Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022 có thể thấy đây là một năm khá may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn của bản mệnh. Sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào. Bản mệnh có tin vui trong tình duyên, gia đình. Tuy nhiên cần cẩn trọng giữ gìn sức khỏe, có hạn liên quan đến mổ xẻ. Chi tiết Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022 được luận bàn ở các phần tiếp theo.

Xem tử vi của các tuổi năm 2022 tại https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022

Sinh từ 07/02/1997 đến 27/01/1998

Tuổi dương 25 tuổi – Tuổi âm 26 tuổi

Nam mạng sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hồ Nội Chi Ngưu, tức Trâu trong hồ nước.

Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước khe suối.

Mệnh: Giản Hạ Thủy gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Kim sinh Thủy – Tốt. Công việc làm ăn thuận lợi, hanh thông, sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Địa chi: Sửu gặp Dần: Bình thường. Trong năm sẽ phát sinh những chuyện không ngờ tới trong công việc, tình duyên nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình của quý nhân nên đều gặp dữ hóa lành.

Thiên can Đinh gặp Nhâm: Tương hợp. Công việc thu được kết quả mỹ mãn, những dự định được đặt ra từ lâu đến năm nay đều thành hiện thực.

Ngũ hành cung phi: Chấn (Mộc) gặp năm Khôn (Thổ) – Khắc xuất: Trung bình. Gặp một số vấn đề về sức khỏe, có thể liên quan đến mổ xẻ. Tiền tài kiếm được nhiều nhưng cũng bị hao hụt vì ốm đau.

Sao chiếu mệnh: Sao Thái âm – Cát tinh

Vận hạn: Hạn Diêm Vương – Hạn xấu

Vận niên: Thử Quy Điền

Thái Tuế năm 2022: Không phạm Thái Tuế (Năm 2022 là năm Dần có 4 con giáp phạm Thái tuế là Dần, Tỵ, Thân, Hợi)

Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai (Năm 2022 ba con giáp phạm Tam tai là Tý, Thìn, Thân)

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Phạm Kim Lâu súc

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Không phạm Hoang Ốc

Sao chiếu mệnh tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022 1

Năm 2022, tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng được sao Thái âm chiếu mệnh. Đây là cát tinh trong Cửu diệu niên hạn chủ về hưởng sung sướng phúc lộc. Nam mệnh gặp được sao Thái âm sẽ được quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp, tiền bạc dồi dào. Gia đạo hạnh phúc, viên mãn. Người xưa đã có câu:

“Thái âm rực rỡ cung hằng

Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành

Tháng Mười, Mười một hạn hành

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân”

Theo như người xưa thì bản mệnh tháng 9 sẽ gặp nhiều may mắn nhất. Cần tranh thủ tận dụng thời cơ để làm những việc lớn trong tháng này như đầu tư, mở rộng kinh doanh, lấy vợ hay xây nhà. Tháng 10 và tháng 11 là hai tháng sao Thái âm có ảnh hưởng xấu nên cần đặc biệt cẩn trọng trong mọi việc.

Tuy là một cát tinh nhưng người gặp sao Thái âm chiếu mạng cũng cần chú ý những ảnh hưởng xấu mà sao này gây ra. Cụ thể:

“Thái Âm chiếu mệnh năm nay

Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò

Đàn ông ít nặng nhẹ lo

Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy

Thân nhân lân cận chẳng hòa

Nói hành nói lén vậy mà sau lưng

Ốm đau qua khỏi thì mừng

Hao tài tốn sức ta đừng có than

Bản mệnh chẳng vững không an

Phùng người phán phúc vu oan cho mình”

Nam mạng Đinh Sửu nên chú ý các bệnh về tiểu đường và tiết niệu. Tuy hạn của đàn ông nhẹ hơn đàn bà nhưng cũng không nên chủ quan với bệnh tật. Anh em trong gia đình có điều bất hòa dẫn đến mâu thuẫn, khắc khẩu. Cẩn thận có kẻ tiểu nhân vu oan giá họa.

Theo quan niệm dân gian, người ta thường làm lễ nghinh sao để cầu mong đón nhiều may mắn và tài lộc hơn nữa. Lễ cúng sao được tiến hành vào ngày 26 hàng tháng, thời gian từ 22 – 24h, mâm lễ đặt quay về hướng Tây. Lễ vật cúng sao Thái âm thường có màu vàng, nếu là màu sắc khác thì lấy giấy màu vàng gói lại đặt lên mâm lễ.

Vận hạn tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022

Năm Nhâm Dần, tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng gặp hạn Diêm Vương. Tất cả 8 niên hạn chiếu mệnh đều là hạn xấu, chỉ khác nhau ở mức độ ảnh hưởng. Hạn Diêm Vương được xếp vào loại xấu trung bình. Người xưa có câu:

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong”

Hạn Diêm Vương ảnh hưởng xấu nhất tới phụ nữ mang thai và những người đang mang bệnh tật trong người. Nhẹ thì hao tài tốn của để chữa trị, nặng thì có thể mất mạng. Nam mạng Đinh Sửu 1997 gặp hạn Diêm Vương nhưng lại được sao Thái âm che chở nên vận hạn nhẹ đi rất nhiều. Thậm chí còn gặp nhiều may mắn trong công việc, cung điền sản vượng, sự nghiệp đi lên nhanh chóng.

Để tránh những tác hại xấu của hạn Diêm Vương, bản mệnh cần chú ý:

 • Nếu có bệnh tật trong người không nên chủ quan, cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế, tránh để lâu bệnh tật chuyển biến nặng khó cứu chữa.
 • Giữ gìn sức khỏe, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.
 • Giữ tâm sáng, làm nhiều việc thiện để tích phúc đức.

Vận niên tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022 2

Mỗi năm mỗi tuổi sẽ trải qua những vận niên khác nhau. Người xưa đã lấy tên của 12 con giáp để đặt tên cho vận niên từng năm. Cụ thể có các vận niên sau:

 • Ngưu hồi sơn (Sửu)
 • Hổ nhập nội (Dần)
 • Thổ lộng nguyệt (Mão)
 • Long đắc vũ (Thìn)
 • Xà hãm tỉnh (Tỵ)
 • Mã bị đao (Ngọ)
 • Dương thảo ngạn (Mùi)
 • Hầu thực quản (Thân)
 • Kê hồi viên (Dậu)
 • Khuyển cuồng phong (Tuất)
 • Trư bị hỏa (Hợi)
 • Thử ngộ điền (Tý)

Để tính vận niên của từng con giáp người ta cũng định ra phương pháp Hóa cầm chưởng. Đầu tiên là xác định tuổi cần xem, năm cần xem sau đó đếm khoảng cách từ tuổi đến năm xem vận niên là bao nhiêu. Sau khi xác định được khoảng cách ta sẽ đếm xuôi từ Ngưu hồi sơn đến khoảng cách đó. Điểm dừng ở đâu chính là vận niên của con giáp trong năm.

Theo cách tính trên thì tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022 sẽ gặp vận niên Thử quy điền – Chuột về ruộng. Đây là một vận niên tốt thể hiện tiền tài dư dả, công việc thuận lợi. Mọi việc đều dễ dàng đạt đến thành công. Tuy nhiên cũng không nên tham lam quá mà thiệt thân.Cẩn thận đề phòng với kẻ tiểu nhân đang rình rập thừa cơ hội hãm hại. Chuyện tình cảm hạnh phúc, vui vẻ. Cuối năm có thể có tin vui thêm thành viên mới.

Tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022 phạm Kim lâu

Người xưa quan niệm những năm Kim Lâu làm việc lớn như cưới vợ, xây nhà thì sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Người phụ nữ gặp hạn Kim lâu mà lấy chồng thì vợ chồng không hòa thuận, dễ dẫn đến chia ly. Đàn ông phạm Kim lâu mà xây nhà hay làm những việc lớn thì công việc sẽ không thuận lợi, làm ăn thất bát, ốm đau bệnh tật. Kim lâu được chia làm bốn loại:

 • Kim lâu thân: ảnh hưởng xấu đến chính bản thân
 • Kim lâu thê: ảnh hưởng xấu đến người vợ
 • Kim lâu tử: ảnh hưởng đến con cái trong nhà
 • Kim lâu lục súc: ảnh hưởng xấu đến vật nuôi trong nhà.

Cách tính tuổi Kim lâu đơn giản nhất là dựa vào tuổi âm, nếu hàng đơn vị của tuổi âm là 1,3,6,8 thì người đó phạm hạn Kim lâu. Hoặc chi tiết hơn, lấy số tuổi âm chia cho 9, nếu chia hết hoặc số dư không phải là 1,3,6,8 thì không phạm Kim lâu. Còn nếu dư 1 là Kim lâu thân, dư 3 là Kim lâu thê, dư 6 là Kim lâu tử, dư 8 là Kim lâu súc.

Theo cách tính trên thì tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022 sẽ phạm phải Kim lâu lục súc. Nếu làm nhà vào năm này sẽ ảnh hưởng đến vật nuôi trong nhà, đại diện của kinh tế. Hay nói cách khác công việc sẽ gặp khó khăn, thua thiệt.

Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nam mạng sinh vào mùa xuân thì sẽ có một năm Nhâm Dần khá khởi sắc. Mọi việc gặp khó khăn vào đầu năm. Nhờ sự giúp đỡ của quý nhân nên giữa năm tình hình sẽ dần ổn định và tốt lên vào dịp cuối năm. Tiền tài ở mức trung bình nhưng hứa hẹn tương lai sẽ có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. Người còn độc thân sẽ có cơ hội gặp được một nửa của mình nhờ mai mối.
 • Mùa hạ: Năm nay bản mệnh sẽ có một năm khá vất vả trong công việc làm ăn. Bạn phải làm nhiều nhưng kết quả thu được lại chưa như ý muốn. Ra ngoài cần chú ý đề phòng tai nạn. Cuối năm công việc mới bắt đầu có tín hiệu tốt. Một khoản tài lộc lớn sẽ giúp bạn phấn chấn hơn.
 • Mùa thu: Công việc thay đổi nên có nhiều chuyển biến tốt đẹp. Môi trường mới có vẻ khá phù hợp với bạn. Mọi sở trường đều được phát huy đúng chỗ. Tiền tài dồi dào. Đây là cơ hội tốt để bạn mạo hiểm đầu tư hay mở rộng kinh doanh. Hãy nắm bắt những cơ hội bất ngờ nhé. Gia đạo bình an, hạnh phúc. Tháng Chín có tin vui thêm người thêm lộc.
 • Mùa đông: Người sinh vào mùa đông có những tháng đầu năm khá thuận lợi nên tỏ ra bất cẩn. Cuối năm khoảng tháng 11 sẽ gặp những biến cố trong công việc. Mọi việc có thể diễn ra theo chiều hướng xấu. Nên thận trọng và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trước khi đưa ra quyết định. Sức khỏe không được tốt, cần chữa trị tận gốc tránh để bệnh tật diễn biến xấu hơn.

Trên đây là Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng năm 2022 mà tuvimoi.com đã tổng kết. Việc xem tử vi năm mới sẽ giúp bạn có những chuẩn bị thật tốt để đón những vận may cũng như thách thức mà thời vận đưa tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn một năm mới an lành và may mắn!

Originally posted 2021-11-20 08:32:23.Tin Tương Tự