Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022 có thể thấy bản mệnh sẽ có một năm công việc diễn ra thuận lợi suôn sẻ. Việc học hành, thi cử tấn tới. Những dự định chuẩn bị thực hiện đều có quý nhân giúp sức. Tuy nhiên cần chú ý giữ gìn sức khỏe, đi lại cẩn thận tránh tai nạn, va quẹt. Cụ thể chi tiết Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022 được luận giải ở các phần tiếp theo.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022/

 Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022

Nữ mạng Mậu Tý 2008 tức tuổi con Chuột, gọi là Thương Nội Chi Thử, tức Chuột Trong Kho.

Ngày sinh: 7/02/2008 đến 25/01/2009

Tuổi dương 14 tuổi – Tuổi âm 15 tuổi.

Mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa: nghĩa là lửa sấm sét gặp năm Kim Bạch Kim, Hỏa khắc Kim: Không tốt. Mọi việc có thể bị cản trở từ những yếu tố bên ngoài.

Địa chi người tuổi Tý gặp năm Dần là Bình hòa.

Thiên can Mậu (Thổ) gặp Nhâm (Thủy) – Tương phá: Chủ về thất bại trong làm ăn, không nên đầu tư, hùn hạp dễ bị thua lỗ.

Sao chiếu mệnh: La hầu – Hung tinh

Vận hạn: Hạn Diêm vương

Vận niên: Trư phùng hỏa

Thái tuế: Không phạm Thái tuế năm 2022 (Bốn con giáp Phạm Thái Tuế 2022 gồm có Dần, Tỵ, Thân, Hợi)

Tam tai: Phạm Tam tai năm thứ nhất

Kim lâu: Phạm Kim lâu tử

Hoang ốc: Phạm Hoang ốc – Lục Hoang ốc

Sao chiếu mệnh tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022

Năm 2022 tuổi Mậu Tý được sao La hầu chiếu mệnh. Đây là một hung tinh trong hệ thống Cửu diệu. Người bị sao La hầu chiếu mệnh dễ gặp các chuyện thị phi, hao tài tốn của. Ngoài ra sức khỏe cũng không được tốt, dễ mắc các bệnh về máu huyết, tai mắt. Ông bà ta đã có những câu thơ tổng kết lại tính chất của sao La hầu như sau:

“La hầu hạn ấy nặng thay
Tháng giêng tháng bảy kị ngay chẳng hiền
Môn trung đổ bạc hao tiền
Tửu sắc tài khí đảo điên như là
Đàn ông nặng hơn đàn bà
Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau
Hao tài tốn của ốm đau
Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền
Đàn ông vận mạng bất yên
Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao
Ăn ở ngay thẳng chẳng sang
Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàng”

Ảnh hưởng của sao La hầu nặng nhất vào tháng Giêng và tháng Bảy. Nữ mệnh cần tránh tranh chấp, cãi cọ ảnh hưởng đến danh tiếng, thể diện. Trong nhà đề phòng có người ốm đau, chuyện tang tóc.

Để giảm bớt những ảnh hưởng xấu của sao La hầu, người ta thường làm lễ cúng giải sao. Thời điểm tốt nhất để tiến hành là lúc sao đăng viên tức là ngày mùng 8 (âm lịch) hàng tháng và tốt nhất là ngày 8 tháng 1 – ngày La hầu tinh quân giáng trần. Thời gian từ 21h đến 23 giờ, quay về hướng chính Bắc để làm lễ giải sao.

Vận hạn tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022

 Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022 1

Năm 2022 tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng gặp hạn Diêm Vương. Đây là hạn xấu và rất kỵ đàn bà. Ông bà ba đã đúc kết lại như sau:

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lầm sản nạn chắc là mạng vong

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương”.

Nữ mệnh gặp hạn này nhẹ thì sước sát ngoài da, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế khi gặp hạn Diêm vương, phụ nữ thường kiêng kết hôn, sinh con đẻ cái, hạn chế tham gia vào các công việc, trò chơi mạo hiểm. Hạn Diêm Vương là một đại hạn so với nữ giới, vì thế bản mệnh Mậu Tý 2008 cần đặc biệt cẩn trọng. Ngoài giữ gìn mọi sinh hoạt trong đời sống cần tích cực làm việc thiện, giữ tâm an bình để hạn chế những tác hại xấu của hạn này.

Vận niên tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022

Năm Nhâm Dầ, nữ mệnh Mậu Tý 2008 gặp vận niên Trư phùng hỏa – Lợn gặp lửa (Lợn quay). Đây là một năm bản mệnh dễ gặp những tai nạn bất ngờ. Công việc, học hành đang tiến triển thuận lợi có thể gặp những sự kiện bất ngờ khiến mọi việc dang dở, khó khăn. Bản mệnh cũng cần chú ý đề phòng bị người khác lợi dụng để trục lợi. Bản thân dễ bị đẩy vào tình huống gian nan phục vụ cho lợi ích của người khác.

Tuy nhiên chuyện tình cảm của Mậu Tý 2008 lại vô cùng thuận lợi. Gia đạo hòa thuận vui vẻ. Bố mẹ hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn nghe lời. Cuối năm bản mệnh có mệnh đào hoa chiếu, có thể gặp được đối tượng ưng ý.

Tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022 phạm Tam tai

Hạn Tam tai là một vận hạn mà ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Hạn Tam tai kéo dài ba năm, cứ 12 năm lại lặp lại một lần. Người xưa quan niệm, người gặp hạn Tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc. Gia đạo lục đục không yên. Cách tính hạn Tam tai như sau:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Theo cách tính trên thì nữ mạng Mậu Tý 2008 gặp năm đầu của Tam tai. Năm đầu, hạn Tam tai nhẹ nhất. Bản mệnh chú ý không nên bắt đầu những công việc mới, khởi nghiệp hay mở mang kinh doanh. Năm thứ hai là năm hạn Tam tai nặng nhất, bản mệnh chú ý không nên dừng những công việc đang tiến hành vì dừng là khó có cơ hội tiếp tục. Năm thứ ba của Tam hạn hạn nhẹ hơn năm thứ hai, bản mệnh chú ý không nên kết thúc những công việc đang làm dang dở. Bởi kết thúc công việc lúc này sẽ không thu được kết quả như ý.

Để giảm thiểu những tác động xấu của hạn Tam tai, người xưa quan niệm gia chủ nên cúng giải hạn. Năm Nhâm Dần bản mệnh cúng Thần Thiên Linh, cúng ngày rằm, lạy về hướng Đông Bắc. Ngoài ra, bản mệnh nên tích cực làm việc thiện, nghĩ thiện để tích phúc đức, cầu mong bình an may mắn.

Tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022 phạm Kim lâu

 Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022 2

Ông bà xưa thường có câu ca: “1,3,6,8 Kim lâu – Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Ý nghĩa của câu này là gặp phải hạn Kim lâu thì gia chủ không nên tiến hành những việc quan trọng của đời người như làm nhà, cưới vợ, mua sắm tài sản giá trị lớn. Bởi Hạn Kim lâu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ nếu làm những việc lớn này. Hạn Kim lâu được chia làm 4 loại:

 • Kim lâu Thân: ảnh hưởng xấu đến bản thân mình
 • Kim lâu Thê: ảnh hưởng xấu đến vợ mình
 • Kim lâu Tử: ảnh hưởng xấu đến con cái
 • Kim lâu súc: ảnh hưởng tới vật nuôi trong nhà.

Việc tính tuổi phạm Kim lâu sẽ dựa vào tuổi âm của mỗi người. Nếu số tận cùng của tuổi âm là 1,3,6,8 thì phạm phải Kim lâu. Hoặc lấy tuổi âm chia cho 9 nếu 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc. Theo cách tính trên thì nữ Mậu Tý 2008 sẽ phạm Kim lâu tử.

Tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022 phạm Hoang ốc

Hoang ốc được hiểu là ngôi nhà hoang, mang nhiều âm khí và những điều không tốt lành. Theo quan niệm xưa, nếu gia chủ làm nhà phạm phải cung Hoang ốc xấu thì việc làm ăn sẽ không thuận lợi, sức khỏe không tốt, gia đình bất hòa.

Hoang ốc được chia thành sáu cung, ba cung tốt và ba cung xấu:

 • Nhất Kiết – Tốt: Làm nhà gặp cung này gia đình mọi sự đều thuận lợi, làm ăn phát tài, công danh rộng mở
 • Nhì nghi – Tốt: Xây nhà xong việc làm ăn suôn sẻ, tài lộc dồi dào.
 • Tam địa sát – Xấu: Gia chủ sức khỏe xấu, hay ốm đau bệnh tật
 • Tứ tấn tài – Tốt: Công việc làm ăn phát vượng, tiền tài như nước
 • Ngũ thọ tử – Xấu: Nội bộ gia đình lục đục, chia rẽ.
 • Lục hoang ốc – Xấu: Việc làm ăn không thuận lợi, cầu tài không đạt.

Hạn Hoang ốc cũng được tính dựa vào tuổi âm của gia chủ. Lấy chữ số ở hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị rồi chia cho 6. Nếu dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. Theo như cách tính trên Tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022 phạm Hoang ốc – Lục Hoang ốc.

Tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nữ Mậu Tý 2008 sinh vào mùa xuân năm 2022 dễ gặp đau ốm, bệnh tật. Cần chú ý giữ gìn sức khỏe. Việc học hành, thi cử có chiều hướng tốt lên. Giữa năm có điềm hao tài tốn của. Bản mệnh có sự hậu thuẫn lớn từ gia đình nên cần tập trung hơn nữa làm tốt công việc của mình.
 • Mùa hạ: Năm nay bản mệnh không gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, học hành. Cầu tài khó đạt. Việc tiêu pha tốn kém. Gia đạo không hòa thuận. Bố mẹ hay cãi vã.
 • Mùa thu: Bản mệnh sinh vào mùa thu có vận đào hoa chiếu mệnh. Sự nghiệp, học hành bị phân tán bởi chuyện tình cảm. Việc yêu đương cũng không đi đến đâu. Ra ngoài cần thận tránh tai nạn, va quệt. Nên tránh các chuyện thị phi, tranh cãi.
 • Mùa đông: Việc học hành, sự nghiệp khá thuận lợi. Cầu tài đắc tài. Ra ngoài có quý nhân giúp đỡ. Bản mệnh có điềm báo đào hoa vượng. Gia sự lục đục không hòa thuận. Đầu năm trong gia đình có thể có tang sự.

Trên đây là Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng năm 2022. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tuvimoi.com. Chúc bạn có một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Originally posted 2021-11-08 05:17:06.Tin Tương Tự