Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 có thể thấy bản mệnh sẽ có một năm công việc ở mức trung bình, tiền bạc làm đủ tiêu, nếu muốn có thành tựu cần cố gắng hơn nữa. Gia đạo không được hòa thuận, hay xảy ra tranh chấp, cãi vã. Cụ thể về vận hạn và vận niên của tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng sẽ được luận giải chi tiết tại các phần sau.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022/

Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022

Nam mạng Mậu Tý 2008 tức tuổi con Chuột, gọi là Thương Nội Chi Thử, tức Chuột Trong Kho.

Ngày sinh: 7/02/2008 đến 25/01/2009

Tuổi dương 14 tuổi – Tuổi âm 15 tuổi.

Mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa: nghĩa là lửa sấm sét gặp năm Kim Bạch Kim, Hỏa khắc Kim: Không tốt. Mọi việc đều tự thân vận động, không có sự trợ giúp từ người ngoài.

Địa chi người tuổi Tý gặp năm Dần là Bình hòa.

Thiên can Mậu (Thổ) gặp Nhâm (Thủy) – Tương phá: Chủ về thất bại trong làm ăn, không nên đầu tư, hùn hạp dễ bị thua lỗ.

Sao chiếu mệnh: Vân Hán – Hung tinh chủ về bệnh tật

Vận hạn: Hạn Thiên La – Không tốt

Vận niên: Trư phùng hỏa

Thái tuế: Không phạm Thái tuế năm 2022

Tam tai: Phạm Tam tai năm thứ nhất

Kim lâu: Phạm Kim lâu tử

Hoang ốc: Phạm Hoang ốc – Lục Hoang ốc

Người tuổi Tý thường chăm chỉ, cần cù trong công việc. Làm việc gì cũng cố công gắng sức nhưng nếu không gặp thời vận tốt thì sẽ không thu được kết quả như ý. Tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 có một năm công việc ở mức trung bình, gia đình bất an, điền sản bất vượng. Ngoài ra bản mệnh còn dễ gặp ốm đau, bệnh tật. Bản mệnh cần chú ý giữ gìn sức khỏe, giữ gìn lời ăn tiếng nói, tránh những chuyện thị phi không hay.

Sao chiếu mệnh tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 1

Năm 2022 tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng được sao Vân Hán chiếu mệnh. Đây là một trong những Hung tinh của Cửu diệu, hạn chủ về bệnh tật. Người xưa đã tổng kết tính chất của sao Vân Hớn trong các câu thơ:

“Vân Hớn tọa mệnh nhẹ nhàng sơ qua
Cả năm nhân khẩu lao đao sơ sài
Đầu năm bài bạc phá tài
Thua nhiều ăn ít hao tiền bất an
Văn thơ đấu khẩu đa đoan
Mang lời chịu tiếng bị quan quở hành
Hỏa Đức chiếu mệnh chẳng lành
Kiềm tính nóng nảy tụng tranh chẳng hiền
Tháng tư tháng tám phải kiêng
Kỵ trong hai tháng gia đình không yên
Gặp ai gây gổ làm ngơ
Nhịn nhục qua khỏi thì mình không sao.”

Vân Hán là một hung tinh nhưng mức ảnh hưởng không quá xấu. Nam mạng gặp sao Vân Hán sẽ bị bất lợi về chốn quan trường, thi cử. Việc làm ăn không được thuận buồm xuôi gió như mong muốn, tài sản bị thất thoát. Bản mệnh dễ dàng dính đến những chuyện thị phi, tranh cãi ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Theo ông bà ta, muốn giảm những tác hại xấu của sao Vân Hán, bản mệnh cần cúng giải hạn. Lễ cúng giải hạn thực hiện tốt nhất vào lúc sao đăng viên, tức là ngày 29 âm lịch hàng tháng, thời gian từ 9h đến 11h, quay về hướng chính Nam để làm lễ. Lễ vật để cúng sao phải có màu đỏ, nếu có màu khác phải lấy giấy đỏ bọc lại. Để việc làm lễ tiến hành thuận lợi, bản mệnh nên treo những vật cát tường, cầu may trong nhà.

Vận hạn tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022

Năm Nhâm Dần, tuổi Mậu Tý gặp phải hạn Thiên La. Thiên la được dịch ra là lưới trời. Người phạm phải hạn Thiên La sức khỏe, tâm lý sẽ không ổn định, gặp nhiều tai ách. Bản mệnh nhẹ thì bị tiếng xấu, bị hiểu lầm, cãi cọ; nặng thì dính đến pháp luật, kiện cáo. Người xưa đã tổng kết những tác hại của hạn Thiên La trong câu thơ:

“Thiên La hạn ấy quái kỳ.

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an

Thiên La hạn phải lao đao

Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng”

Người gặp hạn Thiên la tâm trí thường xuyên bất an, thiếu tập trung, mất ngủ về đêm, thường xuyên mơ thấy ác mộng. Người đã có gia đình thì gia đạo không được vui vẻ hòa thuận, hay xảy ra tranh chấp, cãi vã. Để hạn chế những tác hại xấu của hạn Thiên la người ta thường lập đàn giải hạn vào đầu năm, thêm vào đó, bản mệnh cần chú ý:

 • Chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân, tránh làm việc quá sức, quá căng thẳng gây những hệ lụy xấu cho cơ thể.
 • Có chế độ luyện tập, nghỉ ngơi phù hợp với tình hình sức khỏe.
 • Cân nhắc kỹ trước khi đưa ra các quyết định đầu tư mạo hiểm
 • Tránh dính vào những cuộc tranh cãi, mâu thuẫn không cần thiết.

Vận niên tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022

Năm 2022 tuổi Mậu Tý nam mạng gặp vận niên Trư phùng hỏa – Lợn gặp lửa (Lợn quay). Năm nay bản mệnh gặp phải nhiều biến cố đột xuất ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống. Mọi việc trước khi tiến hành phải được suy xét kỹ lưỡng nếu không bạn sẽ bị kẻ khác lợi dụng làm lợi cho chúng. Chuyện thi cử, học hành cũng không mấy thuận lợi, cần chú tâm nhiều hơn.

Chuyện tình cảm khá hài hòa. Gia đạo vui vẻ, hạnh phúc. Các thành viên trong gia đình yêu thương, che chở cho nhau. Nếu còn độc thân, bạn có cơ hội tìm được ý chung nhân của mình.

Tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 phạm Tam tai

Tam tai là một vận hạn kéo dài ba năm, cứ 12 năm lại lặp lại một lần. Theo quan niệm xưa, những người gặp hạn Tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, chuyện tình duyên lận đận, không như ý. Cách tính hạn Tam tai như sau:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Năm đầu của Tam tai là hạn nhẹ nhất, không nên bắt đầu những công việc trọng đại vào năm này vì khó thành công. Năm thứ hai của Tam tai là hạn nặng nhất, không nên dừng giữa chừng những công việc đang tiến hành vì dừng rồi khó có thể tiếp tục. Năm thứ ba hạn nhẹ hơn năm thứ hai, không nên kết thúc những việc quan trọng đang tiến hành vì kết thúc lúc này không mang lại kết quả như ý.

Chiếu theo cách tính trên, người Tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 gặp hạn Tam tai năm thứ nhất, tránh khởi đầu những việc mới, khởi nghiệp kinh doanh vì khó thành công.

Tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 phạm Kim lâu

Tử vi tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 2

Kim lâu là những năm xấu, không thích hợp để làm những việc trọng đại như cưới gả hay xây sửa. Ông bà ta thường có câu: “1,3,6,8 Kim lâu/ Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Kim lâu sẽ chia làm 4 loại:

 • Kim lâu Thân: ảnh hưởng xấu đến bản thân mình
 • Kim lâu Thê: ảnh hưởng xấu đến vợ mình
 • Kim lâu Tử: ảnh hưởng xấu đến con cái
 • Kim lâu súc: ảnh hưởng tới vật nuôi trong nhà.

Cách tính tuổi Kim lâu dựa vào tuổi mụ của mỗi người. Nếu số tận cùng của tuổi mụ là 1,3,6,8 thì phạm phải Kim lâu. Hoặc lấy tuổi âm chia cho 9 nếu 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc. Theo cách tính trên Nam mạng Mậu Tý phạm kim lâu tử.

Tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 phạm Hoang ốc

Theo quan niệm, hạn Hoang ốc là một hạn chủ về xây sửa nhà cửa. Nếu bản mệnh phạm phải cung hoang ốc xấu mà vẫn xây nhà thì sẽ khiến công việc làm ăn thất bát, gia đình lục đục, bệnh tật ốm đau triền miên. Theo quan niệm xưa, Hoang ốc được chia thành 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cụ thể như sau:

 • Nhất Kiết – Tốt: Xây nhà gặp được cung này mọi sự thuận lợi, hanh thông, tài lộc dồi dào
 • Nhì Nghi – Tốt: Xây nhà gặp cung này công việc làm ăn phát tài, thịnh vượng
 • Tam địa sát – Xấu: Gia chủ ốm đau, bệnh tật khi làm nhà phạm cung này
 • Tứ tấn tài – Tốt: Xây nhà xong tài lộc tới, buôn may bán đắt
 • Ngũ thọ tử – Xấu: Gia cảnh lục đục, chia rẽ
 • Lục hoang ốc – Xấu: Công danh không được như ý, hao tài tốn của.

Cách tính hạn Hoang ốc đơn giản như sau: Lấy chữ số hàng chục + chữ số hàng đơn vị rồi chia cho 6 lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. Theo như cách tính trên Tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 phạm Hoang ốc – Lục Hoang ốc.

Tử vi Tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nam mạng sinh vào mùa xuân công việc chưa mấy khởi sắc. Đầu năm vạn sự còn rối rắm, đến giữa năm mới tìm được hướng đi trong công việc của mình. Cuối năm công việc sẽ bắt đầu khởi sắc. Tiền tài ở mức trung bình. Chú ý đề phòng ốm đau, bệnh tật đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp
 • Mùa hạ: Nam mạng sinh vào mùa hạ công việc thuận lợi, hanh thông. Ra ngoài có quý nhân giúp đỡ. Học hành thăng tiến, tài lộc dồi dào. Gia đạo hòa thuận, yên vui. Chú ý cẩn trọng khi tham gia giao thông, tránh phóng nhanh vượt ẩu có thể gây tai nạn.
 • Mùa thu: Công việc làm ăn của gia đình không mấy thuận lợi. Buôn bán thua lỗ. Tránh đầu tư mạo hiểm vì có thể mất trắng. Gia đạo thiếu hòa khí, bố mẹ bất đồng cãi vã về chuyện tiền nong. Cẩn thận có điềm liên quan đến kiện tụng.
 • Mùa đông: Mọi việc đều suôn sẻ. Học hành tấn tới, đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Gia đình thuận hòa, êm ấm. Cuối năm có vận đào hoa tới, có thể tìm được người tâm đầu ý hợp. Cẩn thận trong nhà có người già ốm đau, bệnh tật.

Trên đây là Tử vi Tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng năm 2022. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tuvimoi.com. Chúc bạn có một năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý.

Originally posted 2021-11-07 08:52:13.Tin Tương Tự