Loại cây khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà

Chiêu tài, dụ tài là vấn đề mà nhiều gia đình rất quan tâm và dùng rất nhiều cách khác nhau để thực hiện. Nhưng không phải ai cũng biết những loại cây khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà để tránh. Trong bài viết này sẽ đề cập đến những loài cây đó, mời các bạn tham khảo.

Cây xương rồng

Loại cây khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà

Cây xương rồng có tuổi thọ cao, dễ trồng, sức sống mãnh liệt hơn rất nhiều loài cây cảnh khác nên thường được chọn để trồng trong nhà hay để trên bàn làm việc. Hoa xương rồng mọc trực tiếp từ thân, bố trí xung quanh lá và có màu sắc đẹp mắt khiến nhiều người thích thú.

Xét đến yếu tố phong thủy, nếu bạn muốn chiêu tài thì không nên trồng loại cây này trong nhà. Do có nhiều gai nhọn nên nó luôn được bao bọc bởi các luồng hung khí, thu hút khí xấu xung quanh. Nếu trồng trong nhà, bạn dễ bị mất mát tài sản, gia đình trục trặc, chuyện tình cảm không thuận lợi.

Cây dạ lan hương

Loại cây khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà 1

Dạ lan hương có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, lá cây khá mập, hoa có xu hướng mọc thành chùm vươn thẳng lên cao trông rất đẹp. Hoa có nhiều màu sắc: tím, trắng, đỏ, xanh…hương thơm thoang thoảng đặc trưng. Bộ rễ của cây trắng tinh độc đáo như chòm râu của tiên ông nên nhiều người gọi cây này bằng cái tên cây tiên ông. Vì vẻ đẹp rực rỡ của dạ lan hương mà nhiều gia đình đã mua về trồng trong dịp tết, lễ. Điều này theo phong thủy là hoàn toàn không nên.

Những đóa dạ lan hương mang hàm ẩn nỗi buồn không ai thấy, gợi sự đau thương. Ở một số nơi, tặng hoa dạ lan hương sẽ bao gồm thông điệp: yêu nhưng không tha thứ. Nếu bạn trồng cây này trong nhà gia đình sẽ lục đục không yên, vợ chồng mâu thuẫn.

Ngoài ra, đúng với cái tên của mình, dạ lan hương là loài hoa nở về ban đêm, thu hút ma quỷ, gọi khí âm, mang đến nguồn năng lượng xấu cho tiền tài của gia đình bạn.

Cây hoa ngọc lan

Loại cây khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà 2

Cây hoa ngọc lan là loài hoa có nguồn gốc từ Ấn Độ, du nhập vào nước ta từ thế kỷ 19. Hoa ngọc lan có vẻ đẹp nhẹ nhàng, say đắm và có mùi hương nồng nàn cho nên được rất nhiều người yêu thích và trồng trong nhà.

Hoa ngọc lan cũng là biểu tượng cho tấm lòng hiếu thảo, sự nhân từ, thánh thiện. Nhưng theo phong thủy, không nên trồng hoa ngọc lan trong nhà vì dễ làm hao tổn tài lộc. Bởi hương ngọc lan thường tỏa ngào ngạt vào ban đêm, dễ thu hút ma quỷ, tạo khí âm, không tốt cho việc chiêu tài của gia chủ.

Thông thường, ngoài miền Bắc, người ta hay trồng hoa ngọc lan trong khuôn viên đền chùa, miếu mạo, tạo hương thơm thoang thoảng, dễ chịu cho khách hành hương tới thăm quan.

Cây dây leo

Loại cây khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà 3

Cây dây leo là nhóm cây có thân hóa gỗ, mọc trên đất và leo lên bờ tường, hàng rào, ban công. Nhóm cây dây leo bao gồm rất nhiều các loại cây khác nhau, lá và hoa cũng rất đa dạng, sặc sỡ. Đặc biệt những loại cây này dễ trồng, phát triển tốt trong những điều kiện khắc nghiệt nên được nhiều gia đình lựa chọn làm cây cảnh trong nhà.

Sức sống tốt là thế nhưng đối với những gia đình muốn Thần Tài ghé thăm thì tốt nhất không nên trồng trong nhà. Bởi dây leo chằng chịt theo phong thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn khó khăn, luẩn quẩn, không tìm được hướng đi tốt. Đây là loại cây mà các gia đình làm ăn buôn bán truyền tai nhau là khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà.

Cây trúc đào

Loại cây khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà 4

Cây trúc đào là loài cây có vẻ đẹp sặc sỡ, trên những tán lá xanh mướt là những chùm hoa nở hồng rực, mùi thơm nhẹ nhàng. Chính những đặc tính này giúp trúc đào trở thành loại cây được ưa chuộng trồng làm cảnh.

Tuy đẹp nhưng các bộ phận của cây trúc đào đều chứa nhựa độc gây ra triệu chứng nôn mửa, hôn mê thậm chí là tử vong ở con người. Vì lẽ đó, không nên trồng trúc đào trong nhà. Theo phong thủy, vẻ đẹp rực rỡ của trúc đào gợi sự lẳng lơ, không đứng đắn, không thích hợp với mục đích chiêu tài của gia chủ.

Cây môn cảnh

Loại cây khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà 5

Cây môn cảnh có nguồn gốc từ Brazil và quần đảo Tây Ấn. Cây có những phiến lá to, màu sắc đa dạng rất bắt mắt. Nhiều cơ quan, gia đình đã chọn môn cảnh làm cây trang trí trong nhà.

Tuy nhiên thân và lá môn cảnh chứa chất độc Calcium Oxalate dễ gây ngộ độc cho trẻ em, người lớn nếu chẳng may chạm phải. Đặc biệt lá của môn cảnh rất nhanh héo, phải chăm sóc đặc biệt. Theo quan niệm phong thủy, những cây bị héo sẽ làm tài lộc của gia đình bị hư hao, không dồi dào vì thế không nên trồng môn cảnh trong nhà.

Nếu bạn thích trồng những cây cảnh trong nhà nhằm mục đích chiêu tài có thể tham khảo các loại cây như cây đại phú gia, cây trầu bà, cây kim ngân, cây kim tiền, cây thiết mộc lan, cây lưỡi hổ, vạn niên thanh….Bạn cũng nên chú ý vị trí đặt các cây phong thủy tránh phạm vào những điều cấm kỵ để gia chủ làm ăn phát tài phát lộc.

Trên đây là danh sách các loại cây khắc tinh của Thần Tài không nên trồng trong nhà. Trong tuvimoi.com còn rất nhiều các bài viết chuyên sâu về các vấn đề phong thủy, mời các bạn ghé qua và tham khảo. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.Tin Tương Tự