Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 có thể thấy đây là một năm nhiều khó khăn của bản mệnh. Công việc không thuận lợi, tiền bạc làm ra nhiều nhưng bị thất thoát hết. Sức khỏe không được tốt. Cần đề phòng có kẻ tiểu nhân hãm hại. Gia đạo lục đục không vui. Chi tiết tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 được luận bàn ở phần tiếp theo.

Xem‌ ‌tử‌ ‌vi‌ ‌2022‌ ‌của‌ ‌các‌ ‌tuổi‌ ‌khác:‌ ‌‌https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022

Nam mạng Giáp Dần 1974 cầm tinh con hổ, thường gọi là Lập Định chi Hổ tức Hổ tự lập.

Tuổi dương 48 tuổi, tuổi âm 49 tuổi.

Mệnh Thủy – Đại khê thủy tức là nước khe lớn. Mệnh Thủy gặp năm Kim: tương sinh – Tốt. Bản mệnh gặp nhiều may mắn trong công việc, trong năm có sự giúp đỡ của quý nhân nên có thể hóa giải những khó khăn trước đó.

Ngũ hành cung phi là Cấn (Thổ) gặp năm Khôn (Thổ): Tương trợ – Tốt.

Địa chi của tuổi Dần gặp năm Dần là phạm Thái tuế – Không tốt. Năm nay có điềm hao tài tốn của, tiền bạc làm ra nhiều những tiêu cũng lắm.

Thiên can Giáp (hành Mộc) gặp thiên can Nhâm (hành Thủy): Bình hòa.

Sao chiếu mệnh: Thái Bạch – Hung tinh chủ về hao tổn tiền tài, công việc lận đận

Hạn Toán tận – Đại hạn chủ về bệnh tật, ốm đau

Vận niên: Ngưu hồi sơn

Nam mạng Giáp Dần 1974 là người mạnh mẽ, có ý thức tự lập từ rất sớm. Tuổi trẻ trải qua nhiều sóng gió, nhiều khi mất trắng. Được tôi luyện qua những thăng trầm của cuộc đời nên nam mạng Giáp Dần rất bản lĩnh. Tuổi trẻ vất vả đến trung niên sẽ dần có thành quả. Cung điền sản vượng, nhiều đất đai do bố mẹ để lại hoặc bản thân tự cố gắng. Về già cuộc sống an nhàn, hưởng phúc từ con cháu.

Năm 2022, nam mạng Giáp Dần 1974 sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc. Tài chính không được dư dả, tiền tài hao tán nhiều. Cần đề phòng có kẻ tiểu nhân hãm hại. Sức khỏe không được tốt. Cần chú ý các tổn thương về xương khớp, huyết áp hay đường máu. Gia đạo không hòa thuận, vợ chồng hay xảy ra cãi vã.

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 về sao chiếu mệnh

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 1

Năm 2022, nam mạng Giáp Dần 1974 được sao Thái Bạch chiếu mệnh. Đây là một đại hung tinh trong cửu diệu tinh quân. Người xưa đã có những tổng kết về sao Thái Bạch như sau:

“Thái Bạch hạn ấy nặng thay
Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao
Kim tinh bạch hổ vì sao
Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây
Cưới gả tạo lập gia đường
Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền
Bi ai tang khó hao tiền
Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào
Có người cũng nhẹ không sao
Có người bị vướng tù lao giam cầm
Cũng nên tích đức thiện tâm
Quý nhân phù trợ ai đau được mình ”.

Hạn sao Thái Bạch thường rất nặng. Nam nữ đều dễ bị họa đổ máu, tai nạn. Công việc đều khôn thuận lợi, dễ dính vào thị phi, nặng còn có thể bị tù tội. Bệnh mãn tính lâu ngày khó khỏi. Trong gia đình có thể có tang tóc, mất mát. Hạn sao nặng nhất vào tháng 5.

Hạn sao Thái Bạch tuy nặng nhưng nếu bản mệnh biết thi ân tích đức có thể hóa giải mọi họa tai, cầu được quý nhân giúp đỡ, thoát khỏi khó khăn.

Người xưa quan niệm để hóa giải bớt những hạn xấu của sao Thái Bạch có thể tiến hành lễ giải sao. Lễ giải sao Thái Bạch diễn ra vào ngày 15 hàng tháng, thời gian từ 18 giờ đến 20 giờ, hướng về chính Tây để làm lễ giải sao. Đồ lễ chuẩn bị phải có màu trắng, nếu là màu khác thì lấy giấy trắng gói lại đặt lên mâm lễ. Ngoài ra để cầu mong bình an, bản mệnh có thể treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý như đá núi lửa, thạch an đen…

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 về vận hạn

Năm 2022, nam mạng Giáp Dần 1974 gặp hạn Toán tận. Đây là một đại hạn chủ về sức khỏe. Bản mệnh có thể bị bệnh tật ốm đau lâu ngày khó khỏi, tại nạn bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe. Người xưa đã tổng kết:

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán Tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau”.

Hạn Toán Tận rất kỵ nam giới. Nam mạng Giáp Dần gặp hạn Toán Tận rất dễ bị tai nạn đột ngột, khó ứng phó, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Về phương diện tiền tài bị thiệt hại nặng nề, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nam mạng cần chú ý những điểm sau:

 • Không mang nhiều của cải, tiền bạc khi đi đường tránh cướp giật, trấn lột.
 • Không nên làm ăn chung vốn, hùn hạp với người khác để tránh bị lừa.
 • Cẩn trọng trước mọi việc, tránh đưa ra những quyết định bồng bột, tùy hứng
 • Tránh uống rượu bia khi tham gia giao thông, tránh tham gia các trò chơi mạo hiểm
 • Chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống đủ chất, luyện tập thể chất khoa học.

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 về vận niên

Năm 2022, nam mạng Giáp Dần 1974 gặp vận niên Ngưu hồi sơn (Trâu về núi). Đây là một vận niên dự báo bản mệnh có thể tự do làm việc theo ý thích của mình, tránh xa vòng kìm kẹp. Về núi nhiều thức ăn cỏ cây nhưng cũng lắm thú dữ. Nam mệnh nên cẩn trọng trong việc làm ăn, không nên đầu tư mạo hiểm, thấy chắc chắn kết quả mới làm.

Vận trình tình cảm không được vui vẻ. Tính đa nghi của bạn khiến cho cuộc sống trở nên mệt mỏi. Vợ chồng trong gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp vì những chuyện nhỏ.

Tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 có phạm Thái tuế không

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 2

Thái tuế là một vị thần cai quản cát – hung, họa – phúc của mỗi con giáp trong từng năm. Con giáp nào phạm Thái tuế thì mọi sự đều không thuận, công việc gặp nhiều trắc trở, tình duyên lận đận, sức khỏe không tốt. Có năm kiểu phạm Thái tuế như sau:

 • Trực Thái tuế: Năm phạm Thái tuế có địa chi trùng với tuổi cầm tinh
 • Xung Thái tuế: Năm phạm Thái tuế xung với tuổi cầm tinh
 • Hại Thái tuế: Năm phạm Thái tuế hại với tuổi cầm tinh
 • Phá Thái tuế: Năm phạm Thái tuế phá tuổi cầm tinh
 • Khắc Thái tuế: Năm hạn Thái tuế khắc tuổi cầm tinh

Năm Nhâm Dần, Thái tuế nằm ở phương Đông Bắc. Bốn con giáp phạm Thái tuế năm nay là Dần – Tỵ – Thân -Hợi. Theo cách tính trên thì nam mệnh Giáp Dần 1974 sẽ phạm Trực Thái tuế. Công việc gặp nhiều trở ngại, dễ gặp phải các chuyện thị phi. Chuyện tình cảm cũng không được viên mãn.

Tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 có phạm Tam tai không

Tam tai là một vận hạn lớn với nhiều khó khăn, trắc trở. Hạn này kéo dài 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm hạn Tam tai lại quay trở lại một lần hay nói cách khác cứ 12 năm lại có 3 năm gặp hạn Tam tai. Năm đầu tiên của Tam tai gia chủ không nên khởi đầu những công việc mới. Năm thứ hai của Tam tai không nên dừng những việc đang tiến hành. Năm thứ ba của Tam tai không nên kết thúc những việc quan trọng.

Cách tính hạn Tam tai dựa vào các nhóm tuổi. Cụ thể:

 • Tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

Theo cách tính trên năm Nhâm Dần, nam mạng Giáp Dần 1974 không phạm Tam tai.

Tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 có phạm Hoang ốc không

Hoang ốc là ngôi nhà lớn bị bỏ hoang. Người xưa quan niệm nếu làm nhà phạm cung Hoang ốc xấu sẽ gặp những điều không may mắn. Nhưng không phải cứ gặp Hoang ốc là xấu, gia chủ gặp những cung Hoang ốc tốt xây sửa nhà cửa sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Hoang ốc được chia làm 6 cung, bao gồm:

 • Nhất Kiết – Tốt
 • Nhì Nghi – Tốt
 • Tam địa sát – Xấu
 • Tứ tấn tài – Tốt
 • Ngũ thọ tử – Xấu
 • Lục hoang ốc – Xấu

Tuổi của gia chủ rơi vào các cung Nhất Kiết, Nhì Nghi, Tứ tấn tài là những cung tốt, xây nhà sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc là những cung xấu cần tránh xây nhà.

Cách tính hạn Hoang ốc dựa vào tuổi âm của gia chủ. Quy định cụ thể như sau:

 • 10 tuổi: Nhất Kiết
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoang Ốc

Hết 60 tuổi lại tính lại từ đầu. Các tuổi lẻ được tính bắt đầu từ tuổi chẵn. Ví dụ nam Giáp Dần 1974 năm 2022 là 49 tuổi, sẽ tính bắt đầu từ 40 tuổi – Tứ tấn tài, 41 tuổi là Ngũ thọ tử…49 tuổi là Nhất Kiết – cung tốt, có thể xây nhà trong năm nay.

Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nam mạng Giáp Dần 1974 sinh vào mùa xuân vận trình công việc trong năm 2022 khá thuận lợi, hanh thông. Tiền tài dư dả. Gia cảnh sung túc. Vận trình tình cảm cũng như ý, con cái ngoan ngoãn nghe lời. Cần chú ý đề phòng tai nạn liên quan đến xương cốt.
 • Mùa hạ: Nam mạng Giáp Dần sinh vào mùa hạ sẽ có những tháng đầu năm khá thuận lợi, bình yên. Giữa năm công việc bắt đầu có sóng gió, trở ngại. Tiền bạc hao tổn, tài chính khó khăn. Trong nhà có người đau ốm lâu khỏi. Không khí gia đình không được vui vẻ.
 • Mùa thu: Nam mạng sinh vào mùa thu cuộc sống khá yên bình, không mấy khó khăn. Nhờ sự giúp đỡ của quý nhân nên bản mệnh có thể hóa giải hết những trở ngại trong công việc. Tiền bạc làm nhiều nhưng tiêu cũng nhiều nên không có sự tích cóp. Giữa năm trong gia đình sẽ có hỉ sự.
 • Mùa đông: Nam mạng Giáp Dần 1974 sinh vào mùa đông sức khỏe không được tốt. Hao tài tốn của nhiều để chạy chữa bệnh tật. Công việc bị đình trệ. Không khí gia đình không được vui vẻ.

Trên đây là Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng năm 2022. Hi vọng với những thông tin mà tuvimoi.com đã cung cấp, bạn đã có cái nhìn tổng quát về vận số của mình trong năm sắp tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Originally posted 2021-12-01 11:10:15.Tin Tương Tự