Lỗi sai nên tránh khi làm nhà nếu không muốn tài lộc suy giảm

Làm nhà là một trong những việc quan trọng của đời người, chính vì vậy nếu có dự định làm nhà, gia chủ cần hết sức chú ý đến thiết kế, kết cấu và các yếu tố của ngôi nhà. Trong bài viết này tuvimoi.com sẽ thông tin đến các bạn một số lỗi sai nên tránh khi làm nhà nếu không muốn tài lộc suy giảm. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Không thiết kế phòng khách phía sau nhà

Với nhiều người muốn tạo sự mới lạ cho ngôi nhà của mình, nên có xu hướng thiết kế phòng khách ở phía sau ngôi nhà. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy, kiểu thiết kế như vậy rất dễ khiến cho tài lộc và vượng khí của gia đình bị hao tổn và đi xuống.

Khi làm nhà nên tránh những sai lầm gì để hạn chế tiêu tán tài sản?
Khi làm nhà nên tránh những sai lầm gì để hạn chế tiêu tán tài sản?

Nguyên nhân được lý giải như sau, phòng khách được xem là không gian trang trọng nhất của ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách và cũng là không gian đầu tiên tiếp đón vượng khí cho ngôi nhà. Do đó đại đa số các công trình kiến trúc hiện nay đều thiết kế phòng khách trước, sau đó mới đến các không gian khác như phòng ngủ, phòng bếp…Việc thiết kế phòng khách phía sau nhà, vô hình chung đang làm cản trở vượng khí và tài vận vào nhà. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc, khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Ngoài ra thêm một yếu tố nữa mà gia chủ cần nắm rõ khi xây dựng nhà, chính là không được đặt phòng khách phía sau phòng ngủ hay cạnh bếp. Bởi những vị trí như vậy cũng làm cản trở đến con đường đón vượng khí của gia đình bạn.

Khi sử dụng màu sơn cho phòng khách, cũng nên ưu tiên sử dụng những gam màu tươi sáng. Tránh chọn những màu sắc tối. Bởi những màu tối thường khiến cho các trường khí xấu dễ dàng xâm nhập, gây ra nhiều bất lợi về vận thế cũng như sức khỏe cho gia chủ cà các thành viên trong gia đình.

Không lạm dụng việc treo quá nhiều gương trong nhà

Gương là một trong những vật dụng cần thiết của mỗi gia đình. Sử dụng gương không chỉ có tác dụng khiến ngôi nhà trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn. Mà về mặt phong thủy gương còn được xem là yếu tố mang đến vận may và tài lộc cho gia chủ. Thế nhưng đó là khi gia chủ sử dụng gương đúng cách. Việc lạm dụng sử dụng gương quá nhiều trong ngôi nhà, đặt sai vị trí không những không thể hóa điềm dữ thành lành, mà còn ngăn cản vận khí, tài lộc vào nhà. Đồng thời gây bất hòa và những tranh đấu trong gia đình. Dưới đây là một số vị trí kiêng kỵ không nên đặt gương, tuvimoi.com thông tin để các bạn được biết:

– Không treo gương đối diện với cửa chính. Bởi gương có đặc tính phản chiếu, nên khi đặt tại vị trí này sẽ tác động xấu đến phong thủy, cản trở dòng khí tốt vào nhà. Không những thế còn khiến cho tài vận đổ ngược ra ngoài, mọi cố gắng nỗ lực đều đổ sông đổ bể.

– Không đặt gương trong nhà bếp với lý do nhà bếp là nơi chứa lửa, nên mọi thứ dường như đã quá nóng nực. Thế nên khi đặt gương tại đây sẽ khiến cho căn bếp trở nên nóng nực hơn gấp bội, dễ gây cháy hoặc những điều không mong muốn có thể xảy đến.

– Không đặt gương tại vị trí đối diện với phòng ngủ. Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi nghỉ ngơi của mỗi người. Việc đặt gương đối diện với phòng ngủ, không khác gì việc tự gia chủ chiêu mời những điều không tốt đẹp đến với mình.

– Không ốp gương trên trần, vì điều này dễ khiến cho tiền tài của những người phía dưới bị tiêu tán, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Không thiết kế cửa chính và cửa sau đối diện nhau

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính của ngôi nhà là nơi đón tiền tài, vận khí tốt lành cho gia chủ. Trong khi đó cửa sau là nơi bài trừ nguồn năng lượng xấu ra khỏi nhà. Việc thiết kế cửa chính và cửa sau đối diện nhau, không khác nào việc đón tài vận vào nhà và sau đó thì xua đuổi tài vận ra khỏi nhà, bởi lúc này dòng khí sẽ vào nhà sau đó xông thẳng ra cửa sau mà không có một vật gì ngăn cản dòng khí lại.

Làm nhà tránh thiết kế cửa chính và cửa sau đối diện nhau
Làm nhà tránh thiết kế cửa chính và cửa sau đối diện nhau

Tuy nhiên trong một số trường hợp nhà đã xây dựng xong, nhưng cửa chính và cửa sau lại thông nhau, gia chủ có thể thực hiện một số cách dưới đây để hóa giải:

– Có thể đặt một chậu cây cảnh cỡ lớn với mục đích ngăn cản dòng khí tuôn ra ngoài.

– Thiết kế rèm cửa ngăn cách giữa 2 cửa, nhằm hạn chế tình trạng trường khí khi vào nhà lại đi theo hướng thẳng và ra ngoài theo hướng cửa sau.

– Treo quả cầu tán khí ở vị trí giữa cửa sau, hạn chế trường khí thất thoát ra ngoài…

Không thiết kế nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà

Đây là một trong những lỗi sai khi làm nhà mà các gia chủ cần phải biết, nếu không muốn tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Theo quan niệm phong thủy, tâm của ngôi nhà là hành Thổ, trong khi nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Thổ – Thủy xung khắc với nhau. Do đó nếu thiết kế vị trí của nhà vệ sinh ngay chính giữa ngôi nhà, sẽ phạm phải phong thủy khiến mọi không gian trong căn nhà bị ô nhiễm. Chính vì vậy, phương án thích hợp nhất cho mọi kiến trúc nhà ở đó là nhà vệ sinh nên thiết kế ở cuối ngôi nhà.

Ngoài ra những vị trí dưới đây cũng được cho là đại kỵ khi đặt nhà vệ sinh, gia chủ cần phải nắm được:

– Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính, bởi ngay khi bước vào nhà đã thấy nhà vệ sinh. Việc thiết kế kiểu này sẽ khiến cho gia chủ dễ mắc các bệnh về bàng quang, thận, cơ thể mệt mỏi…với nữ giới có thể mắc các triệu chứng như đau bụng kinh, sinh non…

– Không thiết kế nhà vệ sinh đối diện với bếp, với lý do nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, nhà bếp thuộc hành Hỏa. Thủy và Hỏa xung khắc với nhau.Ngoài ra mùi ô uế từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng lớn đến việc chế biến món ăn cũng như thưởng thức món ăn của các thành viên trong gia đình.

Kiêng kỵ thiết kế nhà có nhiều góc cạnh

Nhiều người thường nghĩ rằng, thiết kế nhà nhiều góc cạnh sẽ mang đến sự mạnh mẽ cho ngôi nhà. Nhưng thực tế không phải vậy. Nếu xét về mặt phong thủy, thì kiểu thiết kế này được đánh giá là có thế phá tài, tác động không nhỏ đến tài lộc cũng như tâm lý của các thành viên trong gia đình. Do đó khi thiết kế nhà ở, gia chủ cần hết sức chú ý vấn đề này.

Trong trường hợp nhà đã xây xong nhưng có nhiều góc cạnh, gia chủ có thể khắc chế bằng cách kê chậu cây cảnh có nhiều lá tại vị trí các góc cạnh đó, với mục đích giảm thiểu sức ảnh hưởng của nó, hoặc có thể kê tủ vào vị trí nhiều góc cạnh.

Không để cây cảnh hay cột điện trước nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là một trong những sai lầm mà các gia chủ cần tránh khi có dự định thiết kế xây dựng nhà ở. Bởi chúng sẽ che khuất tầm nhìn của ngôi nhà, khiến cho âm khí có cơ hội tích tụ, còn dương khí lại khó có thể lọt vào bên trong ngôi nhà. Kéo theo đó là đường tài vận, công danh, sự nghiệp của gia chủ cũng sẽ bị đứt đoạn.

Không nên thiết kế nhà ở mà tường bao xung quanh quá cao và quá kín

Trong thiết kế nhà ở, tường bao xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận của gia chủ. Việc thiết kế tường bao quá cao với mục đích tăng tính riêng tư cũng như bảo vệ cho ngôi nhà, nhưng vô hình chung sẽ cản trở quá trình luân chuyển các luồng khí giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Các trường khí sẽ không có cơ hội được vào nhà, trong khi đó các dòng khí xấu lại không thể thoát ra ngoài. Từ đó làm tiêu tán tài sản của gia chủ một cách nhanh chóng.

Đối với thiết kế hàng rào quá kín cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tương tự. Chính vì vậy theo các chuyên gia phong thủy, khoảng cách thiết kế giữa các cây rào tối nhất là từ 5-10cm.

Tường rào quá cao, quá kín sẽ cản trở tài lộc, vượng khí vào nhà
Tường rào quá cao, quá kín sẽ cản trở tài lộc, vượng khí vào nhà

Một số điều cấm kỵ khác khi xây nhà

Ngoài những yếu tố mà tuvimoi.com vừa chia sẻ ở trên, gia chủ cũng nên quan tâm đến những lưu ý dưới đây, nhằm hạn chế tối đa những sai lầm khi thiết kế nhà ở:

– Nền nhà phải bằng phẳng, không được lồi lõm.

– Kỵ nhất việc sử dụng 2 khóa trên cùng một cửa.

– Phòng ngủ không nên thiết kế cửa sổ, bàn…hình tròn.

– Bếp gas không nên đặt đối diện với đầu vòi nước, bởi Thủy và Hỏa xung khắc với nhau, dễ dẫn đến những điều không may mắn.

– Phòng khách chỉ nên kê một bộ salon, không nên đặt nửa bộ hoặc cả bộ nhưng lại cọc cạch…

Tuvihiendai.com vừa chia sẻ đến các bạn một số lỗi sai nên tránh khi làm nhà nếu không muốn tài lộc suy giảm. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc tìm kiếm thông tin. Lưu ý, những thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Gia chủ cần hỏi ý kiến của các thầy phong thủy trước khi quyết định áp dụng bất kỳ thông tin nào mà chúng tôi chia sẻ.Tin Tương Tự