Vị trí nên tránh khi mua nhà dù có rẻ đến mấy

Từ xa xưa ông bà ta đã răn dạy “đất lành chim đậu” với ý nghĩa nhắc nhở con cháu chọn những nơi có vị trí tốt lành để an cư lạc nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết được những tiêu chí thế nào được đánh giá là một nơi có vị trí tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số vị trí nên tránh khi mua nhà dù có rẻ đến mấy.

Vị trí nên tránh khi mua nhà dù có rẻ đến mấy

Tránh mua nhà ở chỗ có tử khí, tán khí

Tử khí (khí chết) ám chỉ chỗ không có gió, không khí không được lưu thông. Nếu nhà ở vị trí này dễ khiến các thành viên trong nhà bị bệnh tật, ốm đau. Tán khí là nhà ở vị trí gió lùa quá lớn, môi trường giữa trong nhà và ngoài trời quá chênh lệch làm con người khó thích nghi, gây mệt mỏi, khó chịu.

Nên mua nhà ở vùng đất tụ khí phía sau cao, phía trước thấp, không gian trước nhà rộng, hai bên tạo thành hình vòng cung để vòng khí xoay tụ. Có được những đặc điểm này thì đất đó phúc mới dày.

Tránh mua nhà tại vị trí có con đường chạy thẳng vào giữa nhà

Vị trí nên tránh khi mua nhà dù có rẻ đến mấy 1

Con đường chạy thẳng vào nhà là điều tối kị khi mua đất, xây nhà. Theo phong thủy con đường mang theo xung sát, mang theo những dòng khí mạnh chạy thẳng vào nhà khiến nhà không lúc nào được yên ổn. Nhiều nơi còn quan niệm đường chạy thẳng vào nhà sẽ làm gia chủ người mất người còn, gia đình không trọn vẹn.

Đường chạy vào giữa nhà còn nằm trong thế trục lộ không vong hoặc hung lộ xung chủ về thoái tài. Những gia đình làm ăn buôn bán cần đặc biệt chú ý tránh mua nhà ở vị trí này.

Tránh mua nhà làm sát lề đường

Đường là nơi lưu thông của các dòng xe cộ, các luồng xung sát sinh ra bởi các loại xe rất nhiều và mạnh. Những người sống trong ngôi nhà đó dễ bị đau đầu, căng thẳng và suy nhược. Nhà sát lề đường theo phong thủy gọi là nhà bị cưa chân. Đây là loại nhà hung sát. Người ở lâu hay xảy ra tai nạn giao thông, kinh doanh thua lỗ, gặp nhiều rủi ro.

Nhiều người thích mua nhà sát đường để tiện cho việc kinh doanh buôn bán, tuy nhiên chỉ số ít người có lộc trong kinh doanh mới yên ổn sống trong những ngôi nhà như thế này. Trước khi mua nhà ở vị trí sát lề đường, bạn nên tham khảo ý kiến các thầy phong thủy để tìm cách hóa giải.

Tránh mua nhà ở vị trí cuối ngõ

Vị trí nên tránh khi mua nhà dù có rẻ đến mấy 2

Theo phong thủy nhà ở vị trí cuối ngõ sẽ bị ít năng lượng, đuối về mặt hút tiền tài hơn những nhà ở phía đầu ngõ. Đặc biệt ở những ngõ cụt, ngôi nhà ở cuối ngõ dễ rơi vào tình trạng bế khí, tử khí – không khí không lưu thông dẫn đến gia chủ làm ăn lục đục, không thuận lợi. Nhà ở ngõ cụt thường thiếu ánh sáng, chật hẹp, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ dễ gây cho con người tình trạng ốm đau, bệnh tật, thiếu sức sống.

Nếu trong tình trạng bất khả kháng phải sống trong ngôi nhà ở ngõ cụt, bạn cũng có thể tham khảo một số cách hóa giải như sau: bố trí một khoảng sân nhỏ trước nhà, tránh làm nhà có ban công nhô ra ngoài, tránh tù đọng nước trước nhà.

Tránh mua nhà trong chợ

Nếu bạn không phải người buôn bán thì không nên mua nhà trong chợ. Bởi chợ là nơi giao thông đi lại phức tạp, hoạt động mua bán diễn ra sôi động, bạn sẽ khó có không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Mặt khác, chợ cũng là nơi có không gian ôi nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Tránh mua nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Vị trí nên tránh khi mua nhà dù có rẻ đến mấy 3

Theo phong thủy, nhà ở vị trí đất dốc dễ gây tình trạng khí thoát ra ngoài, không tụ khí dẫn đến hư hao tài lộc trong gia đình, làm việc khó thành.

Trong ngành xây dựng, nhà trên nền đất dốc thường có kết cấu không bền vững, dễ đổ sập khi có mưa to, gió lớn, gây nguy hiểm cho người sống bên trong. Vì thế nên khi mua nhà bạn nên chú ý đến độ dốc của đất, nếu đất quá dốc thì không nên mua.

Không nên mua nhà tại vị trí có cây to, cột điện đối diện với cửa chính

Trong quan niệm phong thủy cây to, cột điện có thuộc tính âm, đứng trước nhà sẽ ngăn cản không cho dương khí vào trong nhà. Ngôi nhà ở vị trí này sẽ phạm vào thế Hỏa sát. Gia chủ làm nhiều nhưng không có tài lộc vào nhà, hậu vận không tốt, tình duyên trắc trở.

Bạn có thể thương lượng với chủ nhà chặt bớt cây to hoặc di dời cột điện rồi mới tính đến việc mua bán căn nhà đó.

Không nên mua nhà nằm dưới đường điện cao thế

Dưới đường điện cao thế lúc nào cũng tồn tại một lượng bức xạ cực lớn, vì thế ngôi nhà nằm dưới đường điện cao thế sẽ vô tình bị nhiễm điện. Con người sống lâu trong môi trường điện năng như thế sẽ gây tình trạng căng thẳng, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra trong quy định an toàn lưới điện, những kiến trúc dưới đường điện cao thế sẽ bị giới hạn độ cao xây dựng. Nếu bạn mua nhà ở vị trí này việc xây dựng, sửa chữa căn nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thủ tục pháp lý rắc rối.

Không nên mua nhà gần đền, chùa, bãi tha ma, bệnh viện

Đền chùa, bãi tha ma, bệnh viện là những nơi có âm khí rất mạnh, các vong hồn, ma quỷ tập trung ở nơi đây rất nhiều. Nếu gia đình bạn sống những những địa điểm trên dễ bị âm khí ảnh hưởng gây những tác động không tốt về mặt sức khỏe cũng như sự nghiệp.

Ngoài ra đây còn là những địa điểm công cộng, tập trung đông người, môi trường ô nhiễm, thiếu yên tĩnh, không phải là nơi lý tưởng để sinh sống cùng gia đình.

Trên đây là những vị trí nên tránh khi mua nhà dù có rẻ đến mấy. Hi vọng bạn đã có thêm một số kiến thức về phong thủy để lựa chọn cho mình ngôi nhà ưng ý nhất. Mời bạn ghé trang tuvimoi.com để đọc các bài viết chuyên sâu khác về tử vi phong thủy.Tin Tương Tự