Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022

Cùng‌ ‌tuvimoi ‌xem‌ ‌tử‌ ‌vi‌ ‌tuổi‌ ‌Tân Mùi 1991 nam mạng‌ ‌năm‌ ‌2022:‌ ‌năm‌ ‌2022 báo hiệu ‌là‌ 1 năm với khá nhiều biến động. Có nhiều sự thay đổi trong công việc làm ăn kinh doanh hoặc nơi ăn chốn ở của bản mệnh. Bên cạnh đó, năm nay cũng có thể xem là năm của công việc khi có nhiều sự mở mang và phát triển nhiều hơn, đồng thời cũng gặp được nhiều may mắn. Do đó, bản mệnh hãy chuẩn bị kỹ càng những kế hoạch của mình để có thể phát triển tốt hơn trong năm Nhâm Dần này. Tuy nhiên, trong gia đạo thì bạn cần chú ý nhiều hơn đến tình cảm của người thân trong gia đình, người già trong nhà dễ gặp phải ốm đau bệnh tật nên cần quan tâm chăm sóc nhiều hơn. Cùng‌ ‌xem‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌về‌ ‌tử‌ ‌vi‌ tuổi‌ Tân Mùi 1991 nam mạng‌ ‌năm‌ ‌2022 ‌dưới‌ ‌đây.‌

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 Nhâm Dần

Nam mạng sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, tức tuổi con dê. Thường gọi là Đắc Lộc Chi Dương, tức Dê có lộc. Mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ – nghĩa là đất ven đường.

Mệnh: Thổ gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Thổ sinh Kim: Sinh xuất

Địa chi: Mùi gặp Dần: Bình thường

Thiên can: Tân gặp Nhâm: Bình thường

Sao chiếu mệnh: Sao Thái Dương

Vận hạn: Hạn Toán Tận

Vận niên: Xà Hãm Tỉnh: xấu

Thái Tuế năm 2022: Không phạm hạn Thái Tuế

Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm Kim Lâu

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về sao chiếu mạng

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 gặp sao chiếu mệnh là sao Thái Dương. Đây là 1 trong những cát tinh thuộc hệ thống Cửu Diệu, chủ về Phú Quý. Sao Thái Dương là cát tinh về phú quý, thuộc hành hỏa và có thể coi là 1 phúc tinh thường chiếu mệnh dành cho nam giới.

Sao Thái Dương là mặt trời, thuộc hành hỏa và là đệ nhất cát tinh trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Được sao Thái Dương chiếu mệnh có khả năng mang đến cát lợi, vượng khí cho cả cây khô đâm chồi nảy lộc.

Sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ đem đến những tác động như: 

 • Trong buôn bán, làm ăn gặp nhiều may mắn, phát đạt. Nhiều doanh nhân có thể xây dựng được thương hiệu nổi tiếng, giúp hình ảnh doanh nghiệp được nâng cao.
 • Có cơ hội thăng quan tiến chức, tăng danh vọng, củng cố uy tín và có tên tuổi lẫy lừng, hiển hách.
 • Hai tháng đại cát cho tuổi được Thái Dương chiếu mệnh rơi vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch, làm chuyện gì cũng được thuận lợi.
 • Những ai tuổi trẻ, nếu gặp Thái Dương chiếu mệnh thì trong học tập thông minh, sáng suốt nên sẽ có thành tích tốt, trong thi cử đậu cao.
 • Bản chất của sao Thái Dương là ánh sáng, do đó cần làm mọi việc quang minh, chính đại thì sẽ được cát lợi. Ngược lại, nếu như làm ăn mờ ám thì sẽ như sao Thái Bạch, hung thần dẫn đến hao tài tốn của.
 • Dù nhiều người cho rằng sao Thái Dương chỉ hợp với nam giới, còn nữ giới thì không nhưng nếu xét về bản chất, sao Thái Dương là vượng tinh nên đối với nam giới sẽ đem đến lợi hơn, đối với nữ giới cũng gặp nhiều may mắn nhưng so với nam giới thì không bằng.
Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về vận hạn

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 gặp hạn Toán Tận. Đây là hạn chủ về tiền bạc, do đó cần cẩn thận kẻo hao tài, ngộ trúng. Nếu ra đường cần hạn chế mang theo tiền bạc trang sức để tránh gặp cướp, nặng có thể dẫn đến mất mạng. Trong năm bản mệnh cũng cần hạn chế khai thác lâm sản hay góp vốn nếu không sẽ dễ gặp tai nạn.

Hạn Toán Tận được ông bà ta gói gọn trong 2 câu thơ sau: 

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”

Đối với nam giới khi gặp hạn Toán Tận thì rất kỵ, thường xuyên gặp những tai nạn bất ngờ, đột ngột nên khó đề phòng và ứng phó. Những ai phúc đức kém, vận số xấu thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Một số tai nạn có thể gặp như tai nạn giao thông, tai nạn sông nước, tai nạn lao động, ẩu đả dẫn đến thương tích, tai biến, đột quỵ, huyết áp cao, tai biến…

Theo những tài liệu đáng tin cậy về hạn Toán Tận thì hạn này được ghi chép như sau: “Hạn Toán tận thường bị hao tốn tài sản lớn, có thể bị cảm mạo, trúng gió, bị cướp giật, gặp tai nạn bất ngờ như tai nạn giao thông, lao động hoặc ẩu đả, thương tích, kẻ xấu hãm hại…”

Dựa vào những điều trên, có thể thấy Hạn Toán Tận là một hạn lớn, có thể dẫn đến thiệt hại nặng nề về tài sản, tiền bạc, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. 

Để có thể giảm bớt ảnh hưởng mà hạn Toán Tận mang lại, bản mệnh có thể thực hiện những điều sau:

 • Đầu tiên, không nên mang nhiều tiền bạc, trang sức khi đi đường hay đi làm ăn, du lịch để tránh gặp phải cướp bóc, bảo vệ được tính mạng của mình và người thân bên cạnh.
 • Trong làm ăn cần tránh làm việc liên quan đến lâm sản, cũng như tránh góp vốn làm ăn để tránh hao tài tốn của.
 • Luôn cẩn trọng, đề phòng,hoặc luôn chuẩn bị tinh thần trước những tai họa ập đến bất ngờ.
 • Không uống rượu bia khi đang tham gia giao thông, hay làm việc trong lĩnh vực máy móc nguy hiểm cần cần trọng, mặc đồ bảo hộ.
 • Hạn chế đến những nơi rừng thiêng nước độc, hay ra ngoài khi mưa nắng thất thường để tránh cảm mạo, bệnh tật, trúng gió.

Ngoài ra, bản mệnh cần làm nhiều việc thiện, có điều kiện thì quyên góp, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đi lễ chùa, bái tổ tiên, cầu bình an.

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về vận niên

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 gặp vận niên là Xà Hãm Tỉnh, tức rắn bị nhốt mang ý nghĩa xấu, báo hiệu trong năm oải chịu đựng và cố gắng nhiều. Để có thể đón nhận những thay đổi tích cực thì bản mệnh cần phải nỗ lực thêm 1 thời gian nữa. Càng có nhiều thay đổi trong năm thì kết quả thu được lại càng không tốt..

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Trong khoa học cổ Phương Đông, tuổi Kim Lâu được dùng để chỉ vận hạn mà người gặp phải nên tránh khi cưới hỏi và khi làm nhà. Hạn Kim Lâu được chia làm 4 dạng như sau: 

Kim Lâu Thân: đây là hạn Kim Lâu gây hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: nghĩa như tên, tức đây là hạn Kim Lâu đem lại vận hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: tức đem lại hạn cho vật nuôi, gia súc, và có ảnh hưởng nặng nề nhất đối với những ai làm ăn kinh doanh về mảng chăn nuôi, thậm chí có thể dẫn đến táng gia bại sản.

Dân gian có câu: “Một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu”. Để biết bản thân mình năm nay có phạm phải Kim Lâu hay không, ta lấy tuổi âm của mình chia cho 9, nếu số dư thuộc 1 trong 4 số ở câu trên thì có nghĩa là phạm Kim Lâu. Nếu kết quả dư 1 thì phạm Kim Lâu Thân, dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê, dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử, dư 8 thì phạm Kim Lâu Lục Súc. Tuy nhiên, có 8 tuổi sau đây không phạm Kim Lâu, đó là: Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Từ thông tin trên, tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 có tuổi âm là 32 tuổi, do đó không phạm phải tuổi Kim Lâu.

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, ốc là nhà, do đó hạn Hoang Ốc được hiểu là hạn ngôi nhà hoang và khi gặp hạn này cần thiết tránh xây nhà, làm nhà. Bởi lẽ, nếu thực hiện xây nhà vào hạn đúng cung xấu có thể khiến cho công việc của chủ mệnh gặp khó khăn, trắc trở, liên lụy đến cuộc sống sau này. Một trong những hậu quả mà hạn này mang đến có thể kể đến như làm ăn khó pát, cuộc sống nghèo túng, sức khỏe có vấn đề, mối quan hệ gia đình cũng gặp chiều hướng xấu.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cũng xấu, cụ thể:

Nhất cát hay Nhất Kiết (tốt): có câu: “Nhất Kiết an cư, thông vạn sự”, do đó nếu gặp phải Nhất cát thì đây là điều tốt, nếu làm nhà tuổi này sẽ có được chốn an cư tốt, mọi việc đều được thuận lợi.

Nhì Nghi (tốt): “Nhì nghi Tấn, Thất địa sinh tài”, chứng tỏ đây cũng là điều tốt, nếu làm nhà trong tuổi này sẽ giàu có, hưng thịnh.

Tam Địa sát (xấu): “Tam sát nhơn do giai đắc mệnh”, nếu gặp tuổi này, tuyệt đối không làm nhà nếu không sẽ phạm, gia chủ dễ mắc bệnh tật hơn.

Tứ Tấn tài (tốt): “Tứ tấn tài chi phước lộc lai”, điều này thể hiện nếu làm nhà ở tuổi này sẽ có phúc lộc.

Ngũ Thọ tử (xấu): “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”, nếu không muốn gia đình gặp phải cảnh tứ tán, phân ly hay bị chia rẽ thì không nên làm nhà tuổi này.

Lục Hoang Ốc (xấu): “Lục ốc tạo gia bất khả thành”, câu trên đã thể hiện rõ nếu làm nhà tuổi này có thể khó thành.

Như vậy, đối với các năm phạm Ngũ Thọ tử, tam Địa sát, Lục Hoang ốc thì mệnh chủ khi mua nhà hay xây nhà dễ gặp các nạn như tán gia bại sản, bệnh tật hay chết chóc. Theo cách tính của dân gian, trong vồng đời 75 tuổi, con người sẽ có 29 năm phạm phải 3 hạn kể trên.

Để tính hạn tuổi Hoang Ốc, thực hiện theo công thức sau:

(Chữ số hàng chục + chữ số hàng đơn vị)/ 6 để lấy số dư

Nếu kết quả chia ra dư 1: thuộc Nhất Cát

Nếu kết quả chia ra dư 2: thuộc Nhị Nghi

Nếu kết quả chia ra dư 3: thuộc Tam Địa sát

Nếu kết quả chia ra dư 4: thuộc Tứ Tấn tài

Nếu kết quả chia ra dư 5: thuộc Ngũ Thọ tử

Nếu kết quả chia ra dư 6: thuộc Lục Hoang Ốc

Do đó, tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 có tuổi âm là 32 tuổi, phạm phải tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử nên không nên xây nhà hay sửa chữa nhà trong năm nay.

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về tài lộc

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về tài lộc báo hiệu khá hanh thông và thuận lợi. Bản mệnh kiếm được nhiều nhưng lại không tích lũy được bao nhiêu, chủ về hao tán trong công việc làm ăn và công việc gia đình.

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về sức khỏe

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 cho thấy về sức khỏe khá tốt, không có quá nhiều bệnh tật hay ốm đau phải lo lắng. Nếu có bị bệnh thì cũng nhanh chóng khỏi.

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về công việc

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về chuyện công việc trong năm diễn ra khá tốt, có thể mở rộng thêm. Ngoài ra, bản mệnh còn có thể nhận được sự giúp đỡ của quý nhân nên các công việc trong năm diễn ra càng thuận lợi và hanh thông hơn.

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về tình duyên

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 cho thấy về gia đạo cho thấy không được tốt, hòa khí thiếu, bên cạnh đó trong năm còn có thể đón nhận tin buồn đưa tới.

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 về xuất hành

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 cho thấy nếu phải xuất hành đi xa thì gặp nhiều may mắn, bản mệnh có thể đón nhận nhiều tin vui.

Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 theo 12 tháng âm lịch

Trong tháng 1: trong tháng giêng, tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 cho thấy không có quá nhiều sự thay đổi trong năm dành cho công việc, tuy nhiên bản mệnh cần lưu ý không nên mở rộng công việc trong tháng này kẻo không được thuận lợi như mong muốn.

Trong tháng 2: đến tháng 2 thì sức khỏe bản mệnh có dấu hiệu kém đi. Tuy nhiên về công việc lại được thuận lợi nhờ sự giúp đỡ của quý nhân, do đó mọi việc trong tháng tiến triển nhanh chóng và suôn sẻ, không gặp trắc trở.

Trong tháng 3: tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 tháng 3 âm lịch cho thấy công việc làm ăn trong tháng này của bản mệnh khá tốt. Tuy nhiên trong gia đạo lại dễ nảy sinh những mâu thuẫn, bất hòa do bất đồng quan điểm, do đó cần chú ý nhiều hơn.

Trong tháng 4: đến tháng 4 năm 2022 thì Tân Mùi 1991 nam mạng báo hiệu mọi chuyện trong tháng sẽ được hanh thông và cực kỳ thuận lợi, nhờ vậy mà tháng này bản mệnh có để đạt được 1 số thành tựu nhất định và thu được lợi nhuận trong kinh doanh.

Trong tháng 5: tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 tháng này cho thấy trong công việc có thể đón nhận tin vui. Nếu phải xuất hành đi gặp nhiều cát lợi, rất thuận lợi để bản mệnh có thể mở rộng mối quan hệ của mình hay đi lại nhiều hơn.

Trong tháng 6: trong tháng 6 cho thấy bản mệnh về phương diện tài chính có dấu hiệu phát triển không tốt. Có sự chi tiêu nhiều trong gia đình hay các vấn đề về sức khỏe..

Trong tháng 7: tử vi tháng 7 âm lịch của Tân Mùi 1991 nam mạng báo hiệu tháng này bản mệnh có thể gặp phải kẻ phá hoại, do đó cần phải chú ý nhiều hơn trong công việc kinh doanh của mình, nếu không có thể đón nhận nhiều kết quả xấu.

Trong tháng 8: tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 tháng 8 âm lịch cho thấy công việc làm ăn tiến triển khá bình thường, không có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, về mặt sức khỏe có dấu hiệu không tốt, do đó cần chú ý nhiều hơn kẻo dễ ốm đau trong tháng.

Trong tháng 9: trong tháng này bản mệnh có thể đón nhận nhiều tài lộc đưa tới về tiền bạc hay tài chính. Tuy nhiên, nếu có đi đâu xa cần chú ý đường thủy, sông nước.

Trong tháng 10: tử vi tháng 10 âm lịch của bản mệnh báo hiệu bạn mọi chuyện công việc làm ăn trong tháng sẽ không có nhiều tiến triển. Tháng này bản mệnh cũng không nên đầu tư làm ăn vì mọi việc chủ về không thuận lợi.

Trong tháng 11: trong tháng 11 trong gia đạo của bản mệnh cho thấy có sự thiếu hòa khí, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình không được tốt, dễ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bất hòa..

Trong tháng 12: tử vi tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng năm 2022 tháng 12 báo hiệu về phương diện tiền bạc sẽ có sự chi tiêu khá nhiều, có đó hãy chi tiêu có chủ ý và kiểm soát. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng cần chú ý lời ăn tiếng nói kẻo dính họa thị phi.

Originally posted 2021-12-03 09:23:47.Tin Tương Tự