Tác dụng phong thủy của gương soi

Nói đến gương, hẳn ai cũng biết đây là 1 trong những vật dụng không thể thiếu được trong mỗi ngôi nhà của chúng ta. Với tác dụng chính là phản chiếu sự vật, làm đẹp không gian, soi chiếu mà về mặt phong thủy, dưỡng soi cũng có công dụng rất lớn. Do đó, để bày gương tật hợp lý cho ngôi nhà của mình luôn cần được nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng vị trí nếu không muốn vị trí phong thủy xấu ảnh hưởng đến đời sống gia đình. Ngược lại, bày gương theo đúng vị trí phong thủy có thể giúp đem đến những năng lượng tích cực, gia đình thuận hòa. Cùng điểm qua 9 tác dụng chính của gương soi và nguyên tắc sử dụng để dùng gương chính xác nhất nhé.

Gương soi có tác dụng khuếch đại năng lượng phong thủy

Gương có tác dụng nhân đôi sự vật, do đó nếu ở vị trí phù hợp, đặt 1 tấm gương lớn hoặc nhiều tấm gương có tác dụng mở rộng không gian, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Lấy ví dụ như sau: 1 căn phòng có chiều dài và chiều rộng chênh lệch lớn với nhau dẫn đến tỷ lệ căn phòng thiếu cân đối, phòng có cảm giác hẹp và dài, hoặc nếu đại sảnh nhỏ hãy cân đối tỷ lệ giữa phòng và gương và trưng bày gương với kích thước phù hợp sẽ giúp căn phòng cân đối và rộng hơn nhiều. Trong phong thủy, gương có tác dụng khuếch đại năng lượng, cân bằng âm dương và hỗ trợ bù đắp sự mất cân đối của không gian

Tác dụng phong thủy của gương soi là tái tạo năng lượng

Đối với những ai có nghiên cứu qua về phong thủy thì chắc cũng biết, nếu nhà có cửa đối cửa tương đương với không tốt, có thể dẫn đến thị phi, khẩu chiến, đào hoa dữ và có thể có người thứ 3 xen vào tình cảm.

Và nếu là gương đối diện với cửa cũng có tác dụng tương tự như vậy, nhất là đối với trường hợp độ cao của gương lớn hơn ½ chiều cao của cửa. Ở vị trí này, gương có thể tái tạo năng lượng và được xem như 1 chiếc cửa nữa.

Gương soi có tác dụng chuyển hóa năng lượng

Trong phong thủy nhà ở, ta thấy bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ, phía trước là Chu Tước, phía sau là Huyền Vũ. Do đó, phía sau của ngôi nhà cần thiết phải có một chỗ dựa an toàn, vững vàng. Tức là vị trí ngồi lúc này lưng phải tựa vào tường được xem là có chỗ dựa.

Vì vậy, nếu phía trên tường lúc này được gắn gương vào thì gương sẽ chuyển hóa năng lượng, thay đổi bức tường thật trở thành bức tường ảo làm mất sự vững chãi của bức tường ban đầu, không nên ngồi dựa vào tường nữa.

Tác dụng phong thủy của gương soi

Tác dụng phong thủy của gương soi là dẫn dụ và cải thiện năng lượng

Một tác dụng phong thủy của gương soi nữa phải kể đến đó chính là có thể tích lũy và tạo ra năng lượng. Ví dụ cụ thể là, trong 1 căn phòng thiếu ánh sáng, có thể bày trí gương dẫn dụ ánh sáng vào phòng để tăng cường ánh sáng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lợi dụng điểm này để cải thiện phong thủy cho phòng không có cửa sổ. Những căn phòng thiếu cửa sổ thường tạo cảm giác ngột ngạt, chật ẹp, không khí khó lưu thông, lúc này nên trưng bày gương ở trong phòng để thay thế cửa. Lưu ý nhỏ là tránh để gương ở nơi phản xạ ánh mặt trời.

Gương soi có tác dụng giả lập năng lượng phong thủy

Bạn có biết tại sao khi trưng bày trong phòng ngủ rất kiêng kỵ việc để gương đối diện với giường ngủ hay không? Có thể nói nơi phòng ngủ là nơi riêng tư, trong phong thủy lưu ý người ngoài tiến vào. Thế nhưng gương soi có khả năng giả lập năng lượng, hay dễ hiểu hơn là tạo ra nguồn năng lượng khác, thế giới khác nên có thể hiểu rằng gương trong phòng ngủ có thể cho người khác tiến vào, và điều này rất không tốt.

Tác dụng phong thủy của gương soi: phô bày năng lượng

Công năng của gương đó chính là phản chiếu hình ảnh, vì vậy, nếu bạn trưng bày gương ở nơi có thể thu hút năng lượng,hỷ, năng lượng cát thì nó sẽ phản chiếu lại và ngược lại, nếu treo gương ở nơi có nguồn năng lượng xấu như buồn bã, chán chường thì sẽ tạo ra các nguồn năng lượng xấu. Do đó, hãy lưu ý bày gương ở nơi đón cát tránh hung nhé.

Công dụng này chủ yếu được biểu hiện nếu bày gương ở vị trí thu hút hỉ cát năng lượng thì nó sẽ phản chiếu lại năng lượng tốt, ngược lại nếu gương lại treo ở nơi có năng lượng chán chường, buồn bã thì đối lại cũng là một nguồn năng lượng xấu. Vì thế treo gương nhất định phải tìm nơi đón cát tránh hung. 

Gương soi giúp phản xạ năng lượng

Sử dụng một cách đúng đắn sẽ có tác dụng hóa sát nhờ vào chức năng phản xạ của gương.

Ví dụ: bên ngoài có các vật sắc nhọn hay có góc tường chiếu vào nhà sẽ mang đến thị phị, họa huyết quang, hay tiểu nhân hãm hại, …nhưng để hóa giải thì chỉ cần lắp 1 chiếc gương chiếu đến nguồn hung sát, khiến hung sát bị phản xạ lại thì mọi chuyện sẽ trở nên ổn thỏa.

Gương soi phá vỡ năng lượng phong thủy

Gương có thể tạo ra thế giới khác, những ảo ảnh không trọn vẹn, do đó, nếu gương nhà bạn bị nứt vỡ thì tốt nhất là không nên sử dụng nữa, nếu không có thể đem đến những nguồn năng lượng khác, ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn, vận trình của bạn.

Tác dụng phong thủy của gương soi

Nguyên tắc khi dùng gương trong phong thủy

Không treo gương sâu ở bên trong phòng ngủ: đây được xem là đại kỵ khi trang trí phòng ngủ, nhất là đối với gia đình cặp vợ chồng trẻ mới cưới bởi dễ tạo cảm giác có người thứ 3 chen vào cuộc sống vợ chồng. Đối với trường gặp nội thất có sẵn gương như tủ quần áo gắn gương, gương gắn vào tường thì nhất thiết phải tránh gương rọi vào giường ngủ.

Nên sử dụng gương lớn, không dùng gương ghép: đối với những tấm gương được ghép từ các tấm nhỏ sẽ tạo nên những hình ảnh méo mó, không chân thực, do đó hãy thay bằng gương lớn dễ nhìn và đẹp hơn.

Tác dụng phong thủy của gương soi

Chú ý độ lớn của gương: ở những nơi có nhiều người qua lại, tránh sử dụng gương quá nhỏ khiến khi nhìn vào không thấy đầu hay chân người, điều này dẫn đến người trong gia đình dễ bị đau đầu hoặc té ngã.

Không treo 2 gương đối diện nhau: đều này rất dễ làm cho người ở trong nhà mất phương hướng, nhất là trường hợp nhà vắng người mà có 2 chiếc gương đối diện nhau, dễ làm cho chủ nhà thấy bất an, cảm giác có người trong gương.

Tránh treo gương trong phòng khách hướng ra phía đường lớn: nhất là tại những con đường có đông người qua lại, nếu nhà bạn ngay mặt đường và còn có gương trong phòng khách hướng ra ngoài, dòng xe chạy trên đường sẽ bị hút trong gương khiến người nhìn có cảm giác bản thân đang ở ngoài đường, gây hoang mang, tim đập nhanh.

Không treo gương ở vị trí sau ghế sofa: ở vị trí này, khách khi đến chơi sẽ dễ dàng nhìn thấy gáy của gia chủ, tạo cảm giác khó chịu, không thoải mái.

Một số lưu ý khi sử dụng gương soi trong phong thủy

Gương có tác dụng phản chiếu hình ảnh, do đó để hình ảnh không bị gãy gặp, có hình thù kỳ quái, không nên sử dụng gương ráp nối.

Không để gương trong nhà bị nứt, vỡ, sứt mẻ.

Những nơi khuất sáng, u ám nên treo gương phong thủy để sáng hơn.

Ở vị trí hai vách ngăn giao với nhau sẽ tạo ra 1 cạnh như lưỡi dao, để làm góc cạnh biến mất có thể treo gương ở hai bên vách giáp mí nhau.

Những căn phòng bị phòng khách lấn vào hoặc phòng bị khuyết, có thể gắn gương soi nơi vách nhô để làm mất chỗ khuyết này.

Để tạo cảm giác rộng rãi nơi diện tích chật hẹp thì nên treo gương ở đó.

Tác dụng phong thủy của gương soi

Lý do không nên sử dụng gương cũ

Ở góc độ phong thủy, gương được xem là vật có thể lưu trữ vô só hình ảnh hằng ngày, do đó gương cũ có thể chứa nhiều hình ảnh chồng chéo lên nhau, tốt có và xấu cũng có, nếu sử dụng gương cũ có thể gặp bất lợi.

Ở góc độ khoa học, các nghiên cứu cho thấy gương soi được sử dụng lâu ngày có khả năng tích trữ và phản xạ một số nguồn năng lượng nguy hiểm khó có thể thấy được bằn mắt thường. Hơn nữa, các gương mới sản xuất sẽ có chất lượng tốt hơn nhiều so với gương cũ, bạn không cần phải lau sạch bụi bặm hay đem phơi nắng lại để sử dụng.Tin Tương Tự