Tử vi tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022 có thể thấy năm nay không phải là một năm thuận lợi của quý ông. Công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn trắc trở, nhiều dự định không thể thực hiện được, tiền tài hao tổn. Sức khỏe không được tốt. Gia đạo không hòa thuận, gặp nhiều chuyện không vui. Chi tiết tử vi tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022 được luận giải ở phần tiếp theo.

Xem tử vi 2022 các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tổng quan Tử vi tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022

Tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022

Nhâm Dần 1962 nam mạng là dương mạng.

Sinh từ 14-2-1962 đến 2-2-1963.

Tuổi dương 60 tuổi, tuổi âm 61 tuổi.

Cầm tinh con Hổ, thường gọi là Quá Lâm chi Hổ tức Hổ qua rừng.

Tướng xương con cọp, tướng tinh con ngựa

Ngũ hành bản mệnh: Kim Bạch Kim gặp năm Kim: tương trợ – Tốt. Công việc gặp được quý nhân phù trợ giúp giải quyết những khó khăn.

Ngũ hành cung phi: Khôn (hành Thổ) gặp năm cung Khôn (hành Thổ): tương trợ – Tốt. Trong năm sẽ có nhiều cơ hội tốt đến, nếu quý ông nắm bắt được những thời cơ này sẽ thu được nhiều thành tựu đáng kể.

Thiên can Nhâm (hành Thủy) gặp thiên can năm Nhâm (hành Thủy): tương trợ – Tốt: Được sự trợ giúp về mặt tiền bạc từ bên ngoài tuy nhiên công việc lại không thuận lợi.

Địa chi tuổi Dần gặp năm Dần là năm tuổi. Trong năm có nhiều biến động, trắc trở. Công việc và tình cảm có nhiều thay đổi.

Sao chiếu mệnh: Kế Đô

Vận hạn: hạn Địa Võng

Vận niên: Ngưu hồi sơn (Trâu về núi)

Nam mạng Nhâm Dần là người nhiệt tình, tốt bụng. Nếu đã đặt ra mục tiêu nào trong công việc thì sẽ quyết tâm để hoàn thành thật tốt. Bản tính cầu toàn và cẩn thận khiến quý ông nhiều lúc mang bực tức vào bản thân. Cuộc đời có nhiều thăng trầm, khi công việc rất thăng hoa, lúc lại còn hai bàn tay trắng. Tử vi cuộc đời cho thấy quý ông tiền Hung hậu Kiết, nên hành thiện tích đức để hưởng hậu vận an nhàn, sung túc.

Năm 2022, nam mạng Nhâm Dần 1962 sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp. Công việc vất vả, bôn ba nhưng thành quả không được như mong muốn. Tiền tài hao tổn. Sức khỏe không được tốt. Gia đạo mâu thuẫn, trục trặc.

Sao chiếu mệnh tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022

Năm Nhâm Dần, nam mạng Nhâm Dần 1962 được sao Kế Đô chiếu mạng. Đây là một hung tinh trong Cửu diệu tinh quân chủ về bệnh tật, tai họa. Bản mệnh luôn cảm thấy bất an, tâm thần không yên, hay gặp tai nạn bất ngờ. Người xưa đã truyền tụng nhau những câu viết về tính chất của sao Kế Đô như sau:

“Kế Đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”

Sao Kế Đô chiếu mạng thì phụ nữ sẽ gặp hạn nặng hơn đàn ông. Nam mệnh tuy nhẹ hơn nhưng cũng phải hết sức cẩn thận trong mọi chuyện. Tháng ba và tháng chín là hai tháng hạn của sao nặng nhất. Bản mệnh sẽ gặp nhiều vấn đề rối ren trong công việc, phải ra ngoài đi xa thì mới mong ổn thỏa. Tuy nhiên ra ngoài cũng phải cẩn thận bị kẻ tiểu nhân hãm hại, cẩn thận đề phòng tai nạn.

Người bị sao Kế Đô chiếu mạng muốn giảm nhẹ những tác động xấu thì cần làm nhiều việc thiện, thi ân bố thí cho người nghèo khổ. Đặc biệt phải kiềm chế lòng tham của mình, tránh mải mê sa đà chạy theo lợi ích mà bị kẻ gian lợi dụng thiệt thân.

Người xưa thường truyền tụng nhau cách cúng sao giải hạn để cầu mong bình an, xua đi những điều không may mắn. Lễ cúng sao Kế Đô được tiến hành vào đầu giờ chiều ngày 18 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ về hướng chính tây, trên bàn thờ đặt 21 ngọn đèn (nến). Đồ lễ chuẩn bị phải có màu vàng, nếu là màu khác thì lấy giấy vàng gói lại rồi đặt lên mâm lễ.

Vận hạn tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022

Tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022 1

Năm 2022, nam mệnh Nhâm Dần 1962 sẽ gặp hạn Địa võng. Đây là hạn chủ về các vấn đề tâm lý của con người. Địa võng được hiểu như lưới đất tức là các mối quan hệ của cá nhân, các chuẩn mực đạo đức của mỗi con người trong quan hệ với cộng đồng. Người xưa thường có câu:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than 

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Hạn Địa võng ảnh hưởng chủ yếu ở:

 • Trong các mối quan hệ: thường xảy ra hiểu lầm, mâu thuẫn với những người xung quanh. Từ đó cuộc sống trở nên ngột ngạt, không biết chia sẻ cùng ai, tâm lý cũng vì thế mà căng thẳng.
 • Trong kinh tế: những điều khuất tất trong công việc sẽ bị phơi bày, ảnh hưởng đến tài lộc và thăng tiến. Tin người quá sẽ dẫn đến bị lừa lọc, chơi xấu.

Hạn Địa võng tuy là hạn nhẹ nhất trong tám vận hạn nhưng nam mệnh Nhâm Dần cũng cần phải hết sức cẩn thận. Tránh chủ quan mà phạm phải những điều cấm kỵ gây tổn hại cho bản thân, dính líu vào những chuyện phiền phức không đáng có.

Vận niên tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022

Năm 2022, nam mạng Nhâm Dần 1962 sẽ gặp vận niên Ngưu hồi sơn – Trâu về núi. Trâu rời xa loài người, tìm về nơi nhiều cỏ cây hoa lá, tránh được kiếp làm súc vật cho người cày kéo. Trong năm nay, bản mệnh có cơ hội đi xa để cải thiện sự nghiệp. Tuy công việc còn nhiều khó khăn nhưng tương lai nhất định sẽ rất rực rỡ. Cần cẩn trọng tránh tham lam sa đà quá mức và mang lại những tai họa cho bản thân. Tiền tài ở mức trung bình, đủ ăn đủ tiêu chứ chưa dư dả.

Vận trình tình cảm cũng không mấy thuận lợi. Gia đạo còn lục đục vì những chuyện tranh cãi chưa có hồi kết. Mỗi người cần hạ thấp cái tôi của mình xuống để việc bàn bạc đi đến thống nhất.

Tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022 có phạm Thái tuế không

Tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022 2

Thái Tuế là một vị thần có quyền quyết định hung – cát trong một năm của mỗi con người. Hạn Thái Tuế không tốt khi bản mệnh rơi đúng vào Xung Thái Tuế tức là ngày sinh, năm sinh của gia chủ xung với trị niên Thái Tuế hay năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh.

Xung Thái Tuế có thể chia ra làm các loại như sau:

 • Trực Thái Tuế: Năm hạn trùng với tuổi cầm tinh, bản mệnh tâm lý không yên, công việc không thuận, thường xuyên gặp những chuyện buồn bực không vui.
 • Xung Thái Tuế: Năm hạn xung với tuổi cầm tinh, bản mệnh sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn trong công việc cũng như trong tình cảm.
 • Hình Thái Tuế: Năm hạn hình với tuổi cầm tinh, bản mệnh dễ dính vào những chuyện thị phi kiện cáo, nhẹ thì hao tài tốn của, nặng thì bị rơi vào vòng lao lý.

Năm 2022 là năm bản mệnh của người tuổi Dần, vì thế nam mạng Nhâm Dần 1962 sẽ rơi vào cục diện Trực Thái Tuế. Sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Bản tính nóng nảy khiến Nhâm Dần đắc tội với nhiều người. Hãy bình tĩnh trước mọi vấn đề, bạn sẽ tìm ra cách giải quyết cho mình đồng thời không gây mất lòng đối với người khác.

Sự bá đạo của Nhâm Dần trong chuyện tình cảm cũng khiến cho vận trình tình cảm của bản mệnh không được suôn sẻ. Tính cách của bạn khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Bạn nên điều chỉnh lại cách đối xử của mình với đối phương mới mong giữ được tình cảm bền lâu.

Tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022 có phạm Tam tai không

Tam tai là một vận hạn gây ra nhiều khó khăn, vất vả cho người gặp phải nó. Hạn này diễn ra trong vòng ba năm liên tiếp, cứ 12 năm lại gặp hạn Tam tai một lần tức là cứ 12 năm lại có 3 năm Tam tai. Hạn Tam tai được tính như sau:

 • Những người tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Những người tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Những người tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Những người tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Theo cách tính trên thì người tuổi Dần sẽ gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Vì thế năm Nhâm Dần 2022, nam mạng Nhâm Dần 1962 không gặp phải hạn Tam tai.

Tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022 có phạm Hoang ốc không

Theo tử vi phong thủy, hoang ốc là ngôi nhà lớn bỏ hoang, biểu thị cho những điều không may mắn. Nếu bản mệnh xây nhà vào năm phạm cung Hoang ốc xấu sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc cũng như tiền tài và các mối quan hệ trong gia đình.

Hạn Hoang ốc được chia thành 6 cung trong đó có ba cung tốt và ba cung xấu. Bao gồm:

 • Nhất kiết – Tốt
 • Nhì Nghi – Tốt
 • Tam địa sát – Xấu
 • Tứ tấn tài – Tốt
 • Ngũ thọ tử – Xấu
 • Lục Hoang ốc – Xấu

Cách tính hạn Hoang ốc đều dựa vào tuổi âm của bản mệnh. Nếu bắt đầu là 10 tuổi thì gia chủ rơi vào Nhất cát, 20 tuổi là Nhị nghi, 30 là Tam địa sát, 40 sẽ gặp Tứ tấn tài, 50 gặp Ngũ thọ tử, 60 là Lục hoang ốc và 70 bắt đầu lại gặp lại Nhất Cát. Hết tuổi chẵn và tuổi chục thì sẽ tính đến tuổi lẻ. Các tuổi lẻ sẽ đếm từ gốc tuổi chẵn theo chiều chạy của kim đồng hồ.

Hoặc có một cách tính khác là lấy tuổi âm lịch cộng số hàng chục và hàng đơn vị, sau đó chia kết quả cho 6 và lấy số dư để tính. Nếu dư số 1 là Nhất cát, dư số 2 là Nhị nghi, dư số 3 là Tam địa sát, 4 là Tứ tấn tài, 5 là Ngũ thị, 6 là Lục hoang ốc. Theo cách tính trên nam mệnh Nhâm Dần 1962 không phạm phải Hạn Hoang ốc, có thể xây dựng nhà cửa trong năm nay.

Tử vi tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nam mạng Nhâm Dần 1962 sinh vào mùa xuân sẽ được sự trợ giúp của quý nhân trong công việc để giải quyết hết những khó khăn còn tồn đọng. Bản mệnh muốn thừa thắng xông lên, tận dụng sự trợ giúp này để phát triển sự nghiệp nhưng đây là việc không nên. Bạn nên an phận thủ thường, tích lũy thêm kinh nghiệm và vốn để chờ thời cơ thích hợp. Trong gia đình có người ốm đau bệnh tật khiến bạn bị phân tâm, không khí gia đình không được vui vẻ.
 • Mùa hạ: Nam mạng Nhâm Dần 1962 sinh vào mùa hạ công việc thuận lợi hanh thông, tiền tài dồi dào. Tuy nhiên bản mệnh phải chi tiêu nhiều tiền bạc cho việc bảo vệ sức khỏe. Gia đạo không hòa thuận, nhiều mâu thuẫn phát sinh ảnh hưởng đến hòa khí. Cẩn thận có kẻ tiểu nhân phá rối trong mọi việc.
 • Mùa thu: Sức khỏe của bản mệnh không được tốt. Việc trì hoãn chữa trị trong thời gian dài khiến sức khỏe của nam mạng Nhâm Dần suy giảm nghiêm trọng. Cần chăm sóc tốt sức khỏe của mình hơn nữa. Gia đạo hòa thuận vui vẻ, con cái hiếu thảo, vợ chồng trợ giúp lẫn nhau.
 • Mùa đông: Nam mạng Nhâm Dần sinh vào mùa đông mọi việc đều rất suôn sẻ. Công việc được sự trợ giúp của người khác nên rất thuận lợi. Những dự định trước đó đều rất khả quan. Cuối năm trong gia đình có thể có tin vui thêm người thêm lộc.

Trên đây là tổng hợp về Tử vi tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng năm 2022 của tuvimoi.com. Hi vọng bạn đã có một số hiểu biết sơ bộ về diễn tiến cuộc sống trong năm Nhâm Dần của mình. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.Tin Tương Tự