Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022 có thể thấy năm nay là một năm nhiều khó khăn trong công việc làm ăn của bản mệnh. Vận hạn thường do kẻ tiểu nhân đưa tới. Về cuối năm công việc mới có chút khởi sắc, có cơ hội mở rộng kinh doanh, sự nghiệp. Tiền tài ở mức trung bình. Cẩn trọng giữ gìn sức khỏe vì có thể gặp ốm đau, tai nạn. Tình duyên tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận. Chi tiết Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022 được luận giải ở các phần tiếp theo.

Xem tử vi 2022 các tuổi khác: https://www.tuvimoi.com/tu-vi-2022/

Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022

Tổng quan về Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022

Sinh từ 20/01/1985 đến 08/02/1986

Tuổi dương 37 tuổi – Tuổi âm 38 tuổi

Nam mạng sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hải Nội Chi Ngưu, tức Trâu Trong Biển.

Mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển.

Mệnh: Hải Trung Kim gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Bình thường. Công việc làm ăn không có nhiều thay đổi, tiền tài ở mức trung bình.

Địa chi: Sửu gặp Dần: Bình thường. Trong năm gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như tình duyên nhưng dần sẽ ổn định lại. Cuối năm mọi sự tốt lành.

Thiên can: Ất gặp Nhâm: Bình thường. Sự nghiệp chưa có tiến triển đột phá, cần duy trì sự ổn định.

Ngũ hành cung phi: Càn (Kim) gặp năm Khôn (Thổ) – Tương sinh: Tốt. Quý nhân giúp đỡ tháo gỡ những khó khăn trong công việc vào giữa năm.

Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tú – Hung tinh

Vận hạn: Hạn Ngũ Mộ – Tiểu hạn

Vận niên: Thử Quy Điền

Thái Tuế năm 2022: Không phạm hạn Thái Tuế

Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm Kim Lâu

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử – Không nên xây nhà trong năm này

Sao chiếu mệnh tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022

Năm 2022, tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng được sao Thổ Tú chiếu mạng. Đây là một hung tinh trong Cửu diệu niên hạn chủ về những việc liên quan đến công danh, sự nghiệp. Người gặp sao Thổ tú chiếu mạng xuất hành không thuận lợi, công việc gặp nhiều trắc trở, bị tiểu nhân hãm hại. Tính chất của sao Thổ tú được tổng kết trong các câu thơ sau:

“Thổ tú sao ấy phải lo

Tuy rằng ít nặng giữ cho vẹn toàn

Tháng một tháng tám chẳng an

Kị trong hai tháng thiếp chàng bi ai

Làm ăn thì cũng có tài

Khiến cho đau ốm phải rày tốn hao

Mang lời chịu tiếng biết bao

Bán buôn phải giữ kẻo hao mất đồ

Tham tài dục lợi của vô

Đem ra thì bị côn đồ đoạt đi

Tin người ngon ngọt phải nguy

Thi ân bố đức việc gì cũng qua”

Người bị sao Thổ tú chiếu mạng sẽ hơn nhau ở ý chí và bản lĩnh. Bởi hạn sao thường tạo những khó khăn, trở ngại trong công việc, ai kiên trì bền bỉ, bản lĩnh vững vàng theo đến cùng công việc sẽ thu được quả ngọt. Ai yếu đuối bỏ cuộc giữa chừng, không chịu phấn đấu thì sự nghiệp sẽ trì trệ, khốn đốn.

Hạn sao Thổ tú xấu nhất vào tháng một và tháng tám. Nếu không biết giữ gìn trong hai tháng này, tình cảm vợ chồng sẽ mâu thuẫn thậm chí là chia ly. Việc làm ăn buôn bán mang lại tài lộc kha khá nhưng lại bị hao tài vì ốm đau, bệnh tật. Ra ngoài đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại, cẩn thận bị cướp bóc.

Người bị sao Thổ tú chiếu mạng tâm trí luôn bất an, bồn chồn, lo lắng. Tâm lý yếu đuối dễ bị kẻ xấu lợi dụng để trục lợi. Bản mệnh nên cân nhắc và hỏi ý kiến mọi người trước khi tiến hành công việc, tránh quyết định bốc đồng dẫn đến sai lầm thiệt thân.

Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của sao Thổ tú người xưa thường làm lễ cúng giải sao. Lễ giải sao được tổ chức vào ngày 19 âm lịch hàng tháng, quay về hướng chính Tây. Khi cúng cần chuẩn bị 5 ngọn đèn hoặc nến (xếp theo hình bên dưới). Bài vị màu vàng đề chữ: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”. Lễ vật chuẩn bị thường có màu vàng hoặc dùng giấy vàng gói lại đặt lên mâm lễ. Ngoài ra bản mệnh cần chú ý tu tâm dưỡng tính, hành thiện tích đức để giải vận xui của sao Thổ tú.

Vận hạn tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022 1

Năm Nhâm Dần, tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng gặp hạn Ngũ Mộ, đây là một tiểu hạn chủ về tiền của, tài sản. Bản mệnh gặp phản hạn này thường bị hao tài tốn của, tài sản bị tổn thất, nhẹ thì tổn hại một phần, nặng thì phá sản. Người xưa đã có câu:

“Ngũ mộ hạn đó tổn tài

Thiên tinh mắc phải dạ tai ngục hình”.

Người gặp hạn Ngũ mộ thường bị các ảnh hưởng xấu như sau:

 • Công việc làm ăn thua lỗ, thất thoát tài sản
 • Mua bán dễ bị lừa gạt, mất nhiều tiền mua về mặt hàng giá trị thấp
 • Bị kẻ xấu lợi dụng làm tổn hại đến tài chính
 • Cho vay mượn khó đòi lại
 • Bị liên lụy vào các tranh chấp, thị phi trong công việc

Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của hạn Ngũ mộ, bản mệnh cần chú ý thận trọng trong công việc làm ăn buôn bán. Đứng trước những quyết định liên quan đến tiền bạc cần có sự cân nhắc, bàn bạc với những người thân, tránh quyết định bốc đồng, nông nổi hoặc nghe theo lời ngon tiếng ngọt của kẻ khác mà thiệt thân.

Vận niên tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022

Mỗi năm mỗi tuổi đều ứng với một vận niên khác nhau. Người xưa đã lấy chính 12 con giáp để đặt tên cho từng vận niên mà mỗi tuổi sẽ gặp phải. Mười hai địa chi được viết ra như sau:

 • Ngưu hồi sơn (Sửu)
 • Hổ nhập nội (Dần)
 • Thổ lộng nguyệt (Mão)
 • Long đắc vũ (Thìn)
 • Xà hãm tỉnh (Tỵ)
 • Mã bị đao (Ngọ)
 • Dương thảo ngạn (Mùi)
 • Hầu thực quản (Thân)
 • Kê hồi viên (Dậu)
 • Khuyển cuồng phong (Tuất)
 • Trư bị hỏa (Hợi)
 • Thử ngộ điền (Tý)

Vận niên của mỗi tuổi được xác định bằng phương pháp hóa cầm chưởng. Đầu tiên xác định tuổi cần xem, năm xem vận niên và đếm khoảng cách từ tuổi đến năm xem vận niên là bao nhiêu. Đếm khởi điểm từ Ngưu hồi sơn thuận đến khoảng cách vừa xác định. Điểm dừng ở đâu thì đó chính là vận niên mà con giáp gặp phải.

Theo cách tính trên năm 2022, tuổi Ất Sửu nam mạng sẽ gặp vận niên Thử quy điền – Chuột vào ruộng lúa. Vận niên này báo hiệu bản mệnh gặp những may mắn và thu được tài lộc bất ngờ. Năm nay công việc làm ăn kinh doanh của bản mệnh sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên không nên để lòng tham che mờ ý chí, hãy tỉnh táo trước những cơ hội làm ăn tưởng như dễ dàng nhất. Vận trình tình cảm của tuổi Ất Sửu hạnh phúc, đầm ấm. Vợ chồng hiểu và yêu thương nhau.

Tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022 phạm Hoang ốc

Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022 2

Hạn Hoang ốc chủ về không nên làm những công việc lớn như xây sửa nhà cửa. Nếu phạm cung Hoang ốc xấu mà xây nhà sẽ khiến gia chủ làm ăn không thuận lợi, tiền tài hao hụt, sức khỏe không tốt, gia đạo lục đục. Hạn Hoang ốc được chia làm sáu cung, ba cung tốt và ba cung xấu. Cụ thể:

 • Nhất Kiết – Tốt: Gia chủ làm nhà gặp cung này vạn sự đều thuận lợi, hanh thông, làm ăn phát đạt
 • Nhì nghi – Tốt: Vạn sự đều tốt lành
 • Tam địa sát – Xấu: Gia chủ sức khỏe không tốt, dễ mắc bệnh tật
 • Tứ tấn tài – Tốt: Làm nhà gặp cung này thì tiền bạc không phải lo nghĩ, gặp nhiều may mắn trong làm ăn kinh doanh
 • Ngũ thọ tử – Xấu: Gia đạo lục đục chia rẽ, có thể phạm phải sinh ly tử biệt
 • Lục hoang ốc – Xấu: Công việc làm ăn không thuận lợi, gia đạo không yên bình.

Cách tính Hoang ốc dựa vào tuổi âm của bản mệnh. Lấy số hàng chục cộng với số hàng đơn vị rồi chia cho 6. Nếu số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhì nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. Theo cách tính trên tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng phạm phải Hoang ốc – Ngũ thọ tử không nên xây nhà trong năm nay.

Tử vi Tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Ất Sửu 1985 nam mạng sinh vào mùa xuân công việc làm ăn đầu năm không được tốt. Về giữa năm mới có chuyển biến tích cực. Bản mệnh cần phải bỏ nhiều sức lực hơn nữa trong công việc mới mong thu được kết quả như ý vào cuối năm. Sức khỏe không được tốt, đề phòng các bệnh huyết áp và tim mạch. Chuyện tình cảm ở mức trung bình. Vợ chồng lạnh nhạt, thiếu sự quan tâm, chăm sóc tới nhau.
 • Mùa hạ: Nam mệnh có nhiều cơ hội phát triển công việc trong năm nay. Khi cơ hội đã đến, bạn cần chủ động tận dụng vận may để tạo nên bứt phá trong công việc. Tiền tài năm nay chưa được dồi dào nhưng tương lai hứa hẹn sẽ không phải khốn đốn vì tiền bạc. Cần đề phòng kẻ tiểu nhân gây cản trở.
 • Mùa thu: Nam mệnh sinh vào mùa thu, công việc làm ăn sẽ tương đối khó khăn vào đầu năm. Bản mệnh tin vào lời ngon ngọt của kẻ khác dẫn đến cục diện rối ren. Giữa năm với sự xuất hiện của quý nhân sẽ giúp bạn cải thiện tình hình này. Lời khuyên cho bản mệnh là không nên đầu tư, mở rộng kinh doanh hay cho vay mượn trong năm nay.
 • Mùa đông: Bản mệnh sinh vào mùa đông công việc làm ăn thuận lợi hanh thông. Ra ngoài được quý nhân giúp đỡ. Tiền bạc dồi dào. Tuy nhiên cần cẩn thận giữ gìn sức khỏe, đề phòng các bệnh về máu huyết. Gia đạo hạnh phúc, vui vẻ. Cuối năm có tin vui thêm người thêm lộc trong gia đình.

Trên đây là Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng năm 2022. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tuvimoi.com. Chúc bạn một năm mới bình an và hạnh phúc.Tin Tương Tự