Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022

Thời vận xoay vần, mỗi năm mỗi tuổi sẽ gặp những vận may và thách thức khác nhau. Xem Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022 để có thể biết được tổng quan về tử vi, sao chiếu mệnh, vận hạn, vận niên mà bản mệnh sẽ trải qua trong năm mới từ đó có cách ứng xử cho phù hợp.

Xem tử vi của các tuổi năm 2022 tại https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022

Sinh từ 07/02/1997 đến 27/01/1998

Tuổi dương 25 tuổi – Tuổi âm 26 tuổi

Nữ mạng sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hồ Nội Chi Ngưu, tức Trâu trong hồ nước.

Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước khe suối.

Mệnh: Giản Hạ Thủy gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Kim sinh Thủy – Tốt. Công việc làm ăn thu được nhiều tài lộc, ra ngoài có quý nhân giúp đỡ nên mọi việc đều tiến hành thuận lợi.

Địa chi: Sửu gặp Dần: Bình thường. Công việc có lúc gặp khó khăn trắc trở, tiền tài làm được nhiều nhưng chi tiêu cũng lắm.

Thiên can Đinh gặp Nhâm: Tương hợp. Mọi sự khởi đầu đều thuận lợi, thu được nhiều thành tựu trong công việc.

Ngũ hành cung phi: Chấn (Mộc) gặp năm Khôn (Thổ) – Khắc xuất: Trung bình. Trong năm có điềm hao tài tốn của. Tiền bạc làm ra nhiều nhưng khó giữ.

Sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch – Hung tinh

Vận hạn: Hạn Thiên La – Hạn xấu

Vận niên: Thử Quy Điền

Thái Tuế năm 2022: Không phạm Thái Tuế (Năm 2022 là năm Dần có 4 con giáp phạm Thái tuế là Dần, Tỵ, Thân, Hợi)

Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai (Năm 2022 ba con giáp phạm Tam tai là Tý, Thìn, Thân)

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Phạm Kim Lâu súc

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Không phạm Hoang Ốc

Đinh Sửu nữ mạng là người cần cù, chăm chỉ. Cuộc đời của bản mệnh luôn hướng về phía trước với quyết tâm chinh phục những khó khăn. Tuổi trẻ gặp nhiều gian truân, phải tự thân cố gắng, không nhờ cậy được người khác. Đa phần phải ly hương mới có sự nghiệp, càng về hậu vận cuộc sống càng ổn định.

Năm 2022 sẽ là một năm khó khăn với Đinh Sửu 1997 nữ mạng. Công việc làm ăn gặp nhiều trắc trở, tiền bạc kiếm ra nhiều những tiêu cũng lắm. Sức khỏe không được tốt. Dễ xảy ra tranh chấp, cãi vã. Gia cảnh lục đục, bất hòa. Bản mệnh cần nhún nhường, bớt đề cao cái tôi của bản thân thì mới tránh được xung đột.

Sao chiếu mệnh tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022

Năm Nhâm Dần, tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng sẽ gặp sao Thái Bạch chiếu mạng. Đây là một hung tinh trong cửu diệu niên hạn. Người xưa thường nhắc nhở nhau: “Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” để thể hiện mức độ nghiêm trọng của sao này. Người bị sao Thái Bạch chiếu mạng thường bị thua lỗ trong làm ăn, sức khỏe suy giảm, hay ốm đau bệnh tật. Gia đạo lục đục không yên, hay xảy ra tranh chấp, cãi vã.

“Thái Bạch hạn ấy nặng thay
Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao
Kim tinh bạch hổ vì sao
Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây
Cưới gả tạo lập gia đường
Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền
Bi ai tang khó hao tiền
Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào
Có người cũng nhẹ không sao
Có người bị vướng tù lao giam cầm
Cũng nên tích đức thiện tâm
Quý nhân phù trợ ai đau được mình ”

Hạn sao Thái Bạch nặng nhất vào tháng năm nên bản mệnh cần chú ý cẩn trọng trong mọi việc, giữ gìn lời ăn tiếng nói, tránh va chạm trong tháng này.

Để giảm những tác hại xấu của sao Thái Bạch người xưa thường làm lễ cúng sao. Lễ cúng được tổ chức vào lúc sao đăng viên, thường vào 15 âm lịch hàng tháng. Bản mệnh quay về hướng chính Tây để làm lễ, lễ vật chuẩn bị thường có màu trắng, nếu là màu khác thì lấy giấy màu trắng gói lại đặt lên mâm lễ. Ngoài ra cách giải hạn sao Thái Bạch cũng nên xuất phát từ tâm, bản mệnh nên làm nhiều việc thiện, tích phúc đức cho bản thân để giảm những tác hại xấu của sao.

Vận hạn tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022

Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022 1

Năm Nhâm Dần, Đinh Sửu 1997 nữ mạng sẽ gặp hạn Thiên La. Đây là hạn xấu chủ về tâm lý, tình cảm. Ông bà ta thường nói đến hạn Thiên La qua câu thơ:

“Thiên La bệnh ấy quái kỳ

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an”

Thiên La thường hay được nhắc với Địa Võng chỉ những chuẩn mực về luân thường đạo lý mà con người phải tuân theo. Nếu làm trái hay gặp những điều bất ổn trong tâm lý. Hạn Thiên La thường biểu hiện:

 • Chuyện tình cảm hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Vợ chồng không được hòa thuận, yêu thương nhau.
 • Thường xuyên suy nghĩ lung tung, tâm trạng mệt mỏi dẫn đến hiệu suất công việc không được cao.
 • Công việc luẩn quẩn, làm ăn không thuận lợi
 • Dễ mất ngủ, trầm cảm.

Để giảm nhẹ những tác hại xấu của hạn Thiên La bản mệnh cần chú ý chăm sóc sức khỏe thật tốt, giữ tâm an tĩnh khi đối mặt với mọi việc. Tránh làm việc mệt mỏi, căng thẳng kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, tham gia các hoạt động ngoài trời, hạn chế dùng bia, rượu, chất kích thích.

Vận niên tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022

Vận niên là đại diện cho vận mệnh mỗi năm mỗi tuổi sẽ gặp phải. Người xưa lấy tên 12 con giáp để đặt cho vận niên của từng năm. Cụ thể đó là:

 1. Ngưu hồi sơn (Sửu)
 2. Hổ nhập nội (Dần)
 3. Thổ lộng nguyệt (Mão)
 4. Long đắc vũ (Thìn)
 5. Xà hãm tỉnh (Tỵ)
 6. Mã bị đao (Ngọ)
 7. Dương thảo ngạn (Mùi)
 8. Hầu thực quản (Thân)
 9. Kê hồi viên (Dậu)
 10. Khuyển cuồng phong (Tuất)
 11. Trư bị hỏa (Hợi)
 12. Thử ngộ điền (Tý)

Người xưa cũng quy định cách tính vận niên theo từng năm bằng phương pháp Hóa cầm chưởng. Đầu tiên phải xác định tuổi cần xem và năm cần xem, sau đó đếm khoảng cách từ tuổi đến năm cần xem là bao nhiêu. Bắt đầu đếm xuôi từ Ngưu hồi sơn đến khoảng cách đã được xác định trước đó ta sẽ tìm được vận niên năm nay mà con giáp sẽ gặp phải.

Chiếu theo phương pháp Hóa cầm chưởng thì năm Nhâm Dần, nữ Đinh Sửu 1997 sẽ gặp vận niên Thử quy điền – Chuột về ruộng. Vận niên này dự báo bản mệnh sẽ có một năm làm việc thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Mưu sự dễ thành, đường công danh hanh thông. Tuy nhiên phải kiềm chế lòng tham, chớ sa đà vào lợi ích dễ bị kẻ xấu hãm hại. Đường tình duyên vô cùng tốt đẹp, đôi lứa hòa thuận, yên vui.

Tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng phạm Kim lâu

Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022 2

Kim lâu là một hạn xấu kỵ tiến hành những công việc lớn. Người xưa quan niệm, nam hoặc nữ gặp hạn Kim lâu mà cưới gả hay xây sửa nhà cửa thì công việc sẽ gặp khó khăn trắc trở, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, tiền tài thiếu thốn. Hạn Kim lâu được chia làm bốn loại:

 1. Kim lâu thân: Kỵ với chính bản thân mình, gây hại cho chính mình
 2. Kim lâu thê: Kỵ với người vợ, gây hại cho người vợ
 3. Kim lâu tử: Kỵ với con cái trong gia đình, gây ảnh hưởng xấu tới con cái
 4. Kim lâu súc: Kỵ với vật nuôi trong nhà, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Hạn Kim lâu tính theo tuổi âm của mỗi người. Ông bà ta thường có câu: “Một, ba, sáu, tám Kim lâu/Làm nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Tức là nếu tuổi âm có hàng đơn vị là số 1,3,6,8 thì sẽ phạm phải Kim lâu. Ngoài ra còn một cách tính khác đó là lấy tuổi âm chia cho 9, nếu chia hết thì không phạm Kim lâu, nếu dư 1 thì phạm Kim lâu thân, dư 3 Kim lâu thê, dư 6 Kim lâu tử, dư 8 Kim lâu súc.

Theo cách tính trên nữ Đinh Sửu phạm phải Kim lâu súc, tránh cưới gả và xây nhà trong năm nay. Nếu làm những việc lớn trong năm Nhâm Dần sẽ gây nhiều thiệt hại về kinh tế, việc khó thành, dẫn đến khốn đốn trong cuộc sống.

Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nữ mạng Đinh Sửu 1997 sinh vào mùa xuân sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc năm Nhâm Dần. Sự nghiệp ổn định và có phần khởi sắc vào những tháng giữa năm. Bạn được quý nhân giúp đỡ nên mọi khó khăn đều dễ dàng vượt qua. Tiền bạc kiếm được nhiều. Tuy nhiên sức khỏe không được tốt, bệnh tật dai dẳng, tốn kém khá nhiều cho việc chữa trị.
 • Mùa hạ: Nữ mạng sinh vào mùa hạ sẽ có một năm khá vất vả trong công việc. Bạn phải gánh vác, lo toan khá nhiều mới mong thu được những kết quả tốt. Bản mệnh phải tự thân vận động, không nhờ được sự giúp đỡ từ người khác. Năm nay không phải là thời điểm thích hợp để bạn chuyển đổi công việc hay mở rộng kinh doanh. Hãy an phận thủ thường tránh mất trắng tiền bạc.
 • Mùa thu: Nữ mệnh sinh vào mùa thu công việc thuận lợi, hanh thông. Những dự định trong công việc đều tiến hành trôi chảy và thu được thành quả như mơ ước. Tuy nhiên bản mệnh không nên đi xa, ra ngoài dễ gặp tai nạn.
 • Mùa đông: Nữ Đinh Sửu sinh vào mùa đông vận khí trong công việc không được tốt. Đầu năm dính đến những rắc rối liên quan đến giấy tờ, kiện cáo. Làm ăn thua lỗ, tránh tin người mà mất trắng. Chuyện tình cảm có nhiều tin vui, gia đình hòa thuận vui vẻ.

Trên đây là Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng năm 2022. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tuvimoi.com. Chúc bạn có một năm mới an lành và hạnh phúc.

Originally posted 2021-11-21 18:15:18.Tin Tương Tự