Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 có thể thấy bản mệnh sẽ có một năm mọi việc không được như ý. Công việc gặp nhiều khó khăn, tiền bạc hao tán nhiều. Trong năm dễ bị liên lụy bởi các chuyện thị phi, tranh chấp. Sức khỏe không được tốt, bệnh tật lâu khỏi. Gia đạo còn nhiều chuyện buồn lo. Chi tiết Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng được luận bàn ở các phần tiếp theo.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022

Nam mạng Bính Dần 1986 cầm tinh con hổ thường gọi Sơn Lâm chi Hổ tức Hổ trong rừng

Tuổi dương: 36 tuổi – Tuổi âm 37 tuổi

Mệnh Hỏa – Lư trung Hỏa tức Lửa trong lò, mệnh Hỏa gặp năm Kim: Hỏa khắc Kim – Không tốt. Cuộc sống phải tự thân cố gắng, mọi việc đều phải cố gắng mới thu được kết quả tốt.

Ngũ hành cung phi của nam Bính Dần là Khôn (Thổ) gặp năm Nhâm Dần là Khôn (Thổ): Tương trợ – Tốt. Trong công việc có nhiều cơ hội tốt đưa đến, bản mệnh nắm bắt được sẽ thành công.

Thiên can Bính (Hỏa) gặp năm Nhâm (Thủy): Thủy khắc Hỏa – Không tốt. Sức khỏe không được tốt, cẩn thận các bệnh về xương khớp, tim mạch.

Địa chi của người tuổi Dần gặp năm Nhâm Dần là phạm Thái tuế: công việc không được thuận lợi, gia đạo lục đục không yên.

Sao chiếu mạnh: sao La Hầu

Vận hạn: Hạn Tam kheo

Vận niên: Ngưu hồi sơn

Nam mạng Bính Dần 1986 phạm Thái tuế năm 2022

Nam mạng Bính Dần 1986 không phạm Tam tai năm 2022

Nam mạnh Bính Dần 1986 phạm Kim lâu – Kim lâu thân năm 2022

Nam mạng Bính Dần 1986 không phạm Hoang ốc năm 2022

Tử vi nam mạng Bính Dần có thể thấy bản mệnh là người thông minh, chăm chỉ. Trong công việc luôn quyết đoán, theo đuổi đam mê tới cùng. Tuy nhiên nam mạng Bính Dần cũng là người cả thèm chóng chán, không thích ổn định một chỗ nên công việc hay có sự thay đổi. Nghề nghiệp phù hợp là ngoại giao và kinh doanh. Tiền vận Bính Dần có nhiều vất vả, sóng gió, đến trung vận cuộc sống mới ổn định.

Năm 2022 là một năm không mấy thuận lợi của nam mạng Bính Dần. Công việc gặp nhiều trắc trở, tiền tài khó khăn. Cần cẩn thận có kẻ tiểu nhân hãm hại, phá rối. Sức khỏe không được tốt, bệnh tật lâu ngày không khỏi. Gia đạo năm nay không được thuận hòa, vợ chồng hay cãi vã.

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 về sao chiếu mệnh

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 1

Năm 2022, nam mạng Bính Dần 1986 được sao La Hầu chiếu mệnh. Đây là một hung tinh chủ về những điều không may mắn trong cửu diệu tinh quân. Người xưa đã tổng kết tính chất của sao La Hầu trong các câu thơ:

“La hầu hạn ấy nặng thay
Tháng giêng tháng bảy kị ngay chẳng hiền
Môn trung đổ bạc hao tiền
Tửu sắc tài khí đảo điên như là
Đàn ông nặng hơn đàn bà
Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau
Hao tài tốn của ốm đau
Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền
Đàn ông vận mạng bất yên
Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao
Ăn ở ngay thẳng chẳng sang
Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàng”.

Nam mạng bị ảnh hưởng xấu bởi sao La Hầu nặng hơn nữ mạng. Trong năm bản mệnh sẽ bị hao tài, tốn của vì ốm đau bệnh tật. Công việc không được thuận, ra ngoài thường gặp những tai nạn bất chợt. Nam mạng Bính Dần 1986 gặp sao La Hầu nên tránh đầu tư làm ăn mạo hiểm, đề phòng ốm đau, tránh tranh chấp cãi vã có thể phát sinh đổ máu.

Người xưa quan niệm nếu gặp hung tinh bản mệnh nên làm lễ giải sao. Lễ giải sao La Hầu thường diễn ra ngày mùng 8 (âm lịch) hàng tháng. Thời gian cúng giải hạn từ 21 giờ đến 23 giờ, khi lễ quay về hướng chính Bắc và lạy 9 lạy để làm lễ giải sao. Ngoài ra người gặp sao La Hầu cũng nên làm việc thiện, tích đức để cầu mong may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 về vận hạn

Năm 2022, nam mạng Bính Dần 1986 gặp hạn Tam Kheo. Đây là một hạn xấu chủ về sức khỏe. Người xưa đã có câu: “Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”.

Người gặp hạn Tam Kheo thường mắc các vấn đề về xương khớp. Nhẹ thì đau nhức, mệt mỏi nặng thì chấn thương. Ngoài ra bản mệnh cũng cẩn thận các bệnh về thị lực, tâm lý. Bản mệnh có thể gặp nhiều vấn đề phải suy nghĩ, tâm trạng bất an, lo lắng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Để giảm bớt những xui xẻo của hạn Tam Kheo, nam mạng Bính Dần 1986 cần chú ý:

 • Cẩn trọng trong việc đi lại, làm việc, tránh những tai nạn bất ngờ
 • Ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc vừa sức để đảm bảo sức khỏe
 • Tránh những chuyện thị phi, tranh chấp, giữ gìn lời nói.
 • Thường xuyên làm những việc thiện để cải thiện phúc đức

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 về vận niên

Năm 2022, nam mạng Bính Dần 1986 gặp vận niên Ngưu hồi sơn – Trâu về núi. Vận niên này dự báo nam mạng sẽ có một năm tự do, thỏa thích làm những điều mình muốn. Trâu về với núi rừng, thoát khỏi vòng kìm kẹp của con người tha hồ ung dung tự tại. Tuy nhiên núi rừng cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro vì thế bản mệnh trong năm nay cần cẩn trọng khi đưa ra những quyết định lớn về công việc cũng như tiền bạc.

Vận trình tình cảm của nam mạng Bính Dần 1986 không mấy thuận lợi. Bản tính nóng nảy, bốc đồng khiến mối quan hệ với mọi người gặp nhiều điều bất hòa. Trong gia đình hay xảy ra tranh chấp, cãi vã, phát sinh từ những chuyện nhỏ nhặt nhất.

Tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 có phạm Thái tuế không

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 2

Thái tuế là một vị thần cai quản họa – phúc, hung – cát của mỗi con giáp trong một năm. Nếu phạm phải Thái tuế, con giáp đó sẽ có một năm với đầy khó khăn, trắc trở. Mọi việc đều không thuận lợi như ý.

Năm Nhâm Dần, Thái tuế tọa tại phương Đông Bắc. Bốn con giáp phạm Thái tuế năm nay là Dần – Tỵ – Thân – Hợi. Theo người xưa, phạm Thái tuế được chia làm năm loại:

 • Trực Thái tuế: Năm phạm Thái tuế có địa chi trùng với tuổi cầm tinh
 • Xung Thái tuế: Năm phạm Thái tuế xung với tuổi cầm tinh
 • Hại Thái tuế: Năm phạm Thái tuế hại với tuổi cầm tinh
 • Phá Thái tuế: Năm phạm Thái tuế phá tuổi cầm tinh
 • Khắc Thái tuế: Năm hạn Thái tuế khắc tuổi cầm tinh

Theo cách tính trên thì năm 2022, nam mạng Bính Dần 1986 sẽ phạm Trực Thái tuế. Vận trình công việc và tài lộc của bản mệnh vô cùng ảm đạm. Vận khí xấu, gặp nhiều điều không may mắn. Sức khỏe không được tốt. Tình cảm gặp nhiều biến cố, rễ rạn nứt.

Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của Trực Thái tuế, nam mạng Bính Dần 1986 cần chú ý:

 • Tránh đến những nơi lãnh lẽo, vắng vẻ, đám ma vì đây là những nơi chứa nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt tới vận trình của bản mệnh.
 • Tránh vạ miệng, đắc tội với những người xung quanh.
 • Mang những đồ vật cát tường, phong thủy bên người để cầu may mắn.

Tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 có phạm Tam tai không

Tam tai là một vận hạn lớn kéo dài ba năm mà mỗi con giáp đều phải trải qua trong cuộc đời. Hạn Tam tai 12 năm sẽ lặp lại một lần hay nói cách khác cứ 12 năm lại có ba năm tam tai. Người gặp hạn Tam tai thường không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Công việc cũng như tình cảm đều gặp trắc trở.

Hạn Tam tai được tính như sau:

 • Tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

Theo cách tính trên, năm Nhâm Dần 2022, nam mạng Bính Dần 1986 sẽ không phạm Tam tai.

Tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 có phạm Kim lâu không

Theo người xưa, Kim lâu là những năm không tốt, không phù hợp làm những công việc lớn như cưới xin, xây dựng. Hạn Kim lâu được chia làm bốn loại:

 • Kim lâu Thân: kỵ chính bản thân mình
 • Kim lâu Thê: kỵ với người vợ
 • Kim lâu Tử: kỵ với người con
 • Kim lâu Súc: kỵ với gia súc

Vậy hạn Kim lâu được tính như thế nào? Ông bà ta quan niệm dựa vào tuổi âm để tính hạn cho mỗi con giáp. Nếu tuổi có tận cùng là 1,3,6,8 thì sẽ phạm phải Kim lâu. Hoặc lấy tuổi âm chia cho 9, nếu chia hết không dư hoặc có số dư nhưng không rơi vào các con số 1, 3, 6, 8 thì không phạm tuổi Kim Lâu, và ngược lại nếu phép chia dẫn đến các con số trên thì phạm vào Kim Lâu.

Theo cách tính trên, nam mạng Bính Dần 1986 năm nay sẽ phạm Kim lâu Thân. Không nên làm những việc lớn vì có thể gây những điều bất lợi cho bản thân mình.

Tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 có phạm Hoang ốc không

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, chứa những điều không may mắn. Khi xây dựng nhà cửa, người ta thường căn cứ vào hạn Hoang ốc để quyết định có nên tiến hành hay không. Người phạm phải cung Hoang ốc xấu không nên làm nhà vì sẽ mang lại những điều không may mắn. Người được cung Hoang ốc tốt, làm nhà sẽ giúp gia đình thịnh vượng, ấm no.

Hoang ốc đưa chia thành sáu cung, ba cung tốt và ba cung xấu. Cụ thể:

 • Nhất Kiết – Tốt
 • Nhì Nghi – Tốt
 • Tam địa sát – Xấu
 • Tứ tấn tài – Tốt
 • Ngũ thọ tử – Xấu
 • Lục hoang ốc – Xấu

Hạn Hoang ốc cũng được tính dựa vào tuổi âm của gia chủ:

 • 10 tuổi: Nhất Kiết
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoang Ốc

Tuổi lẻ được đếm bắt đầu từ tuổi chẵn theo thứ tự như trên. Ví dự nam Bính Dần 37 tuổi sẽ đếm 30 Tam địa sát, 31 Tứ tấn tài, 32 Ngũ Thọ tử…37 Tứ tấn tài. Theo cách tính trên, nam mạng Bính Dần năm 2022 sẽ không phạm Hoang ốc, có thể xây dựng nhà cửa.

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nam mạng sinh vào mùa xuân sẽ có một năm công việc, tiền tài không được như ý muốn. Nhiều trở ngại trong công việc phát sinh khiến bản mệnh khá lao đao, vất vả. Tiền bạc làm ra nhiều nhưng hao tổn cũng lắm. Sức khỏe không được tốt. Chuyện tình cảm gặp nhiều điều bất hòa.
 • Mùa hạ: Nam mạng sinh vào mùa hạ công việc sẽ phát triển theo chiều hương ổn định. Đầu năm sẽ có một vài rắc rối nhỏ nhưng nhờ sự tương trợ của quý nhân nên có thể biến nguy thành an. Cuối năm là thời điểm sự nghiệp, tài lộc khá vượng. Cẩn thận với những bệnh mãn tính, lâu ngày không khỏi.
 • Mùa thu: Nam Bính Dần sinh vào mùa thu vận trình công việc tương đối suôn sẻ. Sự nghiệp có nhiều khởi sắc. Việc làm ăn buôn bán có điều kiện mở rộng. Tiền bạc dồi dào. Tuy nhiên gia đạo lại không được hạnh phúc, hay xảy ra tranh chấp giữa các thành viên.
 • Mùa đông: Năm nay nam Bính Dần nên an phận thủ thường, không nên thay đổi công việc bởi vận trình sẽ gặp nhiều bất lợi. Ra ngoài dễ bị kẻ tiểu nhân hãm hại, lừa bịp. Tiền tài ở mức trung bình. Giữa năm gia đạo có tin vui từ con cái. Đề phòng tai nạn bất ngờ thương tổn xương cốt.

Trên đây là Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam mạng năm 2022. Hi vọng với những luận giải của tuvimoi.com bạn đã có cái nhìn tổng quan về công việc, tình cảm trong năm mới của mình. Chúc bạn vững vàng đón nhận những thời cơ và thách thức mà vận số đưa lại.Tin Tương Tự