Sức khỏe của 12 cung hoàng đạo

Sức khỏe là cái vốn quý nhất của con người. Có sức khỏe, con người sẽ có năng lượng thực hiện mọi kế hoạch mà mình đã đặt ra từ trước. Vậy bạn có nắm chắc những vấn đề liên quan đến sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ra sao hay chưa? Và 12 cung hoàng đạo cần phải làm thế nào để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé !

NHÓM NGUYÊN TỐ LỬA: BẠCH DƯƠNG, SƯ TỬ VÀ NHÂN MÃ

Nhóm nguyên tố Lửa được biết đến là nhóm nguyên tố chiếm ưu thế lớn nhất trên phương diện thể lực. Họ luôn tràn đầy sức sống và đó chính là nhân tố quan trọng nhất trong quá trình giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, dù có nhiều năng lượng đến mấy, các bạn thuộc nhóm nguyên tố Lửa cũng không được chủ quan. Bởi lẽ, bạn là người có nguy cơ bị thương bất ngờ khá cao.

Với cung hoàng đạo Bạch Dương (21/03 – 19/04) :

Bạch Dương là một người cực kỳ năng động và sôi nỗi. Dường như ở Bạch Dương luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực không bao giờ cạn. Họ rất thích tham gia vào các hoạt động ngoài xã hội song họ lại quá mức nóng vội, dễ nổi nóng và làm việc thiếu kế hoạch, điều đó đôi khi sẽ khiến Bạch Dương vướng phải những sự cố ngoài ý muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi còn trẻ, nhiều bạn không để ý đến việc giữ gìn sức khỏe, tự cho rằng mình là người không bao giờ đau ốm, nên Bạch Dương thích làm mọi việc theo ý mình thậm chí là ăn uống, sinh hoạt không điều độ, không có giờ giấc. Do đó vào khoảng thời gian tuổi trung niên, đến hơn 55 tuổi, Bạch Dương rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến tim mạch hoặc cao huyết áp. Hơn nữa họ cũng dễ mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề tâm lý vì đây là độ tuổi nghỉ hưu, bạn không được tiếp xúc với xã hội nhiều như trước đây nữa. Vì vậy, nếu muốn giữ gìn sức khỏe, Bạch Dương phải xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh hơn. Hãy cố gắng ép bản thân vào một khuôn khổ nào đó, Bạch Dương cũng đừng nên sống một cách quá tiều tiện, hơn nữa bạn cũng cần thường xuyên xác định tư tưởng cho bản thân, ở thời điểm nào là mình nên có thái độ sống cho phù hợp.

Với cung hoàng đạo Sư Tử (23/07 – 22/08) :

Sức khỏe của 12 cung hoàng đạo

Đa số các Sư Tử đều có thể trạng tốt, bạn có đủ sức khỏe để tham gia vào nhiều loại hình hoạt động mạnh khác nhau. Ví dụ như chơi các môn thể thao bóng đá, bóng rổ hoặc tham gia hoạt động leo núi. Tuy nhiên Sư Tử không được ỷ lại mà coi thường hoặc quá tự tin vào tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu cảm thấy không khỏe bạn không nên tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao hoặc lao động quá sức dù có bị người khác rủ rê quyết liệt thế nào đi chăng nữa. Sư Tử không được ham vui nhất thời rồi lại khiến cơ thể phải chịu đựng những hệ lụy về sau. Kiểm tra sức khỏe tim mạch định kỳ là một việc vô cùng cần thiết với các Sư Tử. Bạn chỉ cần bớt chút thời gian vui chơi hoặc mua sắm để hoàn thành công việc này là đủ. Hơn nữa, bạn thường để lại những ấn tượng sâu sắc cho mọi người xung quanh rằng mình là một người toàn năng, không gì là không làm được. Tuy nhiên trên thực tế, ai cũng có giới hạn của mình, Sư Tử rất cần xác định được giới hạn của mình nằm ở đâu.

Với cung hoàng đạo Nhân Mã (22/11 – 21/12) :

Trong số 12 cung hoàng đạo Nhân Mã là người hay lao động và vui chơi quá sức nhất. Vì vậy mà bạn thường xuyên gặp phải những tình trạng như chuột rút vào ban đêm hoặc thông qua tình trạng sức khỏe ngày hôm sau bạn mới nhận biết rằng cơ thể mình đã mệt mỏi quá mức. Bạn thường sống thiếu khoa học và hoàn thành mọi việc theo ý mình, nhiều lúc Nhân Mã dành quá nhiều thời gian cho sở thích cá nhân mà lãng quên việc nghỉ ngơi, khiến cho tuyến tũy và gan phải hoạt động quá độ trong một khoảng thời gian dài. Đó chính là nguyên nhân khi bước vào độ tuổi trung niên, Nhân Mã rất dễ mắc phải bệnh tiểu đường. Ngoài ra cơ thể thường phải chịu tổn thương rồi lại bình phục cũng dễ khiến Nhân Mã tăng cân mất kiểm soát. Nếu như vẫn còn trẻ tuổi, bạn nên vận động thường xuyên, cải thiện tình trạng mỡ thừa, giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên khi độ tuổi tăng lên Nhân Mã cũng cần tìm ra những hình thức vận động phù hợp nhất với mình. Và có đôi khi những bài học đắt giá sẽ khiến bạn sống lành mạnh và có ý thức giữ gìn sức khỏe hơn.

NHÓM NGUYÊN TỐ ĐẤT: KIM NGƯU, XỬ NỮ VÀ MA KẾT

Xem sức khỏe 12 cung hoàng đạo, thái độ nghiêm túc và kỷ luật đương nhiên sẽ giúp các bạn thuộc nhóm nguyên tố Đất rất nhiều trong quá trình giữ gìn sức khỏe. Song, nhiều khi dù sở hữu thái độ nghiêm túc nhưng chưa chắc việc bắt tay vào thực hiện kế hoạch đã đơn giản. Các bạn thường có những câu cửa miệng như “không có thời gian”, “phòng tập cách nhà quá xa” để bào chữa cho những việc mình không làm được.

Với cung hoàng đạo Kim Ngưu (20/04 – 20/05) :

Có một số địa điểm mà Kim Ngưu rất chăm chỉ xuất hiện. Thế nhưng nơi đó thường là nhà bếp, nhà ăn, ghế sofa còn sân vận động, công viên, phòng tập gym thì khó có thể nói chắc được. Khi còn nhỏ, Kim Ngưu thường là người sở hữu thân hình khá rắn rõi, đến khi trưởng thành bạn cũng sở hữu một thân hình khá lý tưởng. Vậy nên, người khác và chính bạn cũng thường có suy nghĩ rằng bạn là một người rất khỏe mạnh. Thế nhưng Kim Ngưu lại có sở thích ăn uống, đặc biệt là đồ ngọt và các loại thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ. Nếu cứ mãi giữ thói quen ăn uống không lành mạnh như vậy và thường xuyên không chịu tập luyện thể dục thể thao hơn, những ưu thế về thể lực của bạn sẽ dần dần mất đi theo năm tháng. Bạn là một người ngại thay đổi thế nhưng nếu cứ giữ mãi một quan điểm, một định kiến bạn rất dễ rơi vào tình trạng dậm chân tại chỗ. Chỉ những khi động lực trỗi dậy mạnh mẽ, bạn mới quyết tâm hoàn thành một kế hoạch nào đó và cố gắng đến cùng. Vì vậy hãy đặt ra cho bản thân mình một khẩu hiệu kích thích hơn và mạnh dạng bước những bước đầu tiên trên con đường rèn luyện sức khỏe, bạn sẽ cảm thấy cơ thể của chính mình tràn trề sức sống hơn và cuộc sống từ đó cũng trở nên tươi đẹp hơn nhiều đấy.

Với cung hoàng đạo Xử Nữ (23/08 – 22/09) :

Nếu như sự lo lắng có thể mang lại sức khỏe cho con người vậy thì chắc hẳn Xử Nữ sẽ là một trong những người khỏe mạnh nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Có những lúc bạn dành quá nhiều thời gian để lo lắng hết chuyện này đến chuyện khác, Xử Nữ dễ đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực mà bỏ qua những thói quen ăn uống khoa học hoặc việc rèn luyện sức khỏe. Và chắc chắn điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống miễn dịch của bạn. Việc theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo và quá mức nghiêm khắc với chính bản thân mình sẽ khiến Xử Nữ nhiều khi dễ cảm thấy bất mãn với chính bản thân mình. Nhiều bạn thuộc cung hoàng đạo này là chuyên gia về ẩm thực và rèn luyện thể lực, thế nhưng bạn lại thường xuyên không hài lòng với kết quả mà mình đạt được, trong khi đó với nhiều người, kết quả ấy đã là quá tuyệt vời rồi. Có thể thấy rèn luyện và quyết tâm chính là những điểm mạnh của cung Xử Nữ, giúp bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh. Thế nhưng những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến Xử Nữ luôn cảm thấy uể oải, chán chường và gây ảnh hưởng đến chức năng của đường ruột. Hãy tập học cách thư giãn, buông bỏ một số thứ và tích cực bổ sung các lợi khuẩn là một trong những quyết định thông minh của bạn đấy.

Với cung hoàng đạo Ma Kết (22/12 – 19/01) :

Sức khỏe của 12 cung hoàng đạo

Ma Kết là người thường xuyên đặt ra kế hoạch và cố gắng thực hiện thật nghiêm túc. Trong lĩnh vực sức khỏe nếu đã xây dựng kế hoạch, Ma Kết thường sẽ đặt ra một kế hoạch cụ thể đồng thời đưa ra những lựa chọn rõ ràng nhằm mục đích làm sao để mình có thể dễ dàng đạt được những lợi ích ấy thông qua chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thích hợp. Tuy nhiên, bạn lại là một người theo đuổi con đường sự nghiệp, bởi vì thế có đôi khi Ma Kết sẽ lựa chọn từ bỏ việc rèn luyện hoặc bỏ bữa nhằm dành ra nhiều thời gian hơn cho công việc. Những thói quen xấu như bỏ bữa, làm việc quá giờ, bỏ qua thời gian tập luyện thể dục thể thao chẳng mấy chốc sẽ trở thành điều thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của bạn. Đối với Ma Kết việc giữ gìn kỷ luật chẳng có gì là khó để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, Ma Kết sẵn sàng từ bỏ những nhân tố ít quan trọng hơn. Thế nhưng vì sợ hãi thất bại nên nếu phải lựa chọn giữa sự nghiệp và sức khỏe, thông thường Ma Kết đương nhiên sẽ lựa chọn vế đằng trước. Tuy nhiên các ảnh hưởng về mặt sức khỏe thường không thể nhận biết và phát hiện ngay lập tức được. Uống ít nước, lười đi vệ sinh sẽ rất dễ khiến cho cơ thể Ma Kết rơi vào tình trạng dễ mất nước, cũng như các bệnh liên quan đến thận, các bệnh nóng trong người và chúng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Vì vậy, dù cho công việc, sự nghiệp có bộn bề đến thế nào đi chăng nữa. Ít nhất Ma Kết cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống điều độ, nghỉ ngơi có giờ giấc đồng thời chú ý vận động, tập luyện thể dục thể thao thật thích hợp, Ma Kết sẽ tránh bị gặp phải những vấn đề nêu trên hơn.

NHÓM NGUYÊN TỐ KHÍ VỚI SONG TỬ, THIÊN BÌNH VÀ BẢO BÌNH

Các mối quan hệ xã giao cũng có tác động ít nhiều đến sức khỏe của bộ ba cung hoàng đạo nhóm Khí, người thân và bạn bè nhiều khi sẽ đưa ra những lời cổ vũ có tác động tích cực giúp các bạn quan tâm đến tình trạng sức khỏe hơn. Nhóm nguyên tố Khí dễ bị ảnh hưởng bởi các xu hướng rèn luyện sức khỏe trên mạng xã hội. Thế nhưng, nếu không biết tập luyện đúng cách, cơ thể các bạn sẽ rất dễ phải gánh chịu những tác động xấu.

Với cung hoàng đạo Song Tử (21/05 – 20/06) :

Sức khỏe của 12 cung hoàng đạo

Song Tử không nên sử dụng quá nhiều các loại chất kích thích như rượu bia, cà phê hoặc thuốc lá. Bởi những loại thức uống này sẽ khiến Song Tử dễ mắc các bệnh liên quan đến phổi và gây ảnh hưởng đến cổ họng. Hãy bước ra ngoài, tham gia các môn thể thao cần vận động liên tục như bóng bàn, cầu lông, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe khoắn và trở nên năng động hơn nhiều. Thay vì việc ngồi yên một chỗ để trò chuyện tán gẫu hoặc giải quyết đôi ba công việc lặt vặt, Song Tử cần tham gia những hoạt động tích cực hơn. Cung Hoàng đạo này cũng cần chú ý đến nhịp thở đều đặn cho mình. Hô hấp ngắn và vội có thể gây ra vô vàn những tác động tiêu cực cho bạn, ví dụ như triệu chứng đau lòng ngực, hoa mắt chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, tim đập nhanh… Hãy cố gắng giữ cho nhịp thở đều đặn, một việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của Song Tử đấy. Trên phương diện ẩm thực, Song Tử cũng cần giảm thiểu việc tiêu thụ những món đồ ăn vặt, hãy ưu tiên lựa chọn những loại thực phẩm tươi sống, có lợi cho sức khỏe bản thân hơn.

Với cung hoàng đạo Thiên Bình (23/09 – 22/10) :

Thiên Bình cần chú ý đến việc nạp đủ lượng nước cho cơ thể nhằm đề phòng các chứng bệnh liên quan đến chức năng của thận, đặc biệt là sỏi thận. Bạn thích ăn các loại thức ăn ngọt và mặn vì vậy hãy giảm thiểu lượng đường và lượng muối đưa vào trong cơ thể cũng sẽ giúp bạn bảo vệ thận khỏe mạnh. Bạn cũng cần tiết chế những cảm xúc của mình, cố gắng giữ những suy nghĩ lạc quan và tích cực, Thiên Bình không nên quá nóng nảy hoặc bi quan, điều này sẽ rất dễ khiến bạn cảm thấy đau đầu, mệt mỏi. Trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh, hãy hạn chế những hoạt động tranh chấp, cãi vã nhiều nhất có thể. Hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh để có thể trao đổi, thảo luận và giải quyết vấn đề một cách lý trí. Cung Thiên Bình cũng nên chú ý đến vấn đề rèn luyện sức khỏe thông qua các hoạt động thể dục thể thao. Nếu việc duy trì quá trình tập luyện quá khó khăn, bạn có thể rủ thêm người thân hoặc bạn bè cùng tham gia với mình. Đôi bên cùng thi đua sẽ khiến Thiên Bình cảm thấy hăng hái hơn và kiên trì tập luyện lâu dài hơn.

Với cung hoàng đạo Bảo Bình (20/01 – 18/02) :

Bảo Bình là người thông minh và sáng tạo nhất trong ba nguyên tố Khí. Bảo Bình cũng thường xuyên trải nghiệm các phương pháp rèn luyện sức khỏe mới lạ, chỉ cần nghe thấy ai đó nói về cách thức rèn luyện thú vị. Bảo Bình sẽ suy nghĩ đến việc áp dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, đó cũng chính là lý do khiến bạn không thể duy trì được một phương thức tập luyện nào lâu dài. Bảo Bình không thích đi theo những lối mòn mà người khác đã vạch ra từ trước. Vì vậy mà đôi khi bạn sẽ dễ mắc phải những sự cố khó hiểu trong quá trình tìm ra các phương thức rèn luyện sức khỏe phù hợp với bản thân mình. Vì vậy, trước khi áp dụng bất cứ phương pháp tập luyện nào, bạn cần tính toán cẩn thận hơn, xem xét liệu phương pháp ấy có thật sự phù hợp với thể trạng của mình hay không. Bên cạnh đó, Bảo Bình cũng cần tránh việc ngồi yên một chỗ quá lâu để hoàn thành bất cứ một công việc gì, bởi như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn dẫn đến các bệnh liên quan đến mạch máu mà nghiêm trọng nhất là bệnh huyết khối.

NHÓM NGUYÊN TỐ NƯỚC: CỰ GIẢI, HỔ CÁP VÀ SONG NGƯ

Trực giác tốt sẽ giúp nhóm nguyên tố Nước phán đoán được điều gì là an toàn và mang lại các tác động tích cực cho bản thân họ. Đương nhiên rằng xã hội hiện đại không cho phép chúng ta chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà rất cần thêm những suy nghĩ lý trí. Vì vậy, nhiều bạn dần lãng quên đi những cảm xúc hoặc cảm nhận thực sự của mình. Muốn khỏe mạnh hơn, các cá nhân thuộc nhóm nguyên tố Nước cần quay lại học cách lắng nghe cơ thể, nếu cảm thấy không khỏe bạn cần phải đi thăm khám ngay lập tức.

Với cung hoàng đạo Cự Giải (21/06 – 22/07) :

Cự Giải thường là cung hoàng đạo sở hữu một cơ thể rất nhạy cảm. Thời tiết nóng lạnh, mùi hương hoặc chất lượng thực phẩm, bạn chỉ cần dựa vào bản năng cũng nhận biết được điều gì là an toàn, còn điều gì là không. Chỉ cần gặp phải bất cứ điều gì gây tác động không tốt, dạ dày của Cự Giải sẽ đưa ra dấu hiệu cảnh báo đầu tiên ngay. Vì vậy nên hoàn cảnh sống có tác động rất mạnh mẽ đến sức khỏe của bạn, hãy luôn giữ cho nhà cửa và nơi làm việc sạch sẽ, đồng thời lựa chọn những khu vực an toàn để định cư sẽ là một lựa chọn thông minh giúp bạn dễ dàng tránh khỏi những rắc rối không cần thiết ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó hãy luôn quan tâm đến chính gia đình của mình, bởi trong một gia đình hạnh phúc là nơi các thành viên luôn quan tâm đến nhau. Điều này cũng sẽ giúp bạn có được những suy nghĩ tích cực và một cơ thể tràn đầy năng lượng. Ngược lại, nếu phải thường xuyên rơi vào tình trạng lo lắng và stress, Cự Giải sẽ nhanh chóng cảm thấy cơ thể mệt mỏi, dễ mắc phải bệnh đau dạ dày.

Với cung hoàng đạo Hổ Cáp (23/10 – 21/11) :

Sức khỏe của 12 cung hoàng đạo

Hổ Cáp được biết đến là cung hoàng đạo có bản năng sinh tồn mạnh mẽ. Có thể những lựa chọn sai lầm sẽ khiến bạn vướng phải nhiều rắc rối khiến bạn cảm thấy thất vọng tràn trề. Thế nhưng Hổ Cáp lại là người có khả năng tự phục hồi sau tổn thương rất nhanh, chẳng mấy chốc bạn lại có thể tràn trề khí chất, sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên, một nhược điểm chí mạng của Hổ Cáp chính là sở hữu thái độ sống cực đoan, đôi khi bạn có thể không ăn gì cả một ngày, bạn lại lao động quá sức những lúc cảm xúc bùng nổ. Hổ Cáp có thể nổi nóng với tất cả mọi người xung quanh hoặc tự than thân trách phận rồi dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực. Trên phương diện rèn luyện sức khỏe, bạn thường quá cố chấp với một cách thức tập luyện hoặc một chế độ ăn uống nào đó. Đôi khi cũng chính vì vậy mà Hổ Cáp dần trở nên máy móc, không nhận thức được cách làm ấy có thực sự phù hợp với mình hay không. Vì vậy Hổ Cáp cần phải lý trí hơn trong mọi mặt của cuộc sống, đừng mãi bắt ép bản thân theo một khuôn khổ nào đó nếu cảm thấy không phù hợp.

Với cung hoàng đạo Song Ngư (19/02 – 20/03) :

Song Ngư là những cá nhân rất nhạy cảm, các bạn thường đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, Song Ngư dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác. Chính vì lẽ đó nên Song Ngư thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi hoặc âu sầu. Bạn là cung hoàng đạo dễ mắc các bệnh trầm cảm, các chứng bệnh tâm lý khó có thể chẩn đoán hoặc có cách chữa trị chính xác được. Sự mẫn cảm hoặc nhạy cảm quá mức gây ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của Song Ngư. Ngoài ra, cung hoàng đạo này cũng thường tin tưởng quá mức vào tác dụng của thuốc chữa bệnh khiến Song Ngư trở thành người phụ thuộc vào thuốc mà quên mất một điều rằng để trở thành một người khỏe mạnh, bạn cần phải xây dựng một chế độ tập luyện và ăn uống điều độ. Nếu muốn giữ gìn sức khỏe, Song Ngư cần có những suy nghĩ tích cực hơn. Nếu chẳng may gặp phải những vấn đề khó giải quyết, hãy tâm sự với mọi người để khiến tâm trạng của mình nhẹ nhõm hơn. Bên cạnh đó hãy tìm kiếm những hoạt động phù hợp với mình .Tin Tương Tự