Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 có thể thấy năm nay là một năm khá may mắn, thuận lợi với bản mệnh. Công việc có sự tiến triển, mở mang. Tài lộc dồi dào, dư dả. Gia đạo hạnh phúc, vui vẻ. Tuy nhiên, sức khỏe của bản mệnh lại không được tốt, bệnh tật dai dẳng lâu khỏi. Chi tiết Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 được luận giải ở phần tiếp theo.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022

Nữ mạng Giáp Dần 1974 cầm tinh con hổ, thường gọi là Lập Định chi Hổ tức Hổ tự lập.

Tuổi dương 48 tuổi, tuổi âm 49 tuổi.

Mệnh Thủy – Đại khê thủy tức là nước khe lớn. Mệnh Thủy gặp năm Kim: tương sinh – Tốt. Công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Mọi dự định trước đây đều có thể tiến hành trôi chảy.

Ngũ hành cung phi là Đoài (Kim) gặp năm Khôn (Thổ): Tương sinh – Tốt.

Địa chi của tuổi Dần gặp năm Dần là phạm Thái tuế – Không tốt. Năm nay có điềm hao tài tốn của, tiền bạc làm ra nhiều những tiêu cũng lắm.

Thiên can Giáp (hành Mộc) gặp thiên can Nhâm (hành Thủy): Bình hòa.

Sao chiếu mệnh: Thái Âm – Cát tinh

Hạn Huỳnh tuyền – Đại hạn chủ về bệnh tật, hao tài

Vận niên: Ngưu hồi sơn

Năm Nhâm Dần 2022 nữ mạng Giáp Dần 1974 phạm Thái tuế

Năm Nhâm Dần 2022 nữ mạng Giáp Dần 1974 không phạm Tam tai

Năm Nhâm Dần 2022 nữ mạng Giáp Dần 1974 không phạm Hoang ốc.

Tử vi nữ mạng Giáp Dần 1974 cho thấy quý cô là người thông minh, xinh đẹp. Bản tính cương trực, thẳng thắng nhưng nóng nảy, có phần cố chấp. Quý cô có ý thức tự lập, không muốn phải nhờ cậy ai nên thành quả hầu hết là tự thân cố gắng. Tiền vận cuộc sống nhiệt huyết, sôi động nhưng rất dễ bị trắng tay vì những quyết định mạo hiểm, liều lĩnh. Hậu vận con cái thành đạt, được cậy nhờ con cái lúc về già.

Năm 2022, nữ mạng Giáp Dần sẽ có một năm vạn sự hanh thông. Công việc thuận lợi vì được quý nhân giúp đỡ. Tiền bạc dồi dào. Nếu có dự định đầu tư đất đai, mở rộng công việc thì nên tiến hành bởi năm nay làm đâu thắng đó. Gia đạo hòa thuận, hạnh phúc. Tuy nhiên cần chú ý giữ gìn sức khỏe cẩn thận các bệnh về máu huyết, tim mạch.

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 về sao chiếu mệnh

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 1

Năm 2022, nữ mạng Giáp Dần 1974 được sao Thái âm chiếu mệnh. Đây là cát tinh trong cửu diệu tinh quân chủ về điền trạch, tài lộc. Người xưa đã tổng kết tính chất của Thái âm trong những câu thơ sau:

“Thái Âm chiếu mệnh năm nay

Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò

Đàn ông ít nặng nhẹ lo

Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy

Thân nhân lân cận chẳng hòa

Nói hành nói lén vậy mà sau lưng

Ốm đau qua khỏi thì mừng

Hao tài tốn sức ta đừng có than

Bản mệnh chẳng vững không an

Phùng người phán phúc vu oan cho mình

Đất bằng sóng dậy thình lình

Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại”.

Nữ mạng được sao Thái âm chiếu mạng sẽ có sự nghiệp phát triển, công danh thăng tiến. Tài lộc dồi dào. Bản mệnh có thể thu được lợi lớn nhờ buôn bán đất đai, nhà cửa. Sức khỏe không được tốt nhưng chỉ là bệnh nhẹ, tập trung chữa trị có thể nhanh chóng hồi phục. Nữ mệnh cũng nên chú ý có kẻ tiểu nhân nói xấu, gièm pha sau lưng.

Sao Thái âm thuận nhất vào tháng 9 vì thế nữ mệnh Giáp Dần 1974 dự định làm việc lớn có thể chọn tháng này để tiến hành. Kỵ nhất là tháng 11 âm lịch khi thời tiết âm u lạnh lẽ, con người bị tác động hay u buồn, lo lắng.

Theo quan niệm của người xưa, nếu được cát tinh chiếu mệnh thì nên làm lễ nghinh sao để cầu mong gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành hơn nữa. Lễ nghinh sao Thái âm thường được tổ chức vào ngày 26 âm lịch, thời gian khoảng 22h đến 24h, quay về hướng chính Tây để làm lễ. Đồ lễ phải có màu vàng, nếu màu khác thì lấy giấy vàng gói lại rồi đặt lên mâm lễ. Ngoài ra có thể treo thêm các vật phong thủy cát tường hay dùng trang sức đá quý màu đen (mão não đen, thạch anh khói…) để cầu may mắn.

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 về vận hạn

Năm 2022, nữ mạng Giáp Dần 1974 gặp hạn Huỳnh tuyền. Đây là đại hạn chủ về sức khỏe. Người xưa thường nhắc về hạn này như sau:

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong

Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”

Huỳnh tuyền được hiểu là suối vàng. Người gặp hạn này phải cẩn trọng về mặt sức khỏe, ốm đau có thể dẫn đến vong mạng. Hạn Huỳnh tuyền có thể gây ra những tác động xấu như sau:

 • Sức khỏe suy giảm, thường xuyên mắc các bệnh đau đầu, đau mắt, thương tật ở tay chân
 • Công việc làm ăn không thuận lợi. Nên tránh những việc liên quan đến sông nước vì rất dễ gặp tai nạn
 • Thận trọng lời ăn tiếng nói để tránh thị phi, không nên cho vay mượn tiền bạc vì khó đòi

Hạn Huỳnh tuyền chủ về sức khỏe nên nữ mạng Giáp Dần 1974 cần chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ, luyện tập thể chất phù hợp. Ngoài ra bản mệnh cũng nên tích cực làm những việc thiện để tích phúc đức, cầu mong điều may mắn.

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 về vận niên

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 2

Năm 2022, nữ mạng Giáp Dần 1974 gặp vận niên Ngưu hồi sơn (Trâu về núi). Vận niên này dự báo bản mệnh sẽ có một năm thăng hoa trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trâu về núi – thoát khỏi sự ràng buộc của con người sẽ tự do làm những điều mình thích. Trong núi cỏ cây hoa lá nhiều nên không lo về cái ăn. Tuy nhiên núi cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bởi vậy bản mệnh cần cẩn trọng khi đưa ra mọi quyết định, tránh nóng vội, bốc đồng mà thiệt thân.

Vận trình tình cảm của nữ Giáp Dần 1974 trong năm nay cũng khá thuận lợi. Trong cuộc sống gia đình sẽ nảy sinh một vài hiểu lầm, cãi vã nho nhỏ nhưng nhìn chung đều được giải quyết êm đẹp.

Tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 có phạm Thái tuế không

Thái tuế là hộ thần cai quản họa – phúc, cát – hung của mỗi con giáp trong từng năm. Con giáp nào phạm Thái tuế thì mọi việc không thuận, gặp nhiều trắc trở. Tiền bạc hao tổn. Sức khỏe không tốt. Phạm Thái tuế được chia làm 5 loại:

 • Trực Thái tuế: Địa chi trùng với tuổi cầm tinh
 • Xung Thái tuế: Năm hạn Thái tuế xung với tuổi cầm tinh
 • Hại Thái tuế: Năm hạn Thái tuế tương hại tuổi cầm tinh
 • Phá Thái tuế: Năm hạn Thái tuế phá tuổi cầm tinh
 • Khắc Thái tuế: Năm hạn Thái tuế khắc tuổi cầm tinh

Năm Nhâm Dần, bốn con giáp phạm Thái tuế là Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Theo cách tính trên thì nữ Giáp Dần sẽ phạm Trực Thái tuế. Năm nay bản mệnh sẽ có tâm lý không tốt, hay ốm đau, bệnh tật.

Cách hóa giải Trực Thái tuế như sau:

 • Hạn chế đi đám ma, đám hiếu, không vào phòng sinh đẻ.
 • Không đến nơi hoang vu, hẻo lánh
 • Không làm những chuyện đại sự
 • Tránh đưa ra những quyết định bốc đồng, xốc nổi vì dễ kéo theo những chuyện rắc rối về sau

Tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 có phạm Tam tai không

Hạn Tam tai là một đại hạn kéo dài ba năm. Trong ba năm này, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc. Cuộc sống gia đình lục đục không yên. Cứ 12 năm lại lặp lại hạn Tam tai một lần hay nói cách khác cứ 12 năm lại có 3 năm Tam tai. Hạn Tam tai được tính như sau:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai vào năm Dần – Mão – Thìn

 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Theo cách tính trên, năm Nhâm Dần 2022, nữ mạng Giáp Dần 1974 không phạm Tam tai.

  Tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 có phạm Hoang ốc không

  Hoang ốc được hiểu là ngôi nhà hoang, chứa những điều không may mắn. Hạn Hoang ốc không phải đều xấu. Nếu gặp những cung Hoang ốc tốt, gia chủ sẽ có nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu xây nhà gặp những cung Hoang ốc xấu thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, tiền bạc khó khăn.

  Hạn Hoang ốc được chia làm 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu:

  • Nhất Kiết – Tốt
  • Nhì Nghi – Tốt
  • Tam địa sát – Xấu
  • Tứ tấn tài – Tốt
  • Ngũ thọ tử – Xấu
  • Lục Hoang ốc – Xấu

  Tính hạn Hoang ốc dựa vào tuổi âm của gia chủ. Cụ thể:

  • 10 tuổi: Nhất Kiết
  • 20 tuổi: Nhì Nghi
  • 30 tuổi: Tam Địa Sát
  • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
  • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
  • 60: Lục Hoang Ốc

  Các tuổi lẻ được tính bắt đầu từ tuổi chẵn. Ví dụ nữ Giáp Dần 1974 năm 2022 là 49 tuổi sẽ tính bắt đầu từ 40 tuổi – Tứ tấn tài, 41 tuổi là Ngũ thọ tử…49 tuổi là Nhất Kiết – cung tốt, có thể xây nhà trong năm nay.

  Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022 qua các mùa sinh

  • Mùa xuân: Nữ Giáp Dần 1974 sinh vào mùa xuân công việc ổn định, làm ăn tấn tới. Bản mệnh được sự giúp đỡ của quý nhân nên sẽ gặp nhiều thuận lợi. Sức khỏe không tốt, bệnh tật ốm đau lâu khỏi.
  • Mùa hạ: Nữ mệnh sinh vào mùa hạ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc. Bản thân phải tự thân vận động trong mọi việc nên khá vất vả. Gia đạo không được vui vẻ, vợ chồng không hòa thuận.
  • Mùa thu: Người sinh vào mùa thu sẽ có một năm không thuận trong công việc. Bản mệnh gặp tiểu nhân ngáng trở nên sẽ gặp nhiều khó khăn. Sức khỏe yếu, bệnh tật nhiều. Đề phòng năm nay gia đình có tang sự.
  • Mùa đông: Nữ mệnh sinh vào mùa đông sẽ có một năm gặp nhiều may mắn. Công việc có cơ hội phát triển lớn hơn. Năm nay thích hợp để đầu tư, ký kết, hợp tác kinh doanh. Mùa thu gia đình có thể sẽ có hỷ sự.

  Trên đây là Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nữ mạng năm 2022. Hi vọng với những luận giải của tuvimoi.com bạn sẽ có một tâm thế sẵn sàng để đón nhận những thời cơ và thách thức mà vận mệnh đưa tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

  Originally posted 2021-12-03 09:22:52.  Tin Tương Tự