Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 có thể thấy đây là một năm thuận lợi của bản mệnh trong học hành, thi cử. Tiền đồ sáng lạn. Gia đạo vui vẻ, hạnh phúc. Tuy nhiên sức khỏe không được tốt, cần chú ý các bệnh về tiêu hóa, đường ruột. Chi tiết Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 sẽ được luận giải ở phần tiếp theo.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022

Nữ mạng sinh năm Canh Dần 2010 cầm tinh con Hổ thường gọi là Xuất sơn chi hổ (Hổ xuống núi).

Sinh từ 14/2/2010 đến 02/02/2011

Tuổi dương 12 tuổi – Tuổi âm 13 tuổi

Mệnh Mộc gặp năm Kim: Tương khắc – Xấu

Địa chi tuổi Dần gặp năm Dần: Tự hình – Không tốt

Thiên can Canh (Kim) gặp năm Nhâm (Thủy): Sinh xuất – Không tốt

Cung phi tuổi Đoài (Kim) gặp năm Khôn (Thổ): Tương sinh – Tốt

Sao chiếu mệnh: Thái Âm

Vận hạn: Hạn Tam kheo

Vận niên: Ngưu hồi sơn

Năm 2022, nữ Canh Dần 2010 phạm Thái tuế – Trực Thái tuế

Năm 2022, nữ Canh Dần 2010 không phạm Tam tai

Năm 2022, nữ Canh Dần 2010 không phạm Kim lâu

Năm 2022, nữ Canh Dần 2010 không phạm Hoang ốc

Theo tử vi, nữ mạng sinh năm Canh Dần 2010 là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Khi đã có ý định thực hiện việc gì đều quyết tâm làm bằng được. Trong công việc luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người nên bản mệnh được lòng mọi người xung quanh. Tuổi trẻ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Từ 45 tuổi trở đi công danh sự nghiệp mới được thuận lợi.

Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 về các phương diện

 • Công việc: Năm 2022 nữ mạng Canh Dần 2010 sẽ có nhiều khởi sắc trong học hành thi cử. Những cố gắng nỗ lực của bản mệnh bước đầu đã thu được những kết quả khả quan. Đường công danh hanh thông, thuận lợi. Ra ngoài được quý nhân giúp đỡ nên mọi việc đều suôn sẻ.
 • Sức khỏe: Nữ Canh Dần 2010 năm nay sức khỏe không được tốt. Dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột. Cần cẩn thận với thức ăn lạ, thức ăn đường phố vì có thể gây ngộ độc.
 • Tình cảm: Gia đạo hạnh phúc vui vẻ. Trong gia đình bố mẹ hòa thuận, quan tâm chăm sóc con cái. Cuối năm trong nhà có thể có tin vui thêm người thêm lộc.

Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 về sao chiếu mệnh

Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 1

Năm 2022, nữ mạng Canh Dần 2010 được sao Thái Âm chiếu mạng. Đây là cát tinh chủ về tài lộc trong cửu diệu niên hạn. Người xưa đã có những câu thơ tổng kết về sao Thái Âm như sau:

“Thái Âm chiếu mệnh năm nay

Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò

Đàn ông ít nặng nhẹ lo

Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy

Thân nhân lân cận chẳng hòa

Nói hành nói lén vậy mà sau lưng

Ốm đau qua khỏi thì mừng

Hao tài tốn sức ta đừng có than

Bản mệnh chẳng vững không an

Phùng người phán phúc vu oan cho mình

Đất bằng sóng dậy thình lình

Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại”.

Người được sao Thái Âm chiếu mạng sẽ bội thu về tài lộc. Sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, vững vàng. Ra ngoài làm việc có quý nhân giúp đỡ nên mọi việc đều thuận lợi. Tuy nhiên cần thận trọng lời ăn tiếng nói, tránh liên quan đến những chuyện thị phi, tranh cãi.

Sao Thái Âm vượng nhất là vào tháng 9, nếu có dự định làm những việc quan trọng thì nên chọn tháng này để tiến hành. Tháng 11 là tháng sao Thái Âm kỵ nhất. Vào thời điểm này con người dễ sinh ra tâm lý buồn lo, u uất, trầm cảm. Đây là thời điểm bản mệnh nên nghỉ ngơi, tránh quyết định những việc lớn.

Gặp cát tinh, để cầu mong nhiều hơn nữa những điều may mắn, người ta thường làm lễ nghinh sao. Lễ nghinh sao được tổ chức vào vào 22 giờ đến 24 giờ ngày 26, hướng về chính Tây để làm lễ giải sao. Lễ vật chuẩn bị phải có màu vàng, trường hợp có màu sắc khác thì dùng giấy màu vàng gói lại hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 về vận hạn

Năm 2022, nữ Canh Dần 2010 gặp hạn Tam Kheo. Đây là hạn xấu chủ về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến mắt mũi, tay chân. Người xưa đã từng nhắc nhở: “Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân” hay “Tam Kheo thống nhãn thương thủ túc”.

Ngoài các vấn đề về sức khỏe, người gặp hạn Tam Kheo cũng dễ gặp rắc rối trong cuộc sống. Công việc dễ xảy ra xung đột, tranh chấp. Dễ bị tiểu nhân chơi xấu, hạ thấp uy tín, danh dự. Tâm lý không được tốt, thường xuyên lo lắng, bất an.

Để hóa giải những ảnh hưởng xấu của hạn Tam Kheo, nữ Canh Dần 2010 cần chú ý:

 • Chăm sóc tốt cho sức khỏe, thăm khám tại các cơ sở uy tín khi có bệnh tật.
 • Ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức.
 • Thận trọng khi tham gia giao thông, tránh các trò chơi nguy hiểm.
 • Trong các mối quan hệ nên bình tĩnh, nhẫn nhịn, tránh xung đột trực tiếp với người khác.
 • Tuổi trẻ nên tập trung vào học hành, không nên yêu đương quá sớm, dễ liên quan đến những vấn đề phiền phức về sau.

Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 về vận niên

Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 2

Năm Nhâm Dần 2022, nữ mạng Canh Dần 2010 gặp vận niên Ngưu hồi sơn – Trâu về núi. Trâu về núi là xa vòng tay quản thúc của con người, thoát khỏi nô bộc khổ sai. Về núi cũng có nhiều cỏ cây hoa lá nhưng luôn có nguy hiểm rình rập. Vận niên này dự báo bản mệnh không nên có những quyết định bốc đồng, xốc nổi trong công việc vì dễ dẫn đến thua thiệt. Trước khi đưa ra những quyết định quan trọng nên tham khảo ý kiến của người thân.

Về vận trình tình cảm của nữ Canh Dần lại khá thuận lợi trong năm nay. Bản mệnh được mọi người yêu quá, vận đào hoa nở rộ. Gia đạo hạnh phúc, vui vẻ.

Tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 có phạm Thái tuế không

Thái Tuế là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, cai quản sướng – khổ, họa – phúc của con người. Phạm Thái Tuế thực chất là xung với Thái tuế, nghĩa là địa chi tuổi của con giáp xung với địa chi của năm đó. Trong năm phạm Thái tuế, gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống, vạn sự đều không thuận lợi. Theo người xưa, phạm Thái tuế chia làm 5 loại:

 • Trực Thái tuế: Năm phạm Thái tuế có địa chi trùng với tuổi cầm tinh
 • Xung Thái tuế: Năm phạm Thái tuế xung với tuổi cầm tinh
 • Hại Thái tuế: Năm phạm Thái tuế hại với tuổi cầm tinh
 • Phá Thái tuế: Năm phạm Thái tuế phá tuổi cầm tinh
 • Khắc Thái tuế: Năm hạn Thái tuế khắc tuổi cầm tinh

Năm Nhâm Dần, Thái tuế tọa tại phương Đông Bắc, bốn con giáp phạm Thái tuế là Dần – Tỵ – Thân – Hợi. Theo cách tính trên, nữ Canh Dần 2010 sẽ phạm Trực Thái tuế. Vận trình công việc gặp nhiều điều khó khăn, dễ vướng vào thị phi. Sức khỏe không được tốt.

Tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 có phạm Tam tai không

Tam tai là một vận hạn kéo dài ba năm và sau 12 năm sẽ lặp lại một lần. Người gặp hạn Tam tai sẽ gặp nhiều “tai họa” trong cuộc sống. Theo người xưa, hạn Tam tai được tính như sau:

 • Tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

Theo cách tính trên, nữ Canh Dần 2010 năm Nhâm Dần 2022 không phạm Tam tai.

Tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 có phạm Kim lâu không

Kim lâu là những năm xấu, không nên làm những việc lớn “Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Kim lâu được chia làm bốn loại:

 • Kim lâu Thân: kỵ chính bản thân mình
 • Kim lâu Thê: kỵ với người vợ
 • Kim lâu Tử: kỵ với người con
 • Kim lâu Súc: kỵ với gia súc

Hạn Kim lâu được tính dựa vào tuổi âm của mỗi con giáp. Lấy tuổi âm chia cho 9, nếu chia hết không dư hoặc có số dư nhưng không rơi vào các con số 1, 3, 6, 8 thì không phạm tuổi Kim Lâu, và ngược lại nếu phép chia dẫn đến các con số trên thì phạm vào Kim Lâu.

Theo cách tính trên, nữ Canh Dần 2010 sẽ không phạm Kim lâu năm 2022.

Tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 có phạm Hoang ốc không

Hoang ốc được hiểu là ngôi nhà lớn bị bỏ hoang chứa đầy âm khí. Do đó, khi quyết định làm nhà, người ta thường dựa vào cung Hoang ốc để quyết định có nên tiến hành hay không. Nếu gặp cung Hoang ốc tốt, làm nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, cát tường. Nếu rơi vào cung Hoang ốc xấy, làm nhà sẽ khiến gia chủ gặp những chuyện không tốt lành, làm ăn khó khăn. Hạn Hoang ốc được chia làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cụ thể:

 • Nhất Kiết – Tốt
 • Nhì Nghi – Tốt
 • Tam địa sát – Xấu
 • Tứ tấn tài – Tốt
 • Ngũ thọ tử – Xấu
 • Lục hoang ốc – Xấu

Hạn Hoang ốc cũng được tính dựa vào tuổi âm. Tính bắt đầu từ 10 tuổi là Nhất Kiết, 20 tuổi là Nhì Nghi, 30 tuổi là Tam địa sát, 40 tuổi là Tứ tấn tài, 50 tuổi là Ngũ thọ tử, 60 tuổi là Lục hoang ốc. Tuổi lẻ được tính bắt đầu từ tuổi chẵn. Ví dụ nữ Canh Dần năm 2022 là 13 tuổi, 10 tuổi là Nhất Kiết, 11 tuổi là Nhì nghi, 12 tuổi là Tam Địa sát, 13 tuổi là Tứ tấn tài. Như vậy năm 2022, nữ Canh Dần 2010 không phạm Hoang ốc.

Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nữ Canh Dần sinh vào mùa xuân mọi việc đều gặp thuận lợi. Thi cử như ý, đỗ đạt hiển vinh. Gia đình hạnh phúc, êm ấm, trong năm gia đạo có nhiều tin vui. Tuy nhiên cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh học hành quá sức.
 • Mùa hạ: Nữ mạng sinh vào mùa hạ năm nay việc học hành có phần sa sút. Tâm lý không ổn định khiến học tập có phần đi xuống so với năm ngoái. Thi cử không như ý. Bố mẹ bất hòa, gia đạo lục đục không vui.
 • Mùa thu: Nữ Canh Dần sinh vào mùa thu năm nay sức khỏe không được tốt. Đề phòng bệnh tật lâu khỏi. Học tập ở mức trung bình, không có nhiều tiến triển so với năm ngoái. Kinh tế gia đình sa sút, tài chính có phần eo hẹp.
 • Mùa đông: Nữ mạng sinh vào mùa đông năm nay được quý nhân giúp đỡ nên học tập có nhiều khởi sắc. Mọi dự định đều có thể tiến hành thuận lợi. Tuy nhiên gia đạo bất hòa, tiền bạc không được dư dả. Cần đề phòng tai nạn khi ra ngoài.

Trên đây là Tử vi tuổi Canh Dần 2010 nữ mạng năm 2022. Hi vọng qua bài viết bạn đã có cái nhìn tổng quan về vận trình sự nghiệp cũng như cuộc sống của mình trong năm sắp tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tuvimoi.comTin Tương Tự