạn Kim Lâu đem lại vận hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: tức đem lại hạn cho vật nuôi, gia súc, và có ảnh hưởng nặng nề nhất đối với những ai làm ăn kinh doanh về mảng chăn nuôi, thậm chí có thể dẫn đến táng gia bại sản.

Dân gian truyền rằng: “ Một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu”. Để biết bản thân mình năm nay có phạm phải Kim Lâu hay không, ta lấy tuổi âm của mình chia cho 9, nếu số dư thuộc 1 trong 4 số ở câu trên thì có nghĩa là phạm Kim Lâu. Nếu kết quả dư 1 thì phạm Kim Lâu Thân, dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê, dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử, dư 8 thì phạm Kim Lâu Lục Súc. Tuy nhiên, có 8 tuổi sau đây không phạm Kim Lâu, đó là: Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Từ thông tin trên, tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 có tuổi âm là 47 tuổi, do đó không phạm phải tuổi Kim Lâu.

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, ốc là nhà, do đó hạn Hoang Ốc được hiểu là hạn ngôi nhà hoang và khi gặp hạn này cần thiết tránh xây nhà, làm nhà. Bởi lẽ, nếu thực hiện xây nhà vào hạn đúng cung xấu có thể khiến cho công việc của chủ mệnh gặp khó khăn, trắc trở, liên lụy đến cuộc sống sau này. Một trong những hậu quả mà hạn này mang đến có thể kể đến như làm ăn khó pát, cuộc sống nghèo túng, sức khỏe có vấn đề, mối quan hệ gia đình cũng gặp chiều hướng xấu.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cũng xấu, cụ thể:

Nhất cát hay Nhất Kiết (tốt): có câu: “Nhất Kiết an cư, thông vạn sự”, do đó nếu gặp phải Nhất cát thì đây là điều tốt, nếu làm nhà tuổi này sẽ có được chốn an cư tốt, mọi việc đều được thuận lợi.

Nhì Nghi (tốt): “Nhì nghi Tấn, Thất địa sinh tài”, chứng tỏ đây cũng là điều tốt, nếu làm nhà trong tuổi này sẽ giàu có, hưng thịnh.

Tam Địa sát (xấu): “Tam sát nhơn do giai đắc mệnh”, nếu gặp tuổi này, tuyệt đối không làm nhà nếu không sẽ phạm, gia chủ dễ mắc bệnh tật hơn.

Tứ Tấn tài (tốt): “Tứ tấn tài chi phước lộc lai”, điều này thể hiện nếu làm nhà ở tuổi này sẽ có phúc lộc.

Ngũ Thọ tử (xấu): “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”, nếu không muốn gia đình gặp phải cảnh tứ tán, phân ly hay bị chia rẽ thì không nên làm nhà tuổi này.

Lục Hoang Ốc (xấu): “Lục ốc tạo gia bất khả thành”, câu trên đã thể hiện rõ nếu làm nhà tuổi này có thể khó thành.

Như vậy, đối với các năm phạm Ngũ Thọ tử, tam Địa sát, Lục Hoang ốc thì mệnh chủ khi mua nhà hay xây nhà dễ gặp các nạn như tán gia bại sản, bệnh tật hay chết chóc. Theo cách tính của dân gian, trong vồng đời 75 tuổi, con người sẽ có 29 năm phạm phải 3 hạn kể trên.

Để tính hạn tuổi Hoang Ốc, thực hiện theo công thức sau:

(Chữ số hàng chục + chữ số hàng đơn vị)/ 6 để lấy số dư

Nếu kết quả chia ra dư 1: thuộc Nhất Cát

Nếu kết quả chia ra dư 2: thuộc Nhị Nghi

Nếu kết quả chia ra dư 3: thuộc Tam Địa sát

Nếu kết quả chia ra dư 4: thuộc Tứ Tấn tài

Nếu kết quả chia ra dư 5: thuộc Ngũ Thọ tử

Nếu kết quả chia ra dư 6: thuộc Lục Hoang Ốc

Do đó, tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2022 có tuổi âm là 47 tuổi, phạm phải tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử nên không nên xây nhà hay sửa chữa nhà trong năm nay.

Originally posted 2021-10-24 10:10:12.Tin Tương Tự